Trải qua biết bao nhiêu sóng gió, đi qua biết bao nhiêu mối tình. Đàn bà ngày càng mạnh mẽ và cẩn trọng hơn trong một mối quan hệ.

Trải qua tổn thương, đàn bà ngày càng khôn ngoan. Ảnh minh họa.

Không phải ai trên đời cũng may mắn có duy nhất một tình yêu, để rồi cứ thế mà nắm tay người bạn đời tới răng long đầu bạc. Tuổi trẻ của nhiều người, họ đã phải rất vất vả mới có được một hạnh phúc vuông tròn. Thanh xuân của một người con gái trôi nhanh như một giấc mơ, vừa chợp mắt, tỉnh dậy đã cảm thấy mình trở nên già cỗi.

Chúng ta tìm thấy một người đàn bà mạnh mẽ ở sau nụ cười và những nỗi đau họ giấu. Chúng ta tìm thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của họ sau những tháng ngày dài đằng đẵng, lạnh lùng. Chúng ta không ai giải thích được tại sao lại bắt gặp ở họ một con người khác mà chỉ ngầm tự hiểu rằng, có lẽ họ đã trải qua những tổn thương.

Một cô gái mới bước chân ra ngoài cuộc sống, họ sẽ giữ trong lòng sự ngây ngốc, vô tư. Họ vẫn là người yêu tự do, thấy yêu sẽ nói yêu, thấy không thích, sẽ nói ghét. Họ sẽ vẫn tin tưởng tuyệt đối vào một người đàn ông và cho rằng cả thế giới này sẽ không có một ngày quay lưng với họ. Màu hồng đó, là gam màu đầu tiên của thanh xuân. Cho đến ngày đàn bà gặp phải sóng gió đầu tiên trong tình yêu, và người đàn ông không muốn đi cùng họ.

Lúc ấy là thời điểm mà cả thế giới quay lưng với họ. Mọi niềm tin và hy vọng dường như sụp đổ. Đàn bà không kịp chống cự, không kịp đề phòng. Sóng gió tình trường đối với đàn bà cũng chia làm nhiều dạng. Một dạng do đàn ông tạo ra, một dạng do người thứ ba hoặc hoàn cảnh tạo ra, dạng còn lại là ở chính bản thân người phụ nữ.

Thế nhưng thứ sóng gió dạy đàn bà khôn ngoan chính là đàn ông, do đàn ông, vì đàn ông. Sẽ chẳng có điều gì quật ngã được sự kiên cường của đàn bà bằng những sóng gió trong tình yêu, bằng niềm tin vỡ vụn.

Đàn bà dần dần không còn tin vào đàn ông và lời hứa. Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua lời anh ta hứa sẽ không thay lòng, ngày hôm sau anh ta tay trong tay cùng người đàn bà khác. Ngày hôm qua anh ta nói sẽ không vì điều gì mà buông tay, nhưng ngày hôm nay lại chỉ vì một câu đả kích của người ngoài mà rời đi không thương tiếc. Tình yêu vốn không thể nói trước được rằng có thể bên nhau mãi mãi. Ai chung tình với ai, ai phụ lòng ai đều không thể nào đoán trước, vì vậy, đàn bà đừng quá kỳ vọng, đừng quá nặng lòng.

Sóng gió tình trường dạy đàn bà bỏ qua những sự ngây thơ không đáng có, thay vào đó là sự trưởng thành, chín chắn trong tình yêu. Bỏ qua việc mù quáng yêu bằng cả trái tim, đàn bà cần yêu người đàn ông với trái tim nóng và cái đầu lạnh. Đừng cho rằng việc trao đi tình yêu của mình sẽ luôn có hồi đáp xứng đáng.

Những sóng gió đàn bà trải qua trong những mối tình đến trước sẽ giống như một liều thuốc giúp đàn bà tránh khỏi những sai lầm không đáng có với người đến sau. Điều đó sẽ dạy đàn bà khôn ngoan hơn trước mọi bão giông có thể xảy đến, dạy đàn bà đứng vững thậm chí khi có một mình.

Nhưng hãy yên tâm một điều rằng: “Đàn ông tốt sẽ biết trân trọng đàn bà trải qua nhiều tổn thương và làm tất cả để bù đắp cho người đàn bà ấy. Họ sẽ không vì bất cứ chuyện gì mà phản bội lòng tin của đàn bà một lần nữa”. Vì họ biết rằng, khi mất đi niềm tin vào một người đàn ông, đàn bà sẽ tàn nhẫn đến vô cùng!

Theo Linh Lan/Emdep.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN