Theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nữ bệnh nhân đang ở phòng cách ly áp lực âm của khoa Nhiễm, X-quang phổi có tổn thương dạng thâm nhiễm, mô kẻ lan toả khắp hai phế trường.

Chiều nay 10/3, trao đổi với PV, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết, sau khi nữ bệnh nhân T. (24 tuổi) được chuyển từ khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM thì đã được làm xét nghiệm PCR tại khoa Xét nghiệm của bệnh viện. Đến 19h30 tối qua 9/3, bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân đã được đưa vào phòng cách ly áp lực âm tại khoa Nhiễm D của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM để theo dõi sức khỏe, cách ly. Trong đêm cùng ngày, bệnh nhân có sốt, ho nhiều, đau tức ngực bên bệnh viện tiến hành X-quang phổi thì phát hiện có tổn thương dạng thâm nhiễm, mô kẻ lan toả khắp hai phế trường.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết, trong chiều nay, bệnh viện sẽ tổ chức hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành về Truyền nhiễm - Hồi sức - Hô hấp - Chẩn đoán hình ảnh cho ca bệnh này. Các thông tin về tình hình diễn tiến bệnh của bệnh nhân sẽ tiếp tục được cập nhật sau.

Sau khi về nước bằng chuyên cơ, sức khỏe của bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 hiện giờ ra sao?

Trước đó, vào trưa nay 10/3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân mới dương tính với Covid-19. Trường hợp thứ 32 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, sống tại London - Anh, có tiếp xúc với N.H.N (bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam mắc Covid-19) tại Anh vào ngày 27/2.

Sau đó, bệnh nhân có dấu hiệu ho và đi khám vào ngày 2/3 tại Anh. Đến ngày 7/3, bệnh nhân được yêu cầu cách ly tại nhà do có tiền sử tiếp xúc với ca bệnh thứ 17 của Việt Nam nhưng không được xét nghiệm. Bệnh nhân sau đó từ London về TP HCM sáng qua 9/3 trên chuyên cơ riêng. Ngay khi nhập cảnh, bệnh nhân lập tức được vận chuyển bằng xe cấp cứu đến trực tiếp cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sau đó có kết quả dương tính với Covid-19.

Sau khi về nước bằng chuyên cơ, sức khỏe của bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 hiện giờ ra sao?

Chiếc chuyên cơ đưa bệnh nhân thứ 32 về nước. (Ảnh: Zing.vn)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, bệnh nhân thứ 32 đã được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ và trong suốt hành trình về Việt Nam. Hệ thống phòng dịch thành phố đã chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp bệnh nhân từ sân bay đến khu cách ly.

Bệnh nhân thứ 32 không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển. Chuyên cơ, xe vận chuyển bệnh nhân vào khu vực cách ly đã được khử trùng theo đúng quy định.

Theo Kenh14.vn

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN