Như một dòng suối nhỏ mát lành, Trà My mang đến một cái nhìn giản đơn nhưng đậm đà niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Tôi đọc Yêu trên từng ngón tay của Trần Trà My và không khỏi giật mình bởi những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống được cô gái khuyết tật nhưng có nghị lực mạnh mẽ khắc họa qua ngòi bút của mình. Chân thật như chính con người chị, 11 sáng tác của Trà My được nhận xét là phương thuốc thần mà cô đã kê cho nhân vật của mình.

Bắt gặp trong những sáng tác của tác giả đôi khi hiện lên hình ảnh người mẹ tảo tần vì cuộc sống mưu sinh, những mảnh đời vật lộn với cơm áo gạo tiền, tình yêu đôi lứa đẹp như cổ tích, tình cảm gia đình ấm áp... Mọi thứ, kể cả những thứ nhỏ nhất đều toát lên những hình ảnh dung dị và gần gũi.

Sách hay: Yêu trên từng ngón tay

Bìa cuốn sách

Bởi vì thế mà văn phong chị mang đến cho độc giả cũng thật nhẹ nhàng và trong sáng. Đến mức tôi tưởng như qua con mắt và suy nghĩ của Trà My, kể cả những điều đau đớn nhất cũng trở nên thanh thoát và dễ chịu. Như một dòng suối nhỏ mát lành, Trà My mang trái tim mình đến với độc giả trọn vẹn và không hoa mỹ. Chị mang đến một cái nhìn cuộc sống giản đơn nhưng đậm đà niềm tin và hy vọng.

Đôi khi là khát khao yêu đến cháy bỏng, đọc và lại đau đáu thấy mình trong đó: “Hai bàn tay họ đan chặt vào nhau, không một lời trò chuyện. Hai bàn tay cứ xiết chặt để cảm nhận hết sự yêu thương về tinh thần và hơi ấm về xác thịt” (trích Yêu trên từng ngón tay)

Đọc Yêu trên từng ngón tay tôi càng khâm phục nghị lực sống và ước mơ mang tình yêu văn học của mình đến với độc giả của Trà My. Chị cứ nhẹ nhàng như thế, trong lành như thế tựa đóa trà my nở giữa đời thường.

Sách hay: Yêu trên từng ngón tay

Tác giả cuốn sách Trần Trà My (bên trái)

Phải chăng mỗi người cứ nên trong ngần như sương mai, cứ nhìn mọi điều theo nhiều cách khác nhau để cảm nhận tình yêu và cuộc sống.

Cuộc sống cứ trôi bằng nhịp hơi thở đếm từng giọt thời gian. Chúng ta dù đã đi đến đâu hãy nhớ quay đầu nhìn lại những gì mình đã trải qua để thêm yêu người, yêu đời, yêu cuộc sống này.

Thông tin về cuốn sách

  • Tác giả: Trần Trà My
  • Xuất bản tháng 03/2013
  • Nhà xuất bản: NXB Văn học
  • Số trang: 79
  • Giá bìa: 49.000 đồng

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN