Bản thân là một người mạnh mẽ, siêu mẫu quốc tế Jessica Minh Anh thích một người đàn ông mạnh mẽ và hóm hỉnh.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Siêu mẫu quốc tế Jessica Minh Anh tại đảo "thiên đường" Maldives

Jessica Minh Anh sinh năm 1983, là siêu mẫu gốc Việt hiện sống tại Pháp và được báo chí quốc tế nhắc đến như một nhân vật nổi tiếng có những thành công vượt bậc trong nghề thời trang. Cô nổi tiếng với các sàn diễn làm nên lịch sử tai các địa điểm nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel Pháp, cầu tháp London Anh, cầu kính Grand Canyon Mỹ, Trung tâm Thương mại Thế giới mới Mỹ, đập thủy điện Hoover Dam Mỹ và nhà máy năng lượng mặt trời Gemasolar tại Tây Ban Nha.

Lần đầu tiên, Jessica Minh Anh có những trải lòng với Báo Giao thông về hành trình đến với những thành công về thời trang của mình.

Chưa từng nghĩ khó khăn là hy sinh hay đánh đổi

Chị vẫn được coi là một niềm tự hào của Việt Nam trong ngành thời trang nghệ thuật, nổi tiếng và tài năng. Để đi được tới ngày hôm nay, chị đã phải đánh đổi những gì?

Tôi luôn trân trọng tình cảm Việt Nam dành cho mình và luôn cảm thấy tự hào khi quảng bá hình ảnh tích cực của phụ nữ Việt ra thế giới. Để đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp cũng như các chiến binh khởi nghiệp khác, tôi luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, học hỏi từ những người đi trước, liên tục mở rộng kiến thức trên nhiều lĩnh vực, đổi mới sáng tạo để bắt kịp xu hướng.

Đúng là vì công việc, tôi có ít thời gian cho bản thân, phải thường xuyên đưa ra các quyết định quan trọng nên chịu nhiều sức ép, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đó là sự hi sinh hay sự đánh đổi. Tôi yêu công việc nên đấy là lựa chọn rất rõ ràng. Tôi luôn ý thức được điều đó.

Là người nổi tiếng với những show diễn có-một-không hai trên thế giới, nhưng để chị có được những sàn diễn “không tưởng” ấy có là điều dễ dàng?

Tôi nghĩ không có thành công nào là dễ dàng, đặc biệt khi bạn là người đầu tiên thực hiện một ý tưởng được coi là “không tưởng”. Trong show đầu tiên trên cầu tháp London, biểu tượng của nước Anh, tôi được ban giám đốc cho biết, ý tưởng này sẽ không thể thực hiện được. Lý do vì chỉ có 2 tiếng để chuẩn bị bao gồm toàn bộ hệ thống âm thanh ánh sáng, đồ ăn thức uống, hậu trường, trang trí hai cây cầu, 200 chỗ ngồi cho VIP và hàng trăm công tác chuẩn bị khác.

Sau khi làm việc và lựa chọn giữa hàng nghìn đối tác về cơ sở hạ tầng, tôi đã làm show diễn thành công, bắt đầu chuỗi sự kiện thời trang của mình. Những biểu tượng quốc gia mang tầm quốc tế như tháp Eiffel, tòa nhà One World Trade Center, tháp đôi Petronas cũng như đập thủy điện Hoover Dam của Mỹ đều có ban giám đốc am hiểu về truyền thông. Họ sẵn sàng hợp tác với tôi khi theo dõi các thành công của tôi trên 5 Châu lục.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Show diễn Autumn Fashion Show của Jessica Minh Anh tại Grand Canyon Skywalk (Mỹ)

Tuy nhiên, tôi vẫn gặp phải những thử thách như vấn đề bảo hiểm cho show diễn trên tòa tháp One World Trade Center tại New York. Không một công ty bảo hiểm nào của Mỹ muốn bảo hiểm chương trình đầu tiên tại tòa nhà mới cao nhất nước Mỹ này sau thảm họa 9/11. Sau một tháng ròng rã làm việc với tất cả các công ty bảo hiểm và các công ty môi giới, tôi cũng ký được hợp đồng và show diễn thành công tốt đẹp.

Làm được những show diễn không ai có như thế, có thể nói Jessica Minh Anh là một đại gia?

Tôi lựa chọn sản xuất các show diễn độc đáo sáng tạo vì đó là đam mê của mình. Khi hoàn thành chương trình thành công và đem lại kết quả ngoài mong đợi cho các đối tác quốc tế, việc nhận được những gì xứng đáng với năng lực của mình là rất công bằng. Từ trước đến nay, tôi luôn nhận được thành quả xứng đáng với sức lao động (Cười).

Đã có địa điểm hay show diễn nào khiến chị gặp nhiều khó khăn, hay gặp sự cố khi quyết định thực hiện?

Có chứ. Khi sản xuất các show diễn ngoài trời, dù chuẩn bị rất kỹ, nhưng cũng khó tránh khỏi thiên tai. Khi tôi làm show diễn thời trang lịch sử tại nhà máy năng lượng Tây Ban Nha, dù đã kiểm tra kỹ thời tiết cả tháng đó và được báo là không có mưa, một cơn bão lớn đã ập đến bất ngờ, phá tan hậu trường của tôi 2 tiếng trước sự kiện. Lúc đó, toàn bộ đội ngũ nhân viên và đối tác tại nhà máy vô cùng hoang mang vì nghĩ show diễn sẽ phải hoãn lại hoặc bị hủy.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Show thời trang tại Nhà máy năng lượng Mặt trời Gemasolar tại Tây Ban Nha từng gặp sự cố trước giờ biểu diễn nhưng đã được xử lý kịp thời

Tôi đã tìm ngay cách giải quyết vấn đề thay vì ngồi lo lắng. Tôi dùng xe buýt lớn để làm hậu trường mới và truyền cảm hứng, cổ vũ tinh thần cả đội tiếp tục chiến đấu. Đó là một trong những show diễn thành công nhất và được giới báo chí quốc tế ca ngợi nhất của tôi.

Xảy ra sự cố là việc bất khả kháng khi sản xuất các chương trình lớn. Vấn đề là mình suy nghĩ và giải quyết như thế nào. Tôi không ngại sự cố hay khó khăn vì tin rằng trong mọi trường hợp, sẽ luôn có thể tìm được cách giải quyết hợp lý.

Chị từng có ấp ủ thực hiện show diễn ở Việt Nam. Đến hiện tại, chị đã thực hiện điều đó đến đâu rồi?

Tôi chắc chắn sẽ tổ chức một show diễn tại Việt Nam với mục định quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật và thời trang Việt Nam trên toàn thế giới. Tôi vẫn đang bí mật nhưng khi bật mí, hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ Việt Nam.

Chưa bao giờ được gia đình hỗ trợ về vật chất khi khởi nghiệp

Vừa làm người mẫu, vừa điều hành công ty, có khi nào chị có cảm thấy quá tải?

Tôi luôn tập trung vào công việc sản xuất chương trình và làm người mẫu khi các nhãn hàng đặc biệt yêu cầu. Tôi vui vì luôn được nhiều thương hiệu và các nhà thiết kế nước ngoài đón nhận nên vẫn thường xuyên làm người mẫu. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề quá tải vì hai lý do. Một là, tôi đã xây dựng và đào tạo một đội ngũ làm việc hiệu quả, có thể điều hành tốt khi tôi làm người mẫu. Thứ hai, tôi luôn sắp xếp kế hoạch và thời gian hợp lý, sẽ không nhận khối lượng công việc quá tải hay chồng chéo lên nhau để luôn đảm bảo đạt kết quả tốt nhất cho đối tác và khách hàng.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Jessica Minh Anh chưa từng được gia đình hỗ trợ về vật chất khi đi học và khởi nghiệp

Người ta vẫn nói Jessica Minh Anh là một cô gái “liều” và mạo hiểm. Điều gì khiến một cô gái chân yếu tay mềm lại có động lực để làm được những điều chưa ai dám làm?

Từ nhỏ, tôi đã luôn cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích cao nhất trong khả năng của mình. Với tôi, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mình làm đến cùng điều mình tin tưởng, dù điều đó có thể được coi là liều. Tôi luôn coi thử thách là cơ hội để thể hiện năng lực của mình chứ không phải khó khăn làm mình chùn bước. Tôi nghĩ, sự mạnh mẽ là hương vị của nữ tính.

Chị tự đánh giá mình là người như thế nào?

Tôi rất tin và luôn tìm thấy điều tốt đẹp của mọi người.

Để có được những thành công hôm nay, ai là người có ảnh hưởng nhiều nhất tới chị?

Tôi học mỗi người một ít. Tôi học ở bố niềm đam mê khám phá thế giới, ở ông bà lòng vị tha yêu thương con người. Tôi cũng học ở mẹ cách chăm sóc gia đình, ở các đối tác chiến lược ý chí phấn đấu không ngừng. Người ta hay nói, chọn bạn mà chơi. Tôi luôn lựa chọn một môi trường với những con người suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh, dạt dào niềm đam mê sống và làm việc hết mình.

Nhìn những gì chị đang sở hữu, người ta có quyền nghĩ chị là người “sinh ra từ vạch đích”?

Tôi may mắn lớn lên trong một gia đình truyền thống. Ông bà, bố mẹ tôi đều là những người sống và làm việc chăm chỉ, hết mình, là tấm gương sáng cho tôi noi theo. Tuy nhiên về vật chất, tôi chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ về học phí hay trong quá trình khởi nghiệp. Sau khi đỗ thủ khoa và á khoa của ĐH Hà Nội và ĐH Bách Khoa Hà Nội, tôi nhận học bổng toàn phần ngành công nghệ thông tin tại Malaysia, cũng như cao học ngành marketing và truyền thông tại Anh.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Nữ siêu mẫu cho rằng, sự mạnh mẽ là hương vị của nữ tính

Khi khởi nghiệp, tôi chọn ngành tổ chức sự kiện, là ngành dịch vụ chứ không phải sản xuất nên không cần nhiều vốn ban đầu. Tôi đã dùng số tiền làm thêm trong quá trình học và luôn nói vui mình làm nghề “bán chất xám, bán ý tưởng”. Tôi nghĩ, ai được gia đình hỗ trợ nhiều về vật chất trong quá trình khởi nghiệp là một điều tích cực và may mắn, nhưng đấy không phải là trường hợp của tôi.

Xinh đẹp, độc lập và giỏi giang như chị hẳn sẽ có nhiều người đàn ông xuất chúng theo đuổi lắm. Một người đàn ông như thế nào sẽ lọt vào “mắt xanh” của chị?

Với tôi, một người đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là rất hấp dẫn.

Cảm ơn chị!

Một số hình ảnh của Jessica Minh Anh:

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Show diễn Summer Fashion Show của Jessica Minh Anh tại Đập thủy điện Hoover Dam (Mỹ)

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Chân dài sinh năm 1983 tạo dáng tại Sydney Paolo Sebastian

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Những bức hình của siêu mẫu gốc Việt luôn mang tính mới mẻ, phóng cách khó trộn lẫn

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: 'Đàn ông mạnh mẽ, hóm hỉnh là hấp dẫn'

Jessica Minh Anh làm vedette tại show diễn Costa Neoromantica Hong Kong 2018

Hoàng Anh (Thực hiện)

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!