" Sao cậu vẫn chưa có người yêu ?" Đã bao giờ bạn bất lực đến bật khóc trước câu hỏi này chưa?

 Bạn chưa đủ dũng cảm để mở lòng sau những lần trái tim vỡ vụn vì chia ly, những lần ôm gối khóc hết nước mắt, những lần tự dằn vặt khi một mối tình kết thúc. Bạn sợ yêu, sợ chia tay, sợ ai đó bước vào thế giới bé nhỏ của mình rồi lại phải đau lòng. Phải khó khăn lắm bạn mới có thể vượt qua cảm giác mang tên " Thất tình" đáng sợ ấy, cho nên chẳng phải đơn giản mà có thể đi tiếp.

Có thể người yêu tương lai của bạn vẫn đang tìm đường đến chỗ bạn, hoặc đơn giản là vẫn bận nắm tay cô gái khác, nên bạn vẫn lẻ bóng sớm chiều. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn cứ kiên nhẫn đợi chờ mà thôi. Đợi chờ đôi lúc là hạnh phúc, rồi chúng ta sẽ gặp được người mang lại hạnh phúc cho mình.

Bạn đang cố đuổi theo những điều quá xa tầm với mà lãng quên những người sát cạnh mình bấy lâu. Nếu tầng lớp, điều kiện gia đình, công việc và tính cách quá khác biệt nhau thì chuyện đến với nhau không những không khó khăn mà nguy cơ cao là không thể. Cho nên cha ông ta có câu " Nồi nào úp vung nấy" cũng không hẳn là sai. Giảm tiêu chí xuống một chút xíu, đừng ảo tưởng quá về bản thân mình, đừng cố gắng giành những thứ chưa bao giờ thuộc về mình, rất có thể sau đó bạn sẽ có người yêu ngay thôi. Ở đâu đó quanh bạn, sẽ luôn có người yêu bạn, quan tâm bạn, chỉ là về phía bạn chưa bao giờ có tình cảm với họ thậm chí còn không nhận ra.

Bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn nói chuyện với nhiều người trong một ngày. Hai bên " thả thính" nhau, nắm tay nhau đi dạo, vài lần đón đưa rồi quan tâm lẫn nhau nhưng cuối cùng bạn lại không thể chọn một ai đó trong số họ. Đơn giản là bạn không hiểu định nghĩa tình yêu của mình khi ấy là gì ?

Thâm tâm bạn nghĩ :" Độc thân cũng ok, không sao hết". Chuyện không có người yêu đối với bạn cũng chả sao cả, thay vào đó bạn đặt những thứ khác như công việc, học hành, bạn bè hay gia đình lên top đầu. Có lần bạn sẽ cảm thấy tủi thân một chút, nhưng vẫn hài lòng với cuộc sống như hiện tại. Và chính bạn không thích bất cứ ai bước vào thế giới bé nhỏ xinh đẹp ấy để làm đảo lộn cuộc sống mình đã bỏ công sức sắp xếp. 

Ai yêu rồi, tổn thương rồi đều sẽ hiểu thôi, đừng quá lo lắng, tương lai có thể không vui không nhiều kỉ niệm ngọt ngào bằng quá khứ nhưng ít nhất nó sẽ khác. Cho dù bạn đã từng trải qua một lần rồi hay nhiều lần, bạn sẽ hiểu bản thân mình cần gì, mình nên làm gì, chọn người như thế nào để yêu. Việc đáng lo là bạn lại mù quáng tiếp tục đi vào vết xe đổ quá khứ mà thôi. Hãy chờ đợi và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Yên tâm đi, bạn sẽ gặp được người xứng đáng để bù đắp lại tất cả những nỗi đau bạn đã trải qua trước đây.

Có trăm ngàn lý do để chúng ta lựa chọn cuộc sống độc thân thay vì yêu một người. Nhưng yêu hay không yêu cũng chẳng sao cả, ngày lễ có quà hay không có quà cũng không sao hết, lễ Tết một mình đi chơi cũng được, không ai cùng ngắm pháo hoa rồi dành nhau những lời chúc trước thời khắc giao thừa thiêng liêng cũng đâu có vấn đề gì.

Bạn thấy vui và hài lòng về cuộc sống của mình đấy mới là điều quan trọng. Độc thân cũng đồng nghĩa với hạnh phúc khi mà tình yêu đồng nghĩa với nỗi buồn. Nếu độc thân mà vẫn vui thì chẳng tội gì lại phải phiền hà vì chuyện không có người yêu cả. Đời còn dài và bạn cần thời gian để trưởng thành, để hoàn thiện và sống tốt hơn mỗi ngày. Khi bạn hoàn hảo hơn, người bạn gặp cũng sẽ có những điều kiện tốt hơn và chính bản thân bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đừng vì cô đơn mà yêu bừa để rồi dựa vào nhầm bờ vai không xứng đáng với mình.

Vậy còn các cô gái, tại sao bạn vẫn cô đơn một mình ?

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN