Các anh à, xin hãy sáng tạo lên, đừng gửi cho chúng tôi những tin nhắn vô nghĩa như vậy nữa có được không?

Tôi là một người cực kỳ ghét những tin nhắn "chào buổi sáng".

Đừng hiểu lầm! Không phải tôi ghét các tin nhắn đến-vào-buổi-sáng, mà là kiểu "Xin chào", "Chào buổi sáng", "Ngày mới tươi đẹp nha"... đại khái là những mẩu tin vô thưởng vô phạt chẳng rõ mục đích là gì.

Mới sáng nay thôi, chuông báo thức còn chưa reo mà tiếng báo tin nhắn đã làm tôi tỉnh mộng. Ngái ngủ, tay đưa điện thoại dí sát vào con mắt mờ tịt cả vì cận thị lẫn gỉ. Là tin nhắn của anh chàng mới quen, và nội dung thì nguyên văn là "Morning" - hẳn tiếng Anh cho sang.

Sự khó chịu trong hẹn hò: Tin nhắn "buổi sáng" nhạt nhẽo!

Source: Joey Guidone

Thành thực mà nói, tôi không thích phải nhận một tin nhắn - tạm gọi là kiểu tin "chào buổi sáng". Một ngày cả trăm cái email, tin nhắn công việc, thông báo từ Facebook, Twitter, Instagram... tôi chẳng cần thêm một câu chào vô thưởng vô phạt như vậy làm gì. 

Cũng có thể tôi và những người giống tôi chỉ là thiểu số. Một vài cô bạn bảo với tôi rằng họ thích những tin nhắn ấy. Chúng dễ thương, ngọt ngào, có thể hiểu là anh chàng đang tỏ ý sở hữu, là bằng chứng cho thấy bạn đang được đưa lên thành ưu tiên số một. Chỉ cần chào một câu như vậy thôi là có cô còn như sẵn sàng rụng trứng đến nơi rồi.

Nhưng ở cái thời đại này, tôi thực sự tin rằng kiểu tin nhắn "chào buổi sáng" nên bị tuyệt chủng đi. Nó chẳng khác gì tính năng "poke" của Facebook cả: lười biếng, thiếu sáng tạo, mà lắm lúc còn hơi bị phiền, nhất là khi tin nhắn ấy đến từ những anh chàng mới quen.

Thậm chí, tôi trộm nghĩ rằng có phải lúc bình thường người gửi cũng nhạt nhẽo như vậy? Hẹn hò với anh có gì thú vị không, hay suốt ngày chỉ xem phim rồi đi ăn? Rồi cả chuyện chăn gối, chẳng lẽ 1 tư thế làm hoài không chán? 

Hơn nữa, kiểu tin "chào buổi sáng" này chẳng cho thấy bạn có gì đặc biệt với anh ta cả. Có khi trong lúc bạn đang lâng lâng vì có người quan tâm đến mình, thì ở màn hình của 5-6 cô gái nọ, nội dung tương tự cũng đang hiện lên bíp bíp.

Vậy nên thưa các anh, lúc làm quen thì hãy để phụ nữ cảm thấy mình đặc biệt, chứ đừng khiến họ tưởng rằng mình là một trong cả chục cô gái anh đang nhắn tin mỗi ngày. Mà dù có là thật thì cũng đừng nhắn tin như vậy. Phụ nữ xứng đáng nhận được nhiều hơn mấy chữ "sáng an lành". Rất nhạt!

Sự khó chịu trong hẹn hò: Tin nhắn "buổi sáng" nhạt nhẽo!

Tại sao phải là các tin chào buổi sáng, trong khi bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn cơ mà? Có thể là một cái ảnh 2 đứa mới chụp hôm trước, hoặc selfie chính cái mặt của bạn mà gửi sang. Đôi khi chỉ cần một câu kiểu "Nhớ em quá", kèm vài cái emoji là cũng đủ dễ thương, ngọt ngào, và khiến chị em rụng trứng thật rồi. 

Ừ, có thể tôi hơi drama mọi thứ lên quá mức, nhưng quan điểm vẫn xin là được bảo lưu. Vì tôi, hay rất nhiều phụ nữ khác ngoài kia, rất căm thù sự nhạt nhẽo.

Zone18

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN