Nhiều người dùng Facebook và ứng dụng nhắn tin Messenger của mạng xã hội này đã gặp sự cố không thể đăng nhập, đăng tải thông tin hoặc không thể gửi file đính kèm. Điều đáng nói là sự cố với mạng xã hội lớn nhất hành tinh xảy ra chỉ một ngày sau khi dịch vụ Gmail và Drive của 'gã khổng lồ' Google cũng gặp sự cố trên toàn cầu.

Theo phản ánh của nhiều người dùng Facebook trên toàn cầu thì bắt đầu từ 22 giờ đêm ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), họ gặp nhiều khó khăn khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Nhiều người cho biết họ không thể đăng tải được nội dung mới lên Facebook cũng như không thể viết bình luận hay tải được các nội dung trên dòng tin tức (News Feed) của mình. Một vài người dùng thậm chí còn nhận được thông báo lỗi khi thử làm mới lại trang Facebook trên trình duyệt web máy tính.

Sau Gmail, đến lượt Facebook và Messenger gặp sự cố trên toàn cầu

Facebook không thể hiển thị được dòng tin tức (News Feed)

Sau Gmail, đến lượt Facebook và Messenger gặp sự cố trên toàn cầu

... hoặc hiện ra thông báo lỗi khi người dùng cố gắng làm mới lại trang Facebook trên trình duyệt web

Một vài người dùng đã thử đăng xuất khỏi tài khoản Facebook và đăng nhập lại thì nhận được thông báo “Facebook ngừng hoạt động để bào trì” và không thể thực hiện được quá trình đăng nhập.

Sau Gmail, đến lượt Facebook và Messenger gặp sự cố trên toàn cầu

Thông báo “bảo trì” khi người dùng cố gắng đăng nhập lại vào tài khoản Facebook của mình

Đáng chú ý sự cố này không chỉ xảy ra với Facebook mà các dịch vụ khác của mạng xã hội này cũng bị ảnh hưởng. Chẳng hạn với ứng dụng nhắn tin Messenger, nhiều người dùng cho biết họ không thể gửi kèm file qua ứng dụng này, trong khi đó các nội dung nhắn tin bằng văn bản thì vẫn gửi được bình thường.

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram của Facebook cũng gặp sự cố tương tự và không thể truy cập được. Tuy nhiên một dịch vụ khác của Facebook là ứng dụng nhắn tin WhatsApp có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi sự cố đang xảy ra.

Sau Gmail, đến lượt Facebook và Messenger gặp sự cố trên toàn cầu

Người dùng không thể gửi file bằng ứng dụng Facebook Messenger

Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự cố tuy nhiên có vẻ như sự cố này xảy ra trên toàn cầu và người dùng tại Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên Facebook, Messenger và Instagram.

Đại diện Facebook sau đó xác nhận sự cố xảy ra nhưng không tiết lộ lý do cụ thể gây ra sự cố này.

“Chúng tôi nhận thức được nhiều người dùng đang gặp vấn đề khi truy cập vào Facebook và các ứng dụng của hãng. Chúng tôi đang làm việc để xử lý vấn đề nhanh nhất có thể”, đại diện Facebook cho biết.

Lần gần đây nhất Facebook gặp sự cố trên diện rộng là vào tháng 11 năm ngoái do Facebook thử nghiệm một số tính năng mới trên mạng xã hội của mình. Tuy nhiên sự cố này chỉ kéo dài trong vòng 40 phút. Với sự cố mới gặp phải này đã kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ. Tính đến 8h giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, nhiều người dùng Facebook vẫn không gửi được hình ảnh qua tin nhắn. Điều này cho thấy có vẻ như sự cố mà Facebook gặp phải là khá nghiêm trọng và không dễ để khắc phục.

Sự cố Facebook xảy ra chỉ một ngày sau khi Gmail cũng gặp sự cố

Một điều đáng chú ý sự cố của Facebook và các dịch vụ của mình xảy ra chỉ ít giờ sau khi hai dịch vụ của Google là hộp thư Gmail và dịch vụ lưu trữ Drive cũng gặp sự cố trong nhiều giờ.

Kể từ 9 giờ sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), nhiều người dùng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đã không thể truy cập được vào hộp thư Gmail hoặc không thể mở được các file đính kèm bên trong Gmail.

Sau Gmail, đến lượt Facebook và Messenger gặp sự cố trên toàn cầu

Hộp thoại thông báo lỗi trên hộp thư Gmail khi người dùng gửi thư bằng dịch vụ này vào sáng ngày 13/3

Google sau đó xác nhận hai dịch vụ của mình là Gmail và Drive gặp sự cố và đang khắc phục. Đến gần 13 giờ ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), sự cố đã dần được khắc phục và hai dịch vụ của Google trở lại hoạt động bình thường.

Với hơn 1,5 tỷ người dùng trên toàn cầu, sự cố gặp phải với Gmail làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều người, nhất là khi sử dụng dịch vụ này cho công việc cũng như học tập.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có mối quan hệ nào không khi dịch vụ hai “gã khổng lồ” công nghệ hàng đầu thế giới gặp sự cố liên tiếp chỉ cách nhau ít giờ?

Theo dantri.com.vn

Theo dantri.com.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!