Ngày bé, ai mà chẳng mong lớn thật nhanh để được làm người trưởng thành mà đâu biết rằng khi lớn rồi, bạn sẽ thấy tiếc cái thời vô lo, vô nghĩ của ngày xưa.

Ngày bé, hầu hết ai cũng từng có những lúc mong mình lớn thật nhanh, trưởng thành như anh chị, bố mẹ để chí ít là được tự quyết định những điều liên quan đến bản thân. Cũng có những người mong lớn thật nhanh để được đi học, đi làm xa nhà, không bị ai quản thúc...

Nhưng khi lớn rồi, phải đối mặt với cuộc sống đầy những lo toan ngoài kia thì chúng ta lại thầm mong được bé lại. Ta lại nhớ những bữa cơm gia đình, nhớ những ngày tháng được bố mẹ chu cấp tiền ăn mỗi tháng mà chẳng phải nghĩ suy bất cứ điều gì. Thế mới thấy, cuộc sống luôn là một chuỗi những nuối tiếc và ước mong.

Nếu ngày bé, bạn từng mong thời gian trôi thật nhanh để được làm người lớn thì giờ lớn rồi, bạn có hối hận không? Mới đây trên diễn đàn Bách Kinh Xây Confessions, chủ đề này được đăng tải ngắn gọn: "Điều ngu ngốc nhất lúc nhỏ là ước mình lớn lên thật nhanh" đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân tình.

Rồi ai cũng nhận ra điều ngu ngốc nhất ngày bé chính là ước được lớn lên thật nhanh - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ ngắn gọn này đang thu hút sự quan tâm của dân mạng

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận được cả chục ngàn likes và rất nhiều bình luận. Hầu hết mọi người đều đồng tình với quan điểm trên và khẳng định thời thơ bé là lúc hạnh phúc nhất hay càng lớn càng thấy mệt mỏi, chỉ mong được bé lại nhưng không được nữa rồi. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng không thể mãi sống mà cứ hoài niệm quá khứ, con người cần phải có chí hướng, cần phải phát triển bản thân nên đừng bao giờ mong bé lại.

Hải Yến: "Điều ngu ngốc nhất là nghĩ rằng lớn lên được bay nhảy tự do mà không biết rằng muốn đc như vậy bạn phải thật giàu".

Nguyễn Thu Trang: "Thực ra cũng không ngu mấy, lớn nhanh cũng được để đi làm kiếm tiền làm tròn chữ hiếu với bố mẹ, chỉ mong bố mẹ không già đi nhanh thôi".

Trần Thuỳ Linh: "Năm 8 tuổi mong lớn thật nhanh để làm người lớn. Qua 18 tuổi thì lại ước bé tí lại cho vô tư. Con người vốn dĩ hay tự mâu thuẫn thế nhỉ".

Rồi ai cũng nhận ra điều ngu ngốc nhất ngày bé chính là ước được lớn lên thật nhanh - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Trần Kim Anh: "Mình vẫn muốn lớn lên thật nhanh. Người có chí hướng là người muốn tiến lên để ngày càng trưởng thành chứ không phải vùi mãi trong những ngây dại của thời non trẻ".

Nguyễn Thị Xuân: "Mặc dù lớn lên có nhiều áp lực khổ cực nhiều điều phải suy nghĩ thật đấy, nhưng vẫn muốn lớn nhanh. Không lớn thì bé mãi tới bao giờ, ăn bám bố mẹ tới khi nào? Tới baoh bố mẹ mới hết khổ vì mình?".

Ngô Thị Hồng Dinh: "Và điều ngu ngốc khi lớn lên là ước quay về lúc nhỏ. Để rồi lại tiếp tục ước lớn lên 1 lần nữa".

Linh Vũ: "Hồi nhỏ luôn mong lớn nhanh để tự mình quyết định mọi thứ và giờ thì mong thời gian chậm lại để mình đừng lớn nữa, thấy mệt mỏi, thấy mọi thứ quá khó khăn với mình, nó không dễ dàng như hồi nhỏ mình nghĩ và hơn nữa mình càng lớn thì bố mẹ càng thêm tuổi, nghĩ mà thời gian trôi nhanh quá".

D BEE,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN