Cuộc sống quá nhạt nhẽo khiến cho bạn không còn tha thiết với bất kì thứ gì nữa kể cả tình yêu. Quên mất mình là con gái, quên mất thế giới này còn có con trai.

Nếu bạn cảm thấy trái tim mình dường như “chai sạn” với thứ gọi là tình yêu, bản thân tỏ ra thờ ơ, không còn chút lãng mạn nào hết. Vậy lí do nào khiến bạn không còn chút hi vọng nào vào tình yêu? Hãy cùng tìm hiều nguyên nhân để tìm ra lời giải đáp cho bản thân mình.

1. Chờ đợi nửa kia quá lâu

Việc chờ đợi nửa kia của mình xuất hiện quá lâu khiến cho bạn có cảm giác chán nản và không còn háo hức như trước nữa. Đã mất quá nhiều thời gian nên bạn sẽ quyết định không phí tuổi thanh xuân để chờ những điều sẽ không tới. Việc trông ngóng một anh shipper còn làm cho bạn vui vẻ hơn hơn so với chờ tình yêu không biết bao giờ sẽ đến kia. Cảm thấy không một ai thuộc về mình, cũng chẳng có cái gọi là chưa gặp được đúng người.

2. Mạnh mẽ vào ban ngày nhưng yếu đuối khi đêm về

Sẽ có lúc bản thân thấy chai sạn với thứ gọi là tình yêu

Ban đêm cũng chính là lúc khiến con người ta suy nghĩ nhiều. Mặc dù ban ngày bạn là một người vui vẻ, cười cười nói nói nhưng khi về đêm bản cảm thấy mình chỉ là một người nhỏ bé giữa vũ trụ bao la này. Cảm giác lẻ loi bao vây khiến con tim nhỏ bé của bạn trở nên yếu mềm. Về đêm bạn chỉ có cô đơncô đơn, tuy nhiên, bạn cứ cố chấp nhận điều đó ngày này qua tháng nọ chứ vẫn không muốn có được một tình yêu. Mỗi khi ai đó nhắc đến chuyện có người yêu thì nước mắt bạn sắp chảy đến nơi.

3. Tự biện hộ cho bản thân

Bạn luôn tự đặt ra những lí do cho bản thân chỉ để biện hộ cho cái sự chán yêu của mình. Nào là mình sẽ tự chăm sóc cho bản thân mà không cần đến bất cứ ai, ở một mình vẫn ổn, không cần phải lấy lòng ai cả, có thêm một người chỉ thêm mệt mỏi. Bạn chỉ muốn vui chơi, chăm sóc cho bản thân và cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ tới người khác có đang vui hay đang buồn, đang giận, hoặc đang làm gì. Đó là khi bạn đã chán yêu và không muốn nghĩ tới quá nhiều thứ vì cho rằng chăm sóc cho bản thân đã tốn thời gian lắm rồi.

4. Cảm thấy không yêu ai cũng có nhiều điểm tốt

Sẽ có lúc bản thân thấy chai sạn với thứ gọi là tình yêu

Điểm tốt của việc không yêu ai là bạn có thể muốn làm gì thì làm nhưng mặt trái của nó là bạn chả có một chút động lực nào để thực hiện cả. Có người yêu thì được che chở, bảo vệ còn không có người yêu thì thoải mái, tự do tự tại không bị ai ràng buộc. Đôi khi thấy nhiều người có đôi có cặp nắm tay nhau trong lòng cũng có chút ghen tị, tủi thân nhưng suy đi nghĩ lại thì độc thân vẫn vui hơn.

5. Mong muốn trở thành người độc thân giàu có

Mọi chuyện yêu đương đều trở nên bớt quan trọng và bạn cảm thấy tương lai của mình quan trọng hơn. Điều duy nhất bạn nghĩ đến là phải làm giàu cho bản thân “thoát nghèo” trước rồi mới tính đến việc thoát ế. Mỗi ngày bạn luôn cố gắng làm việc mà không còn thời gian để yêu đương một ai nữa. Bạn cảm thấy rằng bỏ ra thời gian để yêu một ai đó thật lãng phí, thay vào đó hãy làm việc chăm chỉ, kiếm được nhiều tiền để phục vụ cho nhu cầu của của bạn. Tiền bạc là thứ mang lại niềm vui cho bản thân chứ không phải là tình yêu.

6. Cuộc sống nhạt nhẽo

Sẽ có lúc bản thân thấy chai sạn với thứ gọi là tình yêu

Cuộc sống quá nhạt nhẽo khiến cho bạn không còn tha thiết với bất kì thứ gì nữa kể cả tình yêu. Quên mất mình là con gái, quên mất thế giới này còn có con trai. Mọi thứ quá vô vị và nhàm chán đến mức bạn chỉ muốn đi tu cho rồi. Sự năng động, tươi trẻ của bạn đã bị biến mất và bạn cũng không muốn níu kéo hay tìm lại chúng để làm gì nữa. Có người nói chuyện với thì lười nói, rồi lúc chán cứ gào lên là không có ai nói chuyện.

7. Mãi không thấy rung động trước ai

Bản thân luôn tự hỏi vì mẫu người của mình quá cao hay vì người xung quanh không tốt mà bạn cảm thấy không bị thu hút bởi họ dù có nhiều chàng trai xung quanh. Đối với họ, bạn chỉ xem là những người anh em hoặc là đồng nghiệp tốt và không muốn tiến xa hơn. Hay bạn cảm thấy những người xung quanh đều rất là bình thường và không có gì khiến bạn phải cảm nắng, say đắm hay tim đập loạn nhịp. Bạn có thể khóc cho một nhân vật trong phim hay cười khi thời tiết đẹp nhưng lại không thể thích được một người.

8. Thích người đó nhưng lại ghét khi họ thích mình

Sẽ có lúc bản thân thấy chai sạn với thứ gọi là tình yêu

Khi có cảm giác thích một người rất nhiều nhưng khi người đó quay lại thích mình thì lại tỏ vẻ không ưa họ. Rồi từ đó trở nên xa lánh, cảm thấy chướng mắt trước những gì họ làm và cầu mong cho người đó biến đi nhanh chóng biến khỏi mắt mình. Bạn không hiểu rõ cảm xúc ấy là sao và đôi khi cũng không thể hiểu rõ được tại sao mình lại làm vậy. Ngày nào cũng nói muốn có người yêu nhưng khi có người khác theo đuổi thì bạn tự động rút lui. Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho sự chán yêu của bạn.

9. Muốn yêu nhưng ông trời không tạo điều kiện

Sẽ có lúc bản thân thấy chai sạn với thứ gọi là tình yêu

Khi bạn cảm thấy thích ai đó và muốn tiến đến xa hơn hay tỏ tình với họ thì bạn biết được rằng họ đã có người yêu, hoặc họ chỉ xem mình là em gái/ em trai, hoặc trong lòng họ vẫn còn nhớ thương người cũ. Những điều đó làm cho trái tim nhiều lần hụt hẫng khiến nó không muốn rung động bất cứ ai nữa.

10. Tự an ủi mình

Cô đơn cũng chẳng sao còn hơn phải đi tìm hiểu một người. Một người rất ổn nên nếu thêm một người nữa thì sẽ rất dư thừa. Bao lâu nay luôn kiên cường mạnh mẽ, việc gì cũng tự mình giải quyết và mọi chuyện vẫn ổn. Bản thân luôn tự hỏi tại sao lại phải yêu, tại sao mấy đôi yêu nhau phải hẹn hò, tại sao phải tốn thời gian tâm sự mỗi ngày, tại sao tối đến phải chúc ngủ ngon? Tìm bạn trai đối với bạn còn không bằng niềm vui mua một thứ đồ mới hay ăn một món ngon.

11. Mệt mỏi với những gì tình yêu mang đến

Sẽ có lúc bản thân thấy chai sạn với thứ gọi là tình yêu

Dù đã trải qua một vài mối tình nhưng hiện tại chỉ cảm tthấy khá mệt mỏi với những chuyện xảy ra xung quanh chúng và những vấn đề phải giải quyết sau đó. Bạn không muốn phải bắt đầu tìm hiểu lại một người nào khác, cũng như không có sức lực để hẹn hò một người mới và cảm thấy mình không không còn đủ cố gắng để duy trì một mối quan hệ tình cảm. Như thể yêu một người quá lâu, mọi sức lực đều đem ra dùng cả, không còn lòng tin nào để đi yêu một người khác.

12. Con tim chai sạn

Chỉ mới bắt đầu có cảm tình với một người và chưa kịp tiến tới thì đã bị bản thân tự dập tắt đi. Bạn cảm thấy việc tỏ tình sẽ trở nên phiền phức, kéo theo đủ mọi chuyện nên đành từ bỏ. Và từ rất lâu rồi con tim bạn không hề rung động trước một ai đó, cảm giác khi bên cạnh một người khác giới cũng chỉ bình thường mà thôi. Một trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ giờ đã nguội lạnh theo tháng năm và không tha thiết yêu một ai.

13. Khép kín trái tim

Rõ ràng là vô cùng muốn yêu, nhưng vừa sắp thành hiện thực đã lùi bước theo bản năng, ngay cả yêu thầm cũng không dám, huống chi là thổ lộ, dù gặp được người khiến trái tim rung động, cũng sẽ ngay lập tức phủ nhận cảm giác của bản thân. Nói chung là trong lòng rất cô đơn, nhưng không có dũng khí đánh vỡ nó. Chỉ vì sợ tình yêu rồi sẽ nhanh chóng kết thúc nên cũng không cho cơ hội để bắt đầu.

14. Vẫn thích ngắm người khác giới nhưng chả có tác dụng

Nhìn thấy người đẹp thì vẫn thích đấy nhưng mà có ngắm hoài được đâu. Tự thấy bản thân có rất nhiều hình mẫu lý tưởng, nhưng thấy ai phù hợp cũng chỉ nhìn đó rồi thôi, không có ý định tiến xa hơn.  Tuy rất hòa hứng trước một người khác giới có ngoại hình nổi bật nhưng nghĩ lại họ đẹp thì cũng không có tác dụng gì và cũng không liên quan gì đến mình.

Sam Mi – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN