Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình

 

Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình dị, và ở mối tình đó ta sẽ cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ tốt đẹp mà người ấy đem lại cho chính bản thân chúng ta.

Người ấy chẳng phải đến chỉ vì muốn bù đắp cho cõi lòng của ta, mà là muốn cùng ta đi đến cuối cuộc đời này. Người ấy sẽ chẳng than phiền, bực dọc khi những lần ta cáu gắt, hờn dỗi.

Người ấy sẽ chạy đến ôm ta thật chặt và xoa dịu cõi lòng ta bằng đôi ba lời ấm áp, không để ta phải ướt mi rồi bật khóc vì những điều chẳng đáng trên cuộc đời này. Có thể khi ở bên họ, họ sẽ làm ta khóc đấy, nhưng sẽ là khóc trong sự hạnh phúc và là vì những điều ta chẳng thể nào ngờ đến.

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Chúng ta rồi sẽ lại gặp một người như thế đấy! Một người chẳng thể hoàn hảo trong mắt ai, cũng chẳng giỏi giang gì nhưng giỏi làm ta vui và hạnh phúc. Một người luôn chu toàn tất cả mọi thứ không để ta phải âu lo, suy nghĩ chi nhiều, vì họ sợ sẽ khiến ta cảm thấy tổn thương khi phải nghĩ ngợi lung tung.

Đừng vì vài đôi ba gã không tốt, thế là rồi ta lại đánh mất lòng tin và sự hy vọng chỉ để tìm một nửa mảnh ghép còn sót lại cho cõi lòng của bản thân mình. Vì chúng ta chẳng thể nào mà lê thê cái thân xác đã đầy vết xước của mình đi qua hết khổ đau của cuộc sống lúc nào cũng luôn chất chứa những bộn bề này đâu. Chúng ta chẳng thể làm gì khi bên trong chúng ta lúc nào cũng cảm thấy trống rỗng và mọi thứ bên trong ấy vẫn luôn ” bừa bộn” đến thế mà vẫn chưa có thì giờ để sắp xếp lại ngăn nắp mọi thứ.

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Vậy nên, hãy để chờ cho đến khi người ấy xuất hiện đi, sẽ sớm thôi mà, có phải vậy không?

Vì khi người ấy xuất hiện, người ấy sẽ thay bản thân sắp xếp lại mọi thứ, sẽ cố gắng bù đắp cho bản thân vô vàn những khoảng trống và vết nứt còn sót lại vẫn còn ẩn trong tim. Và người ấy sẽ lại khiến ta yêu mãnh liệt như thể ta chưa từng được yêu, quay trở lại cái khoảng thời gian ta chưa bị những nỗi đau dằn xé tận tâm can và nỗi buồn cứ luôn ập vào đầu khiến ta lúc nào cũng cảm thấy khó thở.

Rồi người ấy sẽ đến, và ta sẽ bình yên thôi. Vậy nên, hãy cứ an lòng.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN