“Hôm nào rảnh đi cà phê, hôm nào rảnh tụ tập, hôm nào rảnh ghé nhà chơi…”, đã không còn là một lời hẹn, mà trở thành câu cửa miệng khi muốn kết thúc cuộc chuyện trò.  

Phải chăng cuộc sống ngày càng vội vã, người ta hẹn nhau rồi để đó? Cũng có khi “hôm nào rảnh” chẳng phải một cái hẹn, chỉ là vội vã buông ra những lời sáo rỗng, để rồi cố tình hay vô ý, người ta quên đi cái hẹn “hôm nào”. Trên đời này chỉ có người nặng tình mới khổ, kẻ vô tâm nói đâu quên đó, để lại người kia ngơ ngẩn chờ đợi đến “hôm nào” mới được gặp nhau.

“Trời mà có tình thì trời cũng già”, huống hồ chi nhân sinh yếu ớt, ngắn ngủi. Hứa hẹn đầu môi làm gì khi ai cũng hiểu, chẳng có cái “hôm nào” xảy ra nào cả. Không ai ngốc nghếch cứ đợi mãi đến “hôm nào”, chẳng qua họ vấn vương, vô vọng đến mức buộc phải tin vào lời hứa hẹn vô định ấy. Rồi một ngày chua chát nhận ra hoá ra, xung quanh ta ai cũng hứa suông như thế.

Sống hiện đại, đã hẹn là phải gặp chứ đừng nói suông: 'Hôm nào gặp!'

Có những người cách xa nhau lắm, nhưng khi có tâm sự là lại có mặt nhau, đã hẹn ngày mai, là ngày mai sẽ đến. Thật may mắn khi xung quanh bạn là những người như thế. Bởi vậy, kể từ bây giờ, khi người quan trọng với tôi buộc miệng hẹn “hôm nào”, tôi sẽ hỏi lại họ: "Chính xác là hôm nào?". Nếu đã quan trọng với nhau mà không thể sắp xếp cho nhau một cái hẹn thì hãy ngẫm nghĩ lại mối quan hệ của mình. Còn những người xã giao chiếu lệ, đơn giản là một câu “tạm biệt” thôi, không hứa hẹn gì cả.

Đời quá ngắn để dành thời gian cho những kẻ ngày đêm bào mòn tâm hồn, sức lực bạn. Nhớ nhau, cần nhau hãy tìm đến nhau, đừng cố tình “lửng lơ cá vàng”.

Sống hiện đại, đã hẹn là phải gặp chứ đừng nói suông: 'Hôm nào gặp!'

Gieo đãi bôi sẽ gặt lại đãi bôi, nhưng nghịch lý làm sao khi gieo chân thành chưa chắc gì nhận lại được chân thành. Dẫu vậy, hãy cứ chân thật và lương thiện, ít nhất để khi có người qua loa với ta là “hôm nào gặp”, ta có thể cười xoà, vì đó là họ, chứ không phải cách cư xử của ta.

Mà này, muốn gặp thì gặp đi, sao cứ phải “hôm nào”, hoặc ít nhất cũng hẹn chính xác một ngày. Bởi “hôm nào” là hôm nào? Ngày mai, ngày kia, tháng sau hay đôi khi chẳng có cuộc gặp gỡ nào cả. Cuộc đời này đầy sự thay đổi, có những người mới đây thôi, mai đã không còn nữa. Có những người cứ tưởng họ luôn ở đó đợi chờ ta, nhưng biết đâu lòng người là giấy, một chút nước sẽ ướt, một chút gió sẽ bay, thử một chút lửa sẽ rụi tàn. Nên muốn đến thì đến, muốn nói gì cứ nói, làm liền đi, biết đâu ngày mai ngày kia chẳng còn cơ hội nữa.

Sống hiện đại, đã hẹn là phải gặp chứ đừng nói suông: 'Hôm nào gặp!'

Rất nhiều câu chuyện phải dùng đến câu nói: “Đôi khi lỡ hẹn một lần. Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”. Đó là nói cho hay vậy thôi, mấy ai sống được tới trăm năm, mấy ai dám chắc có kiếp sau lại gặp, càng không thể nhớ được những xa xót, hối tiếc của kiếp này, mà liệu rồi mỗi người được sống mấy kiếp? Chúng ta đều không thể biết ngày mai như thế nào, người bạn mình hẹn hôm nay bỗng dưng thay đổi kế hoạch, chuyển sang nơi khác sinh sống, quán cà phê chúng ta yêu thích bỗng dưng đóng cửa. Nên đừng sống như cuộc đời cứ dài mãi thế. Sống hiện đại, đã hẹn là phải gặp chứ đừng nói suông: “Hôm nào gặp nha!”

Nhớ lại xem đã bao lần hẹn "hôm nào" để rồi cái "hôm nào" đó đến nay vẫn chưa thành hiện thực. Bạn sẽ thay đổi thói quen hẹn hò cho có lệ này ngay hôm nay chứ?

Theo Bestie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN