Tủ quần áo không đơn thuần chỉ là nơi chứa quần áo. Sở hữu một chiếc tủ quần áo gọn gàng, sắp xếp khoa học sẽ tác động không nhỏ tới phong cách riêng của bạn.

Nếu bạn quá bận rộn với chuỗi thời gian biểu dày đặc, thì việc sở hữu một tủ đồ gọn gàng, ngay ngắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian chuẩn bị phục trang mỗi ngày. Và như vậy, bạn sẽ chẳng khi nào phải tá hỏa về chuyện sẽ đi gặp đối tác muộn, trong khi vẫn chưa tìm được chiếc cravat ưng ý đang nằm “đâu đó” trong tủ quần áo của mình.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tips giúp xếp lại tủ đồ của một quý ông.

Bỏ đi những món đồ mà bạn không cần đến

Một trong những vấn đề lớn nhất của chiếc tủ quần áo "quá tải", chính là chuyện bạn nhét đầy những món đồ mà bạn không còn cần đến nữa vào tủ. Trong một vài trường hợp, bạn có thể quá lười để dọn dẹp lại chiếc tủ đã theo bạn từ cấp 3 cho đến những tháng ngày tốt nghiệp sau Đại học. Nhưng đa phần đều xuất phát từ tâm lý tiếc rẻ những món đồ có-vẻ-vẫn-còn-tốt.

Cách tốt nhất để bắt đầu xếp lại tủ đồ quy củ hơn, chính là chuyện gạt đi những món đồ mà bạn đã không còn cần đến nữa. Đừng quá lo lắng và tiếc rẻ, hãy để những món đồ mà bạn cảm thấy có tiềm năng bị loại bỏ lên giường và từ từ điểm qua từng thứ một với câu hỏi: Lần cuối cùng mình mặc món đồ này là khi nào? Nếu câu trả lời là gần một năm trước thì hẳn đã đến lúc bạn cần nói lời chia tay với món đồ đó.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Ngoài ra, một tip nhỏ nữa đó là hãy cất bớt quần áo theo vụ mùa để tủ đồ luôn thoáng đãng. Ví dụ, bạn có thể cho hết quần áo hè vào một vali khi mùa đông tới và ngược lại. Bạn sẽ khá bất ngờ với chỗ trống trong tủ quần áo khi bạn thực hiện theo lời khuyên này. Và mỗi khi cầm ví tiền đi shopping và mua được một món đồ mới, đừng quên check lại xem có món đồ cũ nào cần nói lời từ biệt không. Bởi lẽ, duy trì một lượng quần áo ổn định trong tủ đồ là điều nên làm nếu bạn muốn tủ đồ của mình luôn được sắp xếp quy củ.

Treo đồ có hệ thống

Việc treo đồ theo một hệ thống được định sẵn chính là cách giúp bạn tổ chức lại tủ quần áo của mình nhanh nhất, sau khi đã loại bỏ đi hàng tá trang phục không cần thiết. Thay vì treo đồ theo bảng màu của các loại trang phục, hãy treo những món đồ có cùng chủng loại cạnh nhau: áo len cạnh áo len và suit cạnh suit. Tại sao ư? Vì bạn sẽ đặt câu hỏi mỗi sáng rằng: mình muốn mặc áo phông hay muốn mặc thứ gì đó màu xanh navy?

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Không chỉ vậy, trong hệ thống những món đồ đã được phân loại cẩn thận, hãy xếp chúng theo bảng palette màu đơn giản như từ màu sáng cho đến màu tối. Từ những chiếc quần, áo sơ mi cho đến áo khoác, trenchcoat…bạn đều có thể áp dụng cách sắp xếp rất quy củ này.

Sử dụng những chiếc tủ đa dụng

Những chiếc tủ quần áo đa dụng sẽ trở thành người trợ thủ đắc lực cho bạn trong hành trình tái kiến thiết tủ đồ.

Sau khi sắp xếp lại theo đúng thứ tự và các hạng mục đã đề ra như ở phần 2, bạn vẫn còn nhiều quần áo không thể vừa với giá treo đồ trong tủ. Hãy nghĩ ngay đến những chiếc tủ đa dụng nhiều ngăn, với giá cả hợp lý cho túi tiền của bạn. Bởi, những chiếc tủ như vậy còn gồm cả những ngăn nhỏ được thiết kế hợp lý, giúp bạn giữ những chồng áo len, cashmere hay bất cứ loại vải đắt tiền nào mà không khiến chúng trở nên nhăn nhúm, kéo giãn như khi bạn treo chúng lên.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Thêm một ví dụ nữa khiến bạn muốn đầu tư vào những chiếc tủ đa dụng: Nếu bạn sở hữu những chiếc quần nhiều màu khác nhau, bạn có thể muốn trưng bày chúng ở những vị trí dễ nhìn như những ngăn tủ mở. Và đừng quên cả những đôi giày, vì chúng xứng đáng có một chỗ tốt trong tủ quần áo của bạn. Để mỗi khi bạn cần, những chiếc giày đã được bày biện sạch sẽ trên giá thay vì lăn lóc ở ngoài hiên nhà bạn

Những phụ kiện nhỏ cần được xuất hiện nhiều hơn

Những cravat, thắt lưng… thường được bạn cất trong giá kín và chính vì vậy chúng thường có cơ hội xuất hiện ít hơn trong set đồ mà bạn chọn thường ngày. Sẽ là một gợi ý đáng quan tâm nếu bạn xếp những món phụ kiện nhỏ này ở nơi dễ tìm và dễ thấy trong tủ đồ. Bạn có thể để chúng vào ngăn phụ của tủ đồ hoặc dành ra một hốc tủ mở nho nhỏ để xếp phụ kiện của bạn vào đó.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Việc này sẽ giúp bạn nhớ ra rằng mình còn cả một gia tài phụ kiện đáng lưu tâm. Và cũng đừng quên sắp xếp những món phụ kiện này theo một trật tự dễ tìm, vì bạn biết mình không hề muốn lục tung đống thắt lưng chỉ để tìm chiếc cravat ưa thích.

Sử dụng đáy tủ một cách thông minh

Phần đáy tủ thường bị nhiều người bỏ qua, trong khi chúng có thể là những miền đất hứa mới cho những món đồ đang không có chỗ chứa của bạn. Hãy đo khoảng cách từ món item có độ dài nhất của bạn đến phần đáy tủ để ước lượng chính xác khoảng trống mà bạn có. Nếu vẫn còn thừa ra một khoảng kha khá thì đây chính là nơi tuyệt vời giúp bạn chứa thêm những món đồ khác như sơ mi, áo len, hay thậm chí là nơi để những chiếc giày của bạn. Đừng ngại ngần đầu tư thêm một giá mini vừa vặn với khoảng trống tủ hiếm hoi này. Bởi có như vậy, bạn mới tận dụng hết được chiếc tủ của mình.

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN