Sau khi tìm hiểu, tổ chức cứu trợ động vật Lofty Hopes tại Las Vegas đã phát hiện ra một sự thật đằng sau những con chim bồ câu đội mũ đang gây sốt ở thành phố này.

Chim bồ câu là loài chim phổ biến trong thành phố, tồn tại ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nhưng vài tuần gần đây, cư dân tại Las Vegas (Hoa Kỳ) đã được chứng kiến một cảnh tượng hết sức thú vị liên quan đến loài chim này, khi nhiều người bắt gặp vài chú chim bồ câu nhởn nhơ bay lượn với một chiếc mũ đỏ trên đầu.

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả

Một trong những con chim câu đội mũ gây sốt tại Las Vegas

Chim bồ câu đội mũ, nghe là thấy dễ thương rồi, nên hiển nhiên cảnh tượng này nhanh chóng trở nên viral khắp cộng đồng mạng. Từ các diễn đàn cho đến mạng xã hội, hình ảnh những con chim câu đội mũ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thậm chí có người còn hình thành thói quen "soi" vỉa hè mỗi khi ra đường, mục kích cho được một con chim như vậy.

Bồ câu đội mũ tung tăng khắp Las Vegas

Chim câu tất nhiên không thể tự đội mũ, nên chắc chắn có người đã đội cho chúng. Nhưng câu hỏi là làm sao lũ chim có thể đội mũ đi loăng quăng khắp nơi mà không rơi, trong khi cấu tạo đầu của bồ câu khiến việc giữ được mũ là không hề dễ dàng?

Để tìm ra câu trả lời, một tổ chức cứu trợ động vật thử nghiên cứu và phát hiện ra sự thật tàn nhẫn: Hóa ra, người ta không đơn giản chỉ là đội mũ cho chim, mà chiếc mũ ấy đã được gắn chặt vào đầu bằng keo.

Cụ thể, Maria Hillman - đồng sáng lập tổ chức cứu trợ động vật Lofty Hopes tại Las Vegas đã tìm cách theo dõi một trong những chú chim đang nổi như cồn trên mạng xã hội. Sau khi bẫy thành công, họ đã phát hiện ra sự thật động trời nêu trên.

"Đây là khi chúng tôi xét xem cái mũ của Cluck Norris (tên họ đặt cho chú chim) được gắn chặt như thế nào, để xác nhận những tổn hại đáng chú ý," - trích bài đăng của Hillman kèm hình ảnh trên Facebook.

"Dành cho những ai thắc mắc hành động này là hài hước hay tàn nhẫn, thì đây là minh chứng rõ ràng nhất."

 

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cảSự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả

Chiếc mũ được gắn chặt vào đầu của những chú chim câu

Cũng theo bài đăng của Hopes, tình hình của chú chim Cluck Norris đã ổn. Chiếc mũ đã được lấy ra mà không gây tổn hại gì nhiều. Tuy nhiên sau đó, họ tìm cách giải cứu một chú chim khác - Billie the Pidge - thì thấy thương tổn là hết sức nghiêm trọng.

"Cả hai đều ổn rồi. Chúng rất thoải mái sau khi được tháo mũ."

 

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cảSự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cảSự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cảSự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cảSự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả

Hình ảnh của Cluck Norris và chú chim câu Billie the Pidge sau khi lột mũ

"Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng," - Hillman chia sẻ. Dù không rõ ai và mục đích của họ khi gắn mũ cho chim là gì, nhưng nó cho thấy con người đang sẵn sàng gây tổn hại cho các loài động vật chỉ vì lợi ích của chính mình.

Hiện tại, vẫn chưa rõ có tổng cộng bao nhiêu chú chim vẫn đang bị "chụp mũ" tại Las Vegas, nhưng Hillman cho biết bản thân sẽ cố gắng giải cứu đến tận con cuối cùng.

Tham khảo: CNN, Auduborn

J.D

Theo Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN