Là phụ nữ, hãy đẹp và tươi mơn mởn như những đóa hoa, đừng làm... cây mộc nhĩ, mọc trên đám gỗ mủn khô khốc, chẳng mùi, chẳng vị, mốc meo, khô cứng.

Không chỉ là một siêu mẫu nổi tiếng, một bà mẹ khéo léo vạn người mê, một cô vợ sexy cá tính, Hà Anh trong mắt hội chị em vẫn luôn là hình mẫu phụ nữ hoàn hảo bởi cả nhan sắc lẫn trí tuệ. Mẹ của tiểu công chúa Myla thường viết những status ngắn dành cho chị em với chủ đề khá phong phú, từ làm đẹp, ăn uống, chăm con, chiều chồng, cho đến những triết lý hôn nhân, cuộc sống, và cả quan điểm về chính phụ nữ khá sắc sảo, đáng suy ngẫm.

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 8 bí mật giúp chị em phụ nữ nếu làm được sẽ “có tất cả” những gì mình muốn

Mới đây, nhân ngày dành riêng cho phái đẹp Việt, Hà Anh đã chia sẻ 8 lời khuyên nho nhỏ nhưng rất thiết thực gửi đến các chị em, như một bức tâm thư ngọt ngào khiến ai đọc cũng cảm thấy đôi phần tâm đắc.

"Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc, bất kể nguồn gốc, giàu nghèo, ngoại hình, trình độ văn hóa.

- Chúng ta sinh ra không mang nợ ai điều gì, vì vậy nếu ở bên người làm bạn không hạnh phúc, thậm chí là bất hạnh, chúng ta không có bổn phận, hay trách nhiệm "trả nợ" cho họ. Hãy ra đi tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc mới cho mình!

- Chúng ta có khả năng làm tất cả những gì chúng ta muốn, đừng để những người khác, dù là già hay trẻ, đàn ông hay đàn bà, bảo với bạn rằng bạn "không thể" làm điều gì, vì bạn là phụ nữ (và là phụ nữ sống ở Việt Nam), chỉ có bạn mới có quyền quyết định mình không làm gì hay làm gì mà thôi! Cuộc đời của chúng ta, do chúng ta quyết định!

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 8 bí mật giúp chị em phụ nữ nếu làm được sẽ “có tất cả” những gì mình muốn

- Chúng ta xứng đáng được trân trọng, không ai có quyền xâm phạm thân thể chúng ta, đánh đập chúng ta, và làm cho chúng ta nghĩ rằng đó là lỗi của mình. Cuộc đời này, không ai nợ ai điều gì, không việc gì phải tiếp tục "lãnh đòn" từ một kẻ xa lạ mang tên chồng, cha, họ hàng mình...

- Chúng ta xinh đẹp! Cái đẹp đến với muôn hình vạn trạng, đừng để chỉ vì chúng ta không đẹp theo một cái "chuẩn-mà-họ-muốn", mà để cho họ miệt thị, chê bai, coi thường chúng ta. Hãy biết chúng ta đẹp theo cách của mình!

- Hãy tôn trọng chính bản thân mình bằng cách chăm sóc thân thể, sức khỏe, tâm hồn. Đừng nghĩ "cuộc đời mình cũng chỉ đến thế" dù ở bất kể lứa tuổi nào để buông xuôi, để ngược đãi sức khỏe bản thân chính mình. Mình không thương mình thì không ai có thể thương mình.

Mình không yêu chính mình thì không ai có thể yêu mình!

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 8 bí mật giúp chị em phụ nữ nếu làm được sẽ “có tất cả” những gì mình muốn

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 8 bí mật giúp chị em phụ nữ nếu làm được sẽ “có tất cả” những gì mình muốn

- Đừng để người khác và chính mình nghĩ rằng vì mình là phụ nữ nên không cần có kiến thức, sự nghiệp; là phụ nữ ngốc nghếch sẽ hạnh phúc. Những người phụ nữ nói những câu này chẳng qua họ quá thông minh và họ muốn bạn tin rằng họ ngốc nghếch, vô hại, cần lòng thương đó thôi. Chẳng phải quá gồng để tỏ ra thông minh mạnh mẽ, cũng chẳng cần tỏ ra ngu ngốc.

Hãy sống hết mình, học hỏi hết mình, có sự nghiệp riêng để có được sự tôn trọng ngưỡng mộ của con cái mình, bạn đời của mình và xã hội. Có sự nghiệp riêng là có quyền độc lập, lựa chọn hạnh phúc, cuộc đời mà bạn xứng đáng. Không bị lệ thuộc bởi cảm xúc của ai khác, quyết định của ai khác, thời gian hay thời thế!

- Là phụ nữ hãy cố gắng có cho mình một tâm hồn đẹp. Dù bạn xinh đẹp hay không, thành công hay không.. khi có một tâm hồn đẹp bạn sẽ hạnh phúc. Bạn biết lấy hạnh phúc của người khác làm hạnh phúc của mình, bạn sẽ biết trân trọng những hạnh phúc của chính mình, và làm nó lan tỏa. Bạn sẽ nhận lại được nhiều hạnh phúc hơn thế.

Siêu mẫu Hà Anh chỉ ra 8 bí mật giúp chị em phụ nữ nếu làm được sẽ “có tất cả” những gì mình muốn

Hãy bỏ tị hiềm, ganh ghét, kìm nén phần "con" xấu xí trong con người bạn; nói xấu, tố cáo, dè bỉu lẫn nhau, và đặc biệt những người phụ nữ khác xung quanh bạn, nó không khiến bạn giỏi hơn, thông minh hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn... mà nó khiến tâm hồn bạn lụi tàn hơn, mủn xấu hơn, hèn hạ hơn.

phụ nữ, hãy đẹp và tươi mơn mởn như những đóa hoa, đừng làm... cây mộc nhĩ, mọc trên đám gỗ mủn khô khốc, chẳng mùi, chẳng vị, mốc meo, khô cứng".

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN