Đây là nghi án đầu tiên trong tất cả 4 nghi án liên quan đến Seungri được anh thừa nhận.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Tenasia ngày 21/3 vừa qua, thông qua điều tra bí mật của đội điều tra khu vực của sở cảnh sát Seoul, Seungri đã thừa nhận nghi án liên quan đến việc đăng kí kinh doanh club Monkey Museum dưới danh nghĩa một quán ăn để trốn thuế. 

Trong quá trình điều tra việc kinh doanh của Seungri, cảnh sát đã điều tra ra được club Monkey Museum - một club Seungri hợp tác cùng CEO Yoo In Suk của Yuri Holdings mở ra dưới danh nghĩa một quán ăn nhỏ để chỉ phải nộp một mức thuế thấp hơn nhiều so với mức thuế mà một club phải nộp. 

 Theo bài báo từ KBS thì việc đăng kí kinh doanh sai lệch của Money Museum được tính là một hành vi phạm pháp. Đây là nghi án đầu tiên trong tất cả 4 nghi án liên quan đến Seungri được anh thừa nhận kể từ khi dấy lên vụ hộp đêm Burning Sun.

Trước đó, chương trình News Desk của đài MBC phát sóng ngày 21/3, YG Entertainment chỉ trong 1 năm kiếm được 30 tỷ won (tương đương 618 tỷ đồng) lợi nhuận, chỉ riêng một concert của Bigbang ở Los Angeles năm 2015 đã kiếm được 2 tỷ won (41,2 tỷ đồng) tiền vé vào cửa.

Tuy nhiên YG bị nghi ngờ trốn thuế bằng cách đưa những lợi nhuận đó về danh nghĩa thu nhập cá nhân của nghệ sĩ ở nước ngoài để được giảm thuế.

Seungri chính thức thừa nhận cáo buộc trốn thuế, “ông trùm” của Kbiz YG - Yang Hyun Suk cũng vướng vòng lao lý

Hơn nữa, Cục thuế quốc gia cũng không hề giấu giếm sự thật rằng lần điều tra thuế vụ này nhắm thẳng vào Yang Hyun Suk. Đồng thời cũng đang điều tra tập trung vào bất thường trong việc Yang Hyun Suk giấu số lượng tiền lớn kiếm được do mua bán cổ phiếu ở đâu.

Thêm vào đó, Yang Hyun Suk có đề cập đến việc ông kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài nên Cục thuế đang điều tra xuất xứ và danh tính của những nhà đầu tư đó.

Cục thuế quốc gia đã huy động hơn 100 nhân viên tập trung điều tra vụ án này.

Seungri chính thức thừa nhận cáo buộc trốn thuế, “ông trùm” của Kbiz YG - Yang Hyun Suk cũng vướng vòng lao lý

Được biết thêm Yang Hyun Suk mới đây đã bán một số lượng lớn tài sản ở nước ngoài. Cục thuế sẽ điều tra kỹ xem liệu ông Yang có giấu khoản tiền khổng lồ của mình dưới những hình thức khác nữa như tranh vẽ, bất động sản hoặc dưới hình thức các cơ sở kinh doanh điển hình như club có tên Love Signal được đăng ký dưới dạng nhà hàng bình thường và chỉ nộp 10% thuế thay vì phải trả 23% như thường lệ.

Nhiều người nghi ngờ các chuỗi club của Yang Hyun Suk có dính líu tới hộp đêm Burning Sun của Seungri và nằm trong một mạng lưới rộng lớn liên quan tới cả các quan chức cấp cao và các nhân vật tầm cỡ.

Nguồn: Naver

KẸO,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN