Đàn bà thường làm gì sau chia tay? Khi tất cả mọi nỗ lực của họ đều là để vượt qua tổn thương, quên đi quá khứ, quên đi người họ yêu. Có người quằn quại trong đớn đau với những thứ mang tên kỷ niệm. Có người lại cố gắng níu kéo, chắp vá lại tất cả. Nhưng đâu mới thực sự là thứ họ nên làm?

Trên thế gian này, thứ khó cưỡng cầu nhất chắc chắn là tình yêu. Bởi chỉ cần một người có ý định rời đi, thì tình yêu sớm muộn cũng rơi vào đổ vỡ. Đàn ông thường bớt bi lụy sau chia tay, còn đàn bà thì khác. Đa phần tất cả phụ nữ đều mất nhiều thời gian hơn để hàn gắn trái tim tổn thương của mình. Không hẳn là họ thiếu bản lĩnh buông bỏ, đôi khi đơn giản đó chỉ là nặng tình.

Đàn bà đến với tình yêu thường tâm niệm có được một người đàn ông nắm tay mình đến cuối cùng. Họ dốc sạch vốn liếng vào tình yêu, cam tâm hy sinh, tình nguyện thay đổi bản thân mình. Tất cả chỉ để thích hợp trở thành người phụ nữ mà đàn ông mong muốn. Thế nhưng đâu phải tình yêu nào cũng có một cái kết đẹp, và đâu phải có cho đi bao nhiêu trong tình yêu là sẽ nhận lại được bấy nhiêu về mình.

Càng yêu sâu đậm, càng hy sinh bao nhiêu thì khi chia tay đàn bà càng khó gượng dậy bấy nhiêu. Người ngoài làm sao hiểu được cái cảm giác bị bỏ lại với tất cả những kỷ niệm và những ký ức ngổn ngang hình ảnh của gã đàn ông kia. Thế giới này thiếu vắng một người thì chẳng có gì đặc biệt. Nhưng đối với người phụ nữ, việc người đàn ông kia rời đi cũng giống như việc cả thế giới của họ biến mất.

Sau chia tay, hãy cứ nhắm mắt ngủ một giấc và thức dậy thật xinh đẹp, đàn ông không phải thứ khiến đàn bà đau đầu

Càng yêu sâu đậm đàn bà càng khó gượng dậy sau chia tay. Ảnh minh họa.

Sau chia tay, họ sẽ bị lẫn lộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa nhớ và quên. Họ sẽ dần nhận ra có những khoảng trống không thể nào lấp đầy. Và họ sợ rằng suốt những quãng thời gian còn lại của cuộc đời, họ không thể tìm được ai khác yêu mình như thế. Họ lo sợ tổn thương và không muốn lãng phí quãng thời gian ít ỏi còn lại của thanh xuân.

Thế nhưng cô gái à, sau chia tay dẫu bạn yêu anh ta nhiều bao nhiêu cũng nhất định phải trở nên mạnh mẽ. Bạn yếu đuối cho ai xem? Bạn níu kéo làm gì để người đàn ông kia càng thêm chán ghét bạn? Và bạn khóc lóc, đau khổ làm gì để rồi mất đi vẻ ngoài rạng rỡ vốn có của mình?

Đàn bà bản lĩnh luôn tìm được những cách để rời bỏ một cuộc tình. Họ khiến bản thân bận rộn hơn và tập trung cho sự nghiệp. Họ làm mới bản thân và yêu chiều những sở thích của mình. Vì thế sau chia tay, đàn bà bản lĩnh không chỉ kiếm tiền giỏi hơn, thành công hơn mà còn xinh đẹp hơn trước rất nhiều. Điều đó khiến người đàn ông rời bỏ họ phải ít nhiều tiếc nuối.

Sau chia tay, hãy cứ nhắm mắt ngủ một giấc và thức dậy thật xinh đẹp, đàn ông không phải thứ khiến đàn bà đau đầu

Sau chia tay, đàn bà hãy cứ nhắm mắt ngủ một giấc và thức dậy thật xinh đẹp. Ảnh minh họa.

Một người phụ nữ luôn xinh đẹp nhất khi cô ấy không phụ thuộc vào bất kể một người đàn ông nào. Vì thế bất kể đi được bao xa, hãy bình thản khi chia tay. Trên đời này có quá nhiều mối tình kết thúc dang dở. Nếu đã hết duyên, hết phận, cạn tình thì việc bạn nên làm chính là ra đi. Chẳng việc gì mà bạn phải quỵ lụy, đánh mất bản thân chỉ vì một người không biết trân trọng bạn.

Nhắm mắt và ngủ một giấc rồi thức dậy thật xinh đẹp là tất cả những thứ mà đàn bà cần làm. Đừng bao giờ biến mình trở thành trò hề trong mắt đàn ông, cũng đừng nghĩ rằng sau này mình sẽ không gặp được ai tốt hơn thế. Đàn ông tốt sẽ luôn thấy bạn xứng đáng, còn đàn ông tồi chắc chắn không phải thứ để bạn phải đau đầu.

Hãy nhớ rằng, sau chia tay tuyệt đối đừng đóng chặt cánh cửa trái tim. Càng không nên vội vàng nắm lấy một bàn tay khác để thay thế. Hãy cứ để bản thân được dừng lại, nghỉ ngơi sau một mối tình dang dở. Hãy cứ an nhiên sống tốt vì chắc chắn một ngày bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự cho chính bản thân mình.

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN