Hãy dừng ngay việc đặt niềm tin vào tiềm năng của người bạn yêu. Thay vào đó, hãy bắt đầu tin tưởng vào cách mà những tiềm năng ấy hiện ra trong thời điểm hiện tại. Bởi vì đó là tất cả những gì bạn có. Ngoài ra, không còn gì khác nữa!

Cô A, bạn tôi, đang làm một status dài như "văn tế" để kể lể về kết cục bi đát của cuộc tình hơn hai năm mặn nồng. Có vẻ như cô ấy đang cảm thấy ấm ức vì mình chỉ toàn "nhồi" vào đầu anh người yêu những điều tốt đẹp, những lý tưởng sáng ngời. Vậy mầnh người yêu chẳng những không ủng hộ, không thay đổi, lại còn phẫn nộ đòi chia tay.

Ơ hay, mọi người hùa vào khuyên cô bạn A vì đã chia tay được một người đàn ông "không xứng đáng", "chưa đủ tốt", bởi nếu anh ấy yêu A thật lòng thì anh ấy sẽ "làm mọi điều để người yêu mình được vui".

Xin lỗi cuộc đời, nhưng cái triết lý ba xu ấy của hầu hết chị em lại là thứ triết lý sai lầm và "phản đòn" nhất đối với cánh đàn ông. Bạn nên hiểu rằng…

Đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào một ai đó có thể được coi như là một món quà tuyệt vời, để có thể nhìn thấy tiềm năng của con người - để có thể nhìn thấy những gì họ có khả năng và thể hiện rằng bạn tin tưởng vào họ, cực kỳ tin tưởng vào họ (ngay cả khi đến bản thân họ không tin vào chính mình).

Sai lầm của phụ nữ khi yêu là đặt sự kỳ vọng quá nhiều vào đàn ông

Nhưng chỉ vì bạn thấy tiềm năng của ai đó không có nghĩa là họ đã sẵn sàng để phát triển tiềm năng đó. Không phải mọi người đều sẵn sàng để thể hiện các "phiên bản lý tưởng" của họ mà bạn đang nhìn thấy.

Sự kỳ vọng phá hủy mối quan hệ. Bởi lẽ chẳng ai trong chúng ta mong muốn thay đổi mình "xoành xoạch" chỉ để trở thành một-ai-đó có vẻ tốt-hơn, nhưng lại không-được-là-chính-mình. Và điều đó là không công bằng đối với họ, thậm chí là cả với bạn nữa.

Khi người yêu bạn cố gắng để làm hài lòng bạn, bằng cách làm theo một vài yêu cầu của bạn, điều này ổn thôi. Nhưng sau đó, không còn sau đó nữa. Anh ấy bắt đầu chán ngấy việc phải hành động theo quy củ hoặc phép tắc do bạn đề ra, và những thứ này từ trước đến nay vốn dĩ không nằm trong từ điển sống của anh ấy. Và anh ấy "biến hình" thành một con người khác.

Bạn đã nghĩ có thể con người khác mà anh ấy đang cố gắng "biến hình" để thay đổi theo ý bạn là hoàn hảo hơn, xứng đáng với bạn hơn. Nhưng đó chỉ là hình ảnh phản chiếu một sự ích kỷ không có điểm dừng của bạn mà thôi, chứ không phải là anh ấy.

Sai lầm của phụ nữ khi yêu là đặt sự kỳ vọng quá nhiều vào đàn ông

Vì vậy, các bạn gái thân mến ạ! Hãy dừng ngay việc đặt niềm tin vào tiềm năng của người bạn yêu. Thay vào đó, hãy bắt đầu tin tưởng vào cách mà những tiềm năng ấy hiện ra trong thời điểm hiện tại. Bởi vì đó là tất cả những gì bạn có. Ngoài ra, không còn gì khác nữa!

Nên nhớ, cách dễ dàng nhất để phá huỷ một mối quan hệ là mong muốn ai đó hành động theo cách mà họ không muốn. Hãy để sự mong đợi của bạn xách vali đi xa xa khỏi tâm trí của bạn đi, làm ơn! Đừng cố gắng thay đổi con người mà trước đây dù họ đầy rẫy khiếm khuyết thì bạn vẫn tìm đủ mọi lý do để yêu thương ấy. Mọi người trong chúng ta (kể cả bạn) sẽ thay đổi khi bản thân chúng ta nghĩ đã đến lúc cần phải thay đổi, và nên thay đổi.

Còn đối với những trường hợp còn chưa tin những điều tôi vừa nói trên, bạn có thể thử nghiệm. Nhưng tôi cam đoan rằng nếu bạn cứ yêu theo cái kiểu "quân phiệt", "o ép" người yêu mình phải thay đổi theo ý của bạn, thì 99% là anh ấy sẽ rời xa bạn, và thứ mà bạn thu lượm về là 100% sự thất vọng.

Còn 1% ư? Bạn đang hỏi tôi về 1% ư? À, 1% ấy, rất tiếc, không đủ nhiều để cứu vãn nổi một cuộc tình…

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN