Tài sản của Mark Zuckerberg chỉ còn chưa tới 70 tỷ USD, sau khi cổ phiếu mất gần 20% giá trị trong phiên giao dịchoo25/7, do ảnh hưởng từ báo cáo kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Tài sản của Mark Zuckerberg, người sáng lập, CEO của Facebook vừa sụt 16,8 tỷ USD trong phiên giao dịch người giờ ngày 25/7 khi cổ phiếu mạng xã hội này mất gần 20% giá trị vào lúc 17h37 giờ New York do kết kinh doanh đáng thất vọng, theo Bloomberg Billionaires Index.

Theo đó, mức tăng 13,7 tỷ USD từ đầu năm đến giờ của tỷ phú 34 tuổi bị mất sạch chỉ qua một phiên giao dịch. Hiện tài sản của Mark Zuckerberg chỉ còn chưa tới 70 tỷ USD.

Chỉ mới đầu tháng 7 vừa rồi, Zuckerberg đã vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett - chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway Inc, trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Tài sản ông chủ Facebook sụt 16,8 tỷ USD sau một ngày

Mark Zuckerberg, người sáng lập, của Facebook - Ảnh: Bloomberg.

Theo báo cáo từ công ty này, kết quả kinh doanh quý 2 và lượng người dùng truy cập trung bình hàng ngày của Facebook không đạt dự báo của các nhà phân tích.

Trong quý 2, doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới tăng 42% lên 13,2 tỷ USD, trong khi dự báo của các giới phân tích phố Wall là 13,3 tỷ USD.

Tương tự, với người dùng mỗi ngày được kỳ vọng là 1,49 tỷ thì thực tế Facebook chỉ đạt 1,47 tỷ.

Mặc dù số người dùng hàng tháng vẫn tăng trưởng 11% so với cùng kỳ, đạt 2,23 tỷ nhưng tăng trưởng ở thị trường Mỹ và châu Âu rất hạn chế trong khi đây là các thị trường đem lại doanh thu quảng cáo lớn nhất cho Facebook.

Mạng xã hội này cũng đang phải vật lộn với luật về dữ liệu mới tại châu Âu trước chỉ trích về chính sách nội dung và vấn đề bảo mật.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Nguyễn Duy/Zing.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN