Vào năm 2019, màu sắc sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong thiết kế thời trang, nội thất... ở phạm vi toàn cầu sẽ là màu PANTONE 16-1546 TPX Living Coral (Cam san hô).

Trang Pantonevừa công bố Living Coral (Cam san hô) sẽ trở thành màu sắc chủ đạo của năm 2019. Living Coral là màu cam ánh đào với tone dưới màu vàng, có số hiệu 16-1546 TPX.

Sắc cam của những rạn san hô -  Living Coral là màu sắc chính thức của năm 2019

Living Coral (Cam san hô) sẽ trở thành màu sắc chủ đạo của năm 2019

Theo Laurie Pressman, phó chủ tịch Viện sắc màu Pantone, Living Coralsẽ đại diện cho sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng và khao khát hướng về thiên nhiên của con người trong năm tới, bà nói:

Thứ chi phối năm nay sẽ là môi trường. Những rạn san hô là lá chắn bảo tồn cho một hệ sinh thái đại dương bền vững. Thế nhưng, chúng ta đang phải chứng kiến chúng chết dần chết mòn. Do đó, việc bảo vệ môi trường sẽ ngày càng quan trọng trong năm 2019.

Trở thành màu sắc của năm, Living Coral sẽ là tone màu chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất trong năm 2019. Bên cạnh đó, gam màu này được đánh giá là tươi tắn, ngọt ngào chứ chẳng hề tạo cảm giác nóng bức.

Suốt 19 năm qua, Pantoneđều nghiên cứu để đưa ra được màu sắc đại diện cho xu hướng của từng năm. Nhiều người cho rằng "Màu sắc của năm" do Pantonecông bố luôn là để dự đoán xu hướng trong năm kế tiếp. Tuy nhiên, Pressmanđã bác bỏ điều đó. 

Nó đơn giản chỉ là hình ảnh phản chiếu lại những gì đang diễn ra.

Ngoài ra, Pressmanchia sẻ rằng màu Living Coral cũng đã từng xuất hiện trong các show thời trang, nội thất, thậm chí là thiết bị công nghệ trong năm 2018 - như iPhone XR của Apple. Pressmanchia sẻ:

Chúng tôi tìm kiếm những màu sắc mang lại sự ấm áp và bình yên trong bối cảnh liên tục thay đổi như hiện nay.

Sắc cam của những rạn san hô -  Living Coral là màu sắc chính thức của năm 2019

iPhone XR của Apple xuất hiện với màu sắcLiving Coralchủ đạo năm 2019

Năm 2018, Pantoneđã công bố là màu tím, mang tên PANTONE 18-3838 Ultra Violet là màu sắc chủ đạo của năm. Do đó, suốt một năm qua chúng ta đang chiêm ngưỡng sự thống trị của màu tím trên các sàn diễn thời trang và nhiều sự kiện liên quan đến thiết kế, màu sắc.

Sắc cam của những rạn san hô -  Living Coral là màu sắc chính thức của năm 2019

Sắc tím là thống trị các sàn thời trang năm 2018

Với sự tươi tắn, ngọt ngào của Living Coral, các nhà thiết kế và tín đồ thời trang chắc chắn sẽ có một năm đầy sôi động và tươi mới. Bên cạnh đó, hãy góp phần bảo vệ môi trường như thông điệp mà Pantonemuốn truyền tải qua màu sắc này.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN