Càng trưởng thành, tình yêu của chúng ta càng trở nên đặc biệt. Chúng ta không cần những ồn ào, phô trương, càng không chờ đợi những lời thề non hẹn biển đầy sáo rỗng . Thứ chúng ta cần chỉ là một tình yêu bình dị, cứ thế nắm tay nhau cho đến cuối cuộc đời.

So với tình thân, tình yêu cũng là một trong những thứ đẹp đẽ nhất và thiêng liêng nhất. Người ta có thể mong muốn một tình yêu tuổi trẻ đầy cuồng nhiệt, cũng có thể ngưỡng mộ tình yêu bình dị nắm tay nhau lúc về già.

Sau những ngày bị cuộc đời quật ngã, người ta vẫn có thể đứng dậy bước tiếp bởi họ biết luôn có một người nào đó tin tưởng và ủng hộ mình. Chắc hẳn những người có được tình yêu như thế đã thực sự may mắn. Vì sau tất cả, vẫn có một người không bao giờ rời bỏ chúng ta, sẵn sàng cùng chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách ; để rồi giông bão qua đi, họ lại nắm tay người đó đi đến cuối cuộc đời.

Suy cho cùng, ai cũng muốn một tình yêu chân thành và bình dị cho đến cuối cuộc đời.

Càng trưởng thành, chúng ta càng mong chờ một tình yêu bình yên đến lạ. Bỏ qua những sáo rỗng đời thường, bỏ qua những lời thề non hẹn biển, chỉ cần đến lúc khó khăn cũng chẳng một lần hối hận muốn lựa chọn lại. Thế nhưng không phải thanh xuân của ai cũng gặp đúng người.

Có đôi lúc chúng ta muốn một tình yêu không phô trương nhưng lại vô tình " bén duyên" với một tình yêu đầy đam mê và cuồng nhiệt. Để rồi sau tất cả, thứ để lại cũng chỉ là những hụt hẫng và vô vàn vụn vỡ trước cánh cửa trưởng thành.

Có ai đó nói tình yêu thanh xuân giống như sự may rủi. Có mấy ai dám cược rằng mình sẽ là người không bị bỏ lại và chỉ có một tình yêu duy nhất trong đời. Chúng ta vẫn yêu và ôm hy vọng lớn mà quên mất rằng người nói yêu chúng ta chưa chắc chắn đã thật lòng.

Khi lao vào tình yêu, lý trí của chúng ta thường bị bỏ qua một bên. Để rồi những lời thề non hẹn biển được chúng ta tin tưởng một cách tuyệt đối. Chúng ta chấp nhận sự tổn thương nhưng cũng không tránh được sự hụt hẫng và thất vọng sau đổ vỡ. Đương nhiên không phải tình yêu thanh xuân nào cũng có một kết thúc bi kịch. Tuy vậy chúng ta không thể phủ nhận được rằng có rất hiếm những mối tình thanh xuân có một kết cục đẹp như phim ảnh.

Rõ ràng chúng ta đã yêu nhau rất nhiều, rõ ràng chúng ta đã chống lại cả thế giới để đến bên người đó. Nhưng đôi khi chỉ vì một vài mâu thuẫn nhỏ, chúng ta tìm cách xa nhau. Rất nhiều người sau đó đã tìm cách đóng cánh cửa trái tim. Họ trở nên cảnh giác và e dè khi bắt đầu một mối quan hệ mới và khước từ mọi bàn tay đưa ra và mất niềm tin vào hai chữ “mãi mãi”.

Suy cho cùng, ai cũng muốn một tình yêu chân thành và bình dị cho đến cuối cuộc đời.

Những người có phản ứng như vậy không sai, nhưng sự cố chấp của bản thân họ lại là thứ giết chết chính hạnh phúc của mình. Sự lo sợ, mất an toàn trong một mối quan hệ đôi khi khiến họ đánh mất thứ quý giá nhất cuộc đời và những người thực sự phù hợp với họ.

Bạn không chỉ cần tình yêu, bạn cần thêm một chút bao dung, một chút thấu hiểu, một chút vì nhau và phải tuyệt đối chân thành.

Hãy cứ tin vào một tình yêu mà khi bạn cho đi chân thành, sẽ nhận lại sự chân thành.

Hãy cứ sống một cuộc sống không sợ hãi bởi tất cả những ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là có lý do riêng.

Suy cho cùng, tình yêu là khởi nguồn của bến đỗ hôn nhân, cũng là khởi nguồn của hạnh phúc. Bạn cũng chẳng việc gì phải lo sợ tình yêu thanh xuân và tìm cách khóa cửa trái tim mình. Trưởng thành rồi, tình yêu cần nhìn vào thực tế, đừng nhìn vào lời nói. Sự bình yên trong tình yêu mà bạn có được phải bắt nguồn từ sự dũng cảm, biết yêu thương và thực sự trưởng thành.

Lược dịch từ bài viết"This Is For The People Who Stay, Even When Love Hurts" - Thought Catalog

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN