Sấy tóc cũng là cả một nghệ thuật đó các chị em!

Tóc bạn có thể trở nên hư tổn, khô xơ và dễ gãy rụng hơn vì dùng máy sấy tóc thường xuyên. Tuy vậy, nếu bạn biết cách bảo vệ tóc khi dùng máy sấy, công cụ này sẽ không thể làm phương hại đến mái tóc của bạn. Cụ thể, khi dùng máy sấy tóc, bạn cần tránh những lỗi sai sau đây để vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo mái tóc được bình an vô sự.

1. Không dưỡng tóc trước khi sấy

Việc thoa/xịt sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy khô sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi tác động của nhiệt độ từ máy sấy. Thao tác này cũng đảm bảo, mái tóc của bạn luôn được duy trì độ ẩm, thay vì bị mất nước và trở nên khô xơ hơn. Theo thời gian, dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc còn có thể mang đến cho bạn một mái tóc dày mượt, bóng khỏe hơn. Đừng quên thoa/xịt sản phẩm dưỡng từ gốc đến ngọn để chăm sóc và bảo vệ tóc toàn diện.

Sấy tóc thường xuyên cũng được, chỉ cần bạn không vướng phải 4 lỗi khiến tóc ngày càng khô xơ, mỏng dính sau đây

2. Sấy khô khi tóc vẫn còn ướt nhẹp

Sấy tóc khi còn ướt nhẹp sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, công sức, đã vậy còn tạo điều kiện để tóc tiếp xúc với máy sấy nhiều hơn. Do đó, sau khi gội đầu, bạn hãy lau tóc bằng khăn mềm cho ráo nước và thao tác sấy tóc sẽ trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn, lại giảm được chút đỉnh nguy cơ gây hỏng tóc.

Sấy tóc thường xuyên cũng được, chỉ cần bạn không vướng phải 4 lỗi khiến tóc ngày càng khô xơ, mỏng dính sau đây

3. Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Để tiết kiệm thời gian, không ít nàng đã chọn chế độ nóng nhất với sức gió mạnh nhất để sấy tóc. Tuy nhiên, cách làm này là hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ cao sẽ làm tổn hại đến sức khỏe mái tóc, bòn rút độ ẩm hay lớp dầu tự nhiên khiến tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Và nói tóm lại, bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ mát là tốt nhất nhưng nếu không có nhiều thời gian, hãy sấy tóc ở nhiệt độ ấm.

Sấy tóc thường xuyên cũng được, chỉ cần bạn không vướng phải 4 lỗi khiến tóc ngày càng khô xơ, mỏng dính sau đây

4. Chưa sấy tóc khô đã chải đầu

Nhiều nàng có thói quen vừa sấy tóc, vừa chải đầu (khi tóc chưa khô hẳn) mà không biết rằng, điều này sẽ khiến tóc mỏng đi theo thời gian. Cụ thể, tóc bạn sẽ yếu ớt nhất khi còn ẩm và nếu chải đầu vào lúc này, tóc dễ gãy rụng cả nắm. Vì vậy, hãy chịu khó đợi đến khi tóc khô hẳn, sau đó bạn chải tóc cũng chưa muộn và độ dày của tóc theo đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Elle

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN