Có thể đến một lúc nào đó khi nhìn lại, chúng ta sẽ nuối tiếc cho những tháng ngày đó. Những tháng ngày không còn giận dỗi, cãi vã, mà chỉ còn là sự im lặng vô hình nhưng lại đủ sức chia rẽ tình yêu này.

Hôm qua ngồi café bạn kể, chuyện tình 3 năm của bạn đã dừng lại. Một tin mà mình nghĩ mình còn cảm thấy bàng hoàng hơn bạn, vì chuyện tình cổ tích của bạn đẹp là thế, người ấy thương bạn là thế, có lúc mình còn nghĩ bạn là cô gái may mắn nhất trên đời. Mình không hỏi lý do nhưng bạn chỉ trả lời vì cả hai đều im lặng, không nói với nhau được lời nào được nữa. Không cãi vã, không giận hờn, không có bất kỳ lý do gì nghiêm trọng, nhưng rồi lại rời bỏ nhau. Bạn chỉ cúi mặt nói rằng, giá như mọi chuyện có thể giải quyết thì tốt biết mấy, giá như bạn và người yêu cứ cãi nhau một trận ra trò, giá như hai người có thể ngồi lại nói chuyện cùng nhau được, thì mọi chuyện đã không kết thúc như thế, tình yêu sẽ không khiến người ta cảm thấy khó thở đến nhường này…

Vậy đó, thật kỳ lạ là nhiều mối tình bỗng dưng một ngày lại chấm dứt chỉ vì sự im lặng. Những mâu thuẫn chất chồng lên từng ngày, khi mà chúng ta không còn muốn nghe giọng nói của nhau, không còn muốn nhìn nhau nữa, thì thương yêu cũng đang chết dần.

Sự im lặng là điều khó chịu nhất, và cũng là điều giết chết tình yêu nhanh nhất...

Dù chưa bao giờ tự tin rằng tình yêu luôn vẹn nguyên, nồng nàn như thở ban đầu, nhưng tôi luôn giao ước với người yêu rằng giận nhau nhất định không được im lặng. Có thể trách móc nhau, làm tổn thương nhau, chưa hài lòng về nhau, nhưng chúng tôi luôn cố gắng dành thời gian nói cho nhau nghe để hiểu. Kể cả khi hai đứa như muốn buông xuôi thật sự, chỉ cần ngồi lại với nhau giải quyết rõ ràng thì những điều không vui cũng có thể gạt sang mà yêu thương tiếp.

Giá như hai người có thể ngồi lại nói chuyện cùng nhau được, thì mọi chuyện đã không kết thúc như thế, tình yêu sẽ không khiến người ta cảm thấy khó thở đến nhường này (Ảnh minh họa)

Sự im lặng là điều khó chịu nhất, và cũng là điều giết chết tình yêu nhanh nhất. Một ngày dài không nói chuyện, một tuần dài không nói chuyện, cuối cùng hai người đi hai hướng. Tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu mối tình rồi hai người đã không chọn việc cãi vã để giữ nhau mãi mà chọn im lặng để rời xa. Người trẻ của chúng ta thường thiếu kiên nhẫn với mọi thứ, kể cả tình yêu. Chỉ cần vài lỗi sai của đối phương là đã có thể trở nên chán nản, nhiều lần mắc lỗi thì cảm thấy mệt mỏi, và không còn muốn nói với nhau lời nào.

Chúng ta luôn làm tổn thương chính mình và tình yêu như thế. Vậy mà nhiều khi chúng ta lại nghĩ mình hoàn toàn không có lỗi gì, chỉ thấy người kia im lặng rồi mình cũng như thế. Không bình tâm để lựa lời nói cho nhau hiểu, không bao dung và kiên trì với tình yêu mà khó khăn lắm mình mới có được.

Sự im lặng là điều khó chịu nhất, và cũng là điều giết chết tình yêu nhanh nhất...

Im lặng trong tình yêu là điều thực sự đáng sợ. Đó là điều làm chúng ta đau hơn bất kỳ một lời nói nhẫn tâm nào. Tình yêu có rất nhiều lựa chọn, chỉ cần đừng chọn im lặng thì chúng ta còn cơ hội yêu thương nhau thêm nhiều lần nữa. Cả hai có thể sai lầm, nhưng nhất định phải nói cho nhau biết. Có khi chính bản thân bạn cũng cần xem xét rằng mình đã đúng hay chưa, có cần nhường một bước để tình yêu này qua giông bão rồi sẽ yên ấm hay không.

Đừng tiếc vài phút nói cho nhau nghe, cũng đừng chỉ giữ lấy trong lòng những điều muốn nói, muốn giải thích. Dù có gì thì cứ cãi nhau một trận ra trò, rồi lại cười như mùa xuân trước mắt, ôm lấy mà yêu thương nhau qua tháng tháng ngày ngày. Im lặng làm gì, để rồi dễ dàng lạc mất nhau…

Theo Báo đất việt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN