Thanh xuân trôi qua, mấy ai không ao ước có một tình yêu viên mãn tới răng long đầu bạc. Mấy ai đến với hôn nhân mà không hy vọng, sẽ cùng nhau vun vén hạnh phúc cho tới lúc về già? Thế nhưng đứng trước bờ vực đổ vỡ, người ta mới cay đắng hỏi rằng: “Sau ly hôn, ai sẽ trả cho chúng ta những tháng ngày hạnh phúc ấy ?"

Thời gian thay đổi, hay tình yêu đổi thay?

Trong thời gian gần đây, sự kiện ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Sau phiên tòa, với phán quyết chia 60% tài sản cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo đồng thời bà Thảo phải rút khỏi Trung Nguyên cũng khiến dân tình bàn ra tán vào.

Thế nhưng tất cả dường như vẫn chưa có hồi kết khi bà Diệp Thảo kháng cáo xin đoàn tụ còn ông Vũ kháng cáo đòi chia tài sản tỷ lệ 7:3. Cuộc ly hôn này khiến người ngoài nhìn vào không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Đã từng bên nhau lâu như vậy, có nhất thiết phải khiến mọi thứ trở nên rắc rối và mệt mỏi đến thế hay không?

Cho tới những tin đồn về ly hôn, kẻ thứ ba xen giữa cuộc hôn nhân của những nhân vật nổi tiếng trong showbiz khiến các fan vụn vỡ vì thất vọng, người ta đã có nhiều hơn một cái cớ để không tin vào hôn nhân hạnh phúc, không còn quá ngưỡng mộ trước cổ tích ngoài đời thật.

Sau ly hôn, ai mới là người cho chúng ta những tháng ngày hạnh phúc?

hôn nhân 20 năm, 10 năm hay chỉ 1 năm ngắn ngủi, tất cả chúng ta đều chẳng thể lường trước được chuyện mai này. Những lời thề hẹn nắm tay đi đến cuối đôi khi cũng chỉ là lời nói thật lòng thật dạ trong một thời điểm nhất định. Đến khi người ta không còn yêu thương, tất cả cũng chỉ là dĩ vãng, là lời hứa quên rồi.

Người ta có muôn vàn lý do để rời xa nhau. Nhưng có lẽ, chẳng có lý do nào chính đáng nào ngoài câu trả lời "không còn muốn bên nhau nữa". Họ cũng đã từng yêu nhau sâu đậm, từng thề non hẹn biển sống chết không rời. Ấy thế mà trải qua từng ấy quãng thời gian chung sống, cũng đến một ngày họ không còn muốn bao dung nhau. Họ không còn muốn ràng buộc nhau bằng tờ giấy hôn thú, không muốn chung bầu không khí, không muốn gánh gồng những năm tháng ngược xuôi.

Mật ngọt hay những lời hứa hẹn, thề ước cứ ngỡ hôm qua. Cho đến hôm nay họ đã chẳng còn muốn nhìn mặt nhau thêm một giây, một khắc nào nữa. Họ chấp nhận bị thiên hạ chê cười, bàn ra tán vào để đứng đối diện nhau trước một phiên tòa. Họ muốn chấm dứt sợi dây liên kết cuối cùng, cay đắng và bi thương... Thử hỏi có một phút giây nào đó khi đưa ra lựa chọn kết thúc, họ có nhớ đến lý do mình bắt đầu?

Thực ra chúng ta vốn dĩ không thể trách thời gian thay đổi. Có trách, hãy trách bản thân mình, trách tình yêu chứ đừng trách đối phương. Dẫu đau đớn đấy, dẫu bi thương đấy, nhưng nếu đó là sự giải thoát, thì chúng ta nên gật đầu.

Ly hôn rồi, ai sẽ là người trả cho ta những tháng ngày hạnh phúc?

Sau ly hôn, ai mới là người cho chúng ta những tháng ngày hạnh phúc?

Chẳng ai quay ngược được thời gian để giữ mãi phút giây hạnh phúc. Đời người trước nay vốn là một hợp đồng trọn gói. Trong đó có niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc và khổ đau. Tình yêu hay hôn nhân, suy cho cùng cũng vậy, chúng là tổng hòa của rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngày hôm nay chúng ta còn vui vẻ cười đùa với nhau, nhưng chưa biết được ngày mai sẽ còn muốn nhìn thấy nhau trong giây lát.

Người ta có thể hối hận, có thể trách móc, cũng có thể tiếc nuối cho một cuộc hôn nhân không thể cứu vãn. Người ta cũng có thể cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản như trút bỏ được một gánh nặng trong lòng. Ly hôn là lựa chọn, cũng có thể là sự giải thoát. Thế nên chẳng lẽ gì chúng ta phải hối hận nếu như chúng ta đã sống với nhau thật lòng.

Đừng trách cứ, cũng đừng đối xử với nhau bằng sự tuyệt tình, cạn nghĩa. Đến thời điểm cần buông, chúng ta hãy bước ra khỏi cuộc đời nhau một cách nhẹ nhàng. Không ai trả cho chúng ta những năm tháng hạnh phúc trước kia. Vậy thì những năm tháng sau này, chúng ta nhất định vẫn phải sống tốt vì chính bản thân mình.

Phụ nữ có quyền tin vào hạnh phúc, nhưng trước hết hãy tin chính mình

Sau ly hôn, ai mới là người cho chúng ta những tháng ngày hạnh phúc?

Trên đời này, ai sinh ra cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Là phụ nữ, đừng sợ đổ vỡ, cũng đừng sợ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. Tuy nhiên, đừng bao giờ yêu và tin một cách mù quáng. Trước khi trông đợi hạnh phúc gõ cửa hay tin tưởng đàn ông mang đến cho mình hạnh phúc đến đầu bạc răng long thì hãy tin chính bản thân mình.

Đừng nghĩ "đàn bà thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn". Ở cái thời đại này, nếu đàn bà hạnh phúc chỉ dựa vào đàn ông thì cũng chẳng dễ có được hạnh phúc trọn vẹn. Bất luận thời điểm nào, đàn bà cũng nên là chính mình, bản lĩnh trước những quyết định quan trọng nhất cuộc đời. Để đến khi có phải đưa ra quyết định ly hôn, đàn bà cũng có thể tìm được hạnh phúc của riêng mình!

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN