Trái Đất với muôn vàn bí ẩn, là ngôi nhà chung của vô số các loại sinh vật, trong đó tồn tại không ít những giống loài huyền bí khiến chúng ta ghê rợn. Và cho đến giờ những cái tên sau đây vẫn là câu hỏi lớn của toàn nhân loại.

Agogwe (Người rừng tí hon)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Cơ thể sống này được biết đến lần đầu tiên vào năm 1900 ở Đông Phi bởi thuyền trưởng người Mỹ William Hitchens. Theo ông, Agogwe gần giống như người tí hon với bộ lông màu cam. Thuyền trưởng cho biết ông đã nhìn thấy một người đàn ông cao khoảng 120 cm.

Có một giả thuyết cho rằng, sinh vật quái lạ kia có thể là khỉ Bonobo hay còn gọi là tinh tinh lùn. Nó có hình dạng gần giống người, tay chân mảnh khảnh và bộ lông đỏ cam. Một số khác cho rằng nó là Australopithecus (Chi Vượn người phương Nam), loài linh trưởng từng sống ở châu Phi 4 triệu năm trước.

Yeti (Người tuyết)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Yeti được cho là từng xuất hiện ở khu vực Himalaya, được gọi bởi nhiều cái tên khác nhau như: người rừng, người gấu, người hoang dã, người tuyết… Người ta miêu tả đó là một sinh vật giống người vượn, lông trắng và cơ thể toát ra mùi tanh ghê tởm.

Yeti được cho là sinh sống ở các khu vực miền núi và sống biệt lập với thế giới của chúng ta. Đến nay, Yeti vẫn là một trong những sinh vật huyền bí nhất thế giới.

Quái vật hồ Loch Ness (Nessie)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Nessie có vẻ là con thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại. Lần đầu tiên người ta trông thấy nó là vào năm 1802. Nhân chứng năm đó là anh nông dân Anderson, anh cho biết mình đã trông thấy một con vật khổng lồ, dài khoảng 45m, trồi lên trên mặt hồ.

Theo thống kê, trong 40 năm trở lại đây đã có hơn 3.000 lần Nessie được trông thấy. Không biết lời kể của các nhân chứng có thật hay không, tuy nhiên, tất cả những người chứng kiến đều có mô tả gần giống nhau.

Có rất nhiều bức ảnh chụp được Nessie nhưng hầu hết đều mờ mịt, không rõ ràng. Dựa vào những mô tả, nhiều người tin rằng nó là hậu duệ của khủng long. Câu chuyện về Nessie đến nay vẫn chưa có hồi kết và có lẽ nó thật sự chỉ là tưởng tượng của con người.

Ogopogo (quái vật hồ Okanagan)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Lại một thủy quái tương tự như Nessie. Nó được cho là đã xuất hiện ở hồ Okanagan (Canada). Ogopogo được mô tả phổ biến nhất là một con rắn biển có 40-50 chân, dài khoảng 12-15m.

Các nhân chứng cho biết, nó là một sinh vật dài, tối màu, nổi lên ở giữa hồ. đến nay nó vẫn còn là bí ẩn của nhân loại.

Jersey Devil (quỷ Jersey)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Jersey Devil thực sự là một trong những sinh vật đáng sợ nhất từng được nhìn thấy. Mình và mặt nó trông giống như ngựa, cổ dài, đầu có sừng và có 2 cánh. Bàn tay có vuốt, móng guốc và đuôi thì chẻ ra làm hai.

Sinh vật huyền thoại này được cho là sinh sống ở Pine Barrens, miền Nam New Jersey (Hoa Kỳ). Sự tồn tại của nó bắt nguồn từ một truyền thuyết có từ những năm 1700, một người phụ nữ ở vùng này đã hạ sinh một đứa con bị nguyền rủa với mình ngựa, cánh dơi và đuôi chẻ đôi. Tuy sự thật về sinh vật này vẫn còn là ẩn số, nhưng đầu năm 1900, nhiều người dân khẳng định đã tận mắt thấy quỷ Jersey. Họ nói nó cao khoảng 1,8m, đi bằng 2 chân sau, đầu chó, mặt ngựa, cánh dơi và có sừng.

Mothman (Người Bướm)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Từ năm 1966, cư dân sống tại thung lũng Ohio (Tây Virginia, Mỹ) đã liên tục thấy một con vật đầy ma quái bay lượn trên bầu trời. Nó được mô tả là trông như một người đàn ông, cao khoảng 2m, có sải cánh dài 3m, lông màu xám, đôi mắt đỏ rực như lửa, có thể lao thẳng lên trời với tốc độ 160 km/h, tiếng kêu như tiếng chuột đang ré lên và gây nhiễu các đài phát thanh truyền hình.

John Keel, một người chuyên nghiên cứu các hiện tượng bí ẩn cho rằng nó là sinh vật ngoài hành tinh đến Trái Đất để khảo sát, nghiên cứu. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng đó là một loài cú có sải cánh rộng thường sống ở Ohio, chúng cũng có tiếng kêu khá ghê rợn nên làm mọi người hoảng sợ,

Chupacabra (quỷ hút máu dê)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Chupacabra là sinh vật được đồn đại nhiều ở Puerto Rico trong những năm 1990. Theo lời đồn thì sinh vật này khá giống kangaroo, sở hữu hàm răng sắc nhọn, da xám, tay đầy lông, lưng có những gai nhọn, 2 mắt đỏ ngầu, một vài người còn nói rằng chúng có cánh.

Các nhà nghiên cứu UFO (vật thể bay không xác định) lại nghĩ nó là sinh vật ngoài hành tinh. Số khác lại khẳng định, đây chỉ là một truyền thuyết thành thị, tất cả chỉ do con người thêu dệt nên.

Owlman (Người Cú)

Rùng mình trước những sinh vật huyền bí nhất thế giới

Owlman được nhìn thấy lần đầu tiên ở Mawnan (Cornwall, Anh) vào năm 1976. Chúng được phát hiện đang lơ lửng trên các nhà thờ ở Manwan. Kể từ đó, người dân trong vùng đã nhìn thấy chúng khá nhiều lần cho đến năm 1978.

Mọi người bắt đầu truyền tai nhau, nếu nhìn vào đôi mắt của con “cú địa ngục” ấy thì sẽ lập tức hóa đá. Sau một thời gian thì chúng hoàn toàn biến mất nên không hề có thêm bằng chứng nào để chứng minh chúng có tồn tại hay không. Ở thời điểm xảy ra các sự việc lạ lùng trên, nhiều người cho rằng có thể nó thực sự chỉ là một con cú lớn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN