Hầu hết mọi người béo lên là do lối sống và thói quen ăn uống không tốt. Cùng xem thử bạn có đang mắc phải những thói quen dễ gây tăng cân trước khi đi ngủ sau đây hay không.

Nếu bạn có thói quen sinh hoạt và ăn uống hợp lý thì chẳng bao giờ phải lo đến chuyện tăng cân mất kiểm soát. Tuy nhiên, có một vài thói quen mà nhiều người vẫn thường làm trước khi đi ngủ lại gián tiếp gây ảnh hưởng đến vóc dáng. Cùng xem thử đó là những thói quen nào để sửa ngay từ bây giờ bạn nhé!

1. Thức khuya, ngủ muộn

Mỗi người trưởng thành đều sẽ sở hữu một chiếc điện thoại riêng để mang theo bên người. Thậm chí, trước khi đi ngủ họ cũng không thể rời mắt khỏi thiết bị này. Thế nhưng, việc nghịch điện thoại trước khi ngủ có thể khiến bạn dễ thức đêm muộn hơn.

Khi bạn không ngủ đúng giờ, nội tiết tố sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng rối loạn, gây tăng cân nhanh. Ngoài ra, thức khuya cũng dễ đói mà ăn đêm lại càng tích trữ nhiều mỡ thừa gây tăng cân. Vì vậy, bạn cần sửa ngay thói quen này từ bây giờ nếu không muốn ảnh hưởng tới vóc dáng của mình.

Sửa ngay một vài thói quen xấu trước khi đi ngủ dễ khiến bạn tăng cân, béo bụng nhanh

2. Bật đèn sáng trưng khi ngủ

Một số người thường có thói quen bật đèn sáng khi ngủ để cảm thấy yên tâm hơn. Nhưng nếu ngủ dưới ánh sáng này, quá trình bài tiết của melatonin sẽ không thể làm tốt được, từ đó gây ảnh hưởng nội tiết và khiến bạn gặp phải tình trạng rối loạn.

Về lâu dài, cơ thể sẽ tích trữ nhiều ngấn mỡ thừa do không thể trao đổi chất vào ban đêm. Bên cạnh đó, thói quen bật đèn đi ngủ cũng gây lãng phí điện nên bạn hãy chủ động tắt đèn trước khi đi ngủ nhé!

Sửa ngay một vài thói quen xấu trước khi đi ngủ dễ khiến bạn tăng cân, béo bụng nhanh

3. Mặc quần áo bó chật khi ngủ

Nếu bạn mặc quần áo dày hay bó chật khi ngủ thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khá nhiều. Đồng thời, quá trình bài tiết cortisol trong cơ thể cũng tăng lên, từ đó dễ gây béo phì. Do đó, trong khi ngủ thì bạn nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái để giảm bớt gánh nặng cho da, giữ thân nhiệt ở mức hợp lý sẽ tốt hơn.

Sửa ngay một vài thói quen xấu trước khi đi ngủ dễ khiến bạn tăng cân, béo bụng nhanh

4. Ăn quá nhiều trước khi ngủ

Ăn quá no, ăn tối muộn... đều là những thói quen xấu mà bạn không nên làm trước khi ngủ. Sau bữa tối, cơ thể sẽ cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và đào thải lượng calo vừa tiêu thụ. Nếu bạn ăn gần sát giờ ngủ thì cơ thể sẽ càng ọc ạch, trì trệ hơn và thậm chí còn làm mỡ thừa tích trữ lại.

Thế nên, hãy sửa ngay thói quen này từ bây giờ nếu không muốn cân nặng tăng lên mất kiểm soát.

Sửa ngay một vài thói quen xấu trước khi đi ngủ dễ khiến bạn tăng cân, béo bụng nhanh

Nguồn: Sohu, Brightside, Health

Mẫn Nhi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN