Tại sao có nhiều người cộp mác ” học sinh cá biệt” thường xuyên nhận được số điểm thấp nhưng đến khi ra đời lại có khả năng thích ứng đáng kinh ngạc. Thậm chí vượt xa những học sinh đã từng là con ngoan trò giỏi với thành tích cao ngút.

 

Kinh doanh là một công việc đem lại lợi nhuận rất cao, hoặc đem lại lợi nhuận rất thấp. Kinh doanh nói dễ cũng không phải mà nói khó cũng không đúng. Bởi bạn có thể bạn trở   thành một nhà kinh doanh tài ba làm đâu thắng đó. Nhưng cũng có thể là một nhà kinh doanh thất bại, làm đâu bại đó.

Có lần ngồi họp lớp với các bạn học cũ, mọi người cùng trò chuyện về tình hình của mình hiện nay, nhiều người đều cảm thán rằng: “Nhớ ngày trước, mấy đứa học kém trong lớp toàn chép bài mình, giờ đứa nào cũng làm ông chủ này bà chủ nọ hết rồi.

Còn mình, học sinh ngoan, trò giỏi, thành tích cao ngất ngưởng lại đi làm thuê, lĩnh lương tháng, mua không nổi một căn hộ, nuôi không nổi một cái xe ô tô, cuộc sống rất bình bình…” Vậy tại sao các bạn học ngày trước của bạn là học sinh kém, giờ đa số họ đều trở thành các ông bà chủ?

1. Học sinh kém, học sinh cá biệt thường mặt dày

Làm kinh doanh, mở doanh nghiệp đều cần bạn phải mặt dày. Đôi khi chỉ vì lợi nhuận, bất kể nhiều hay ít bạn cũng phải trơ mặt bám lấy khách hàng. Đây có lẽ là lợi thế cho học sinh cá biệt bởi từ nhỏ họ đã quá quen thuộc với việc bị chê trách

Còn những học sinh thành tích tốt thì sao , ngoan ngoãn nghe lời, từ bé họ được nghe toàn lời khen ngợi nên thi thoảng nghe một lời chỉ trích hay phê bình, họ dễ cảm thấy tổn thương, xấu hổ, thế nên bám lấy khách hàng làm họ cảm thấy mất mặt như đi cầu xin bố thí vậy.

 

2. Học sinh kém, học sinh cá biệt họ không sợ khổ

Học sinh kém hay cá biệt họ không tránh khỏi bị phạt, bị đòn roi, dần dần rèn cho họ tính nhẫn nại, có thể chịu được nỗi khổ thể xác mà người khác không chịu được.

Còn những học sinh ngoan, học giỏi và nghe lời từ nhỏ họ được gia đình và thầy cô bao bọc, đa số họ nắng không tới mặt, mưa không tới đầu nên họ chỉ thích ở chỗ nào an toàn.

3. Học sinh kém, học sinh cá biệt họ không sợ vấp ngã

Làm kinh doanh không thể nào dễ dàng thuận buồm xuôi gió được, nên nếu chỉ vì một lần thất bại mà từ bỏ thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

Những học sinh kém hay cá biệt, từ nhỏ họ luôn phải đối diện với điểm kém nên nó trở thành bình thường. Giống như cỏ dại càng cắt càng mọc lên mạnh mẽ hơn.

Ngược lại, các học sinh ngoan, trò giỏi, từ nhỏ sống trong sự bảo vệ của thành công nên khi đối mặt với thất bại họ thường cảm thấy vô cùng đau đớn.

4. Học sinh kém, học sinh cá biệt họ dám mạo hiểm

Mức độ rủi ro càng lớn, lợi nhuận thu được sẽ càng cao. Những học sinh kém, hay cá biệt họ từ nhỏ ưa mạo hiểm, tuy nhiên mỗi lần đều bị phát hiện và chịu sự trừng phạt nặng nề nhưng họ vẫn không từ bỏ niềm vui đó của mình.

Còn những học sinh ngoan, thành tích tốt, từ nhỏ đến lớn quỹ đạo cuộc sống của họ đều do giáo viên và phụ huynh thiết lập nên họ thiếu đi khả năng độc lập và tinh thần mạo hiểm.

5. Học sinh kém, học sinh cá biệt họ đề cao nghĩa khí

Tinh thần đoàn kết, làm việc đồng đội là thứ thực sự cần thiết trong kinh doanh, và khi bạn làm lãnh đạo thì nó càng trở nên quan trọng.

Bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định nếu bạn đứng trên lập trường của nhân viên để đánh giá và suy đoán sự việc. Việt bạn làm như vậy sẽ giúp nhân viên giảm đi áp lực đồng thời cũng ra sức cống hiến cho bạn hơn.

Thị phi chính là nỗi sợ vô hình với học sinh ngoan và có thành tốt, thậm chí họ còn cố tình thể hiện mình bằng cách tìm kiếm khuyết điểm của người khác.

Những người như vậy có làm lãnh đạo thì ngày nào họ cũng coi nhân viên như kẻ địch, thử hỏi như vậy ai còn muốn làm việc cho họ, một khi công ty gặp khó khăn, nhân viên sẽ tự động bỏ đi hết.

6. Không bao giờ đi theo chủ nghĩa hoàn hảo

Sinh viên cá biệt hiểu rõ rằng trên cuộc đời này, không có gì là hoàn hảo. Họ thích học hỏi từ những lỗi sai của mình, hơn là cố gắng học giỏi toàn diện các môn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thực tế không một ai có thể tận dụng được toàn bộ kiến thức ở trong trường, phần lớn kinh nghiệm chúng ta đến từ những trải nghiệm thực tế. Những người bạn đồng trang lứa chăm ngoan của họ nhận ra điều này muộn màng hơn nhiều.

7.Bù lấp thiếu sót của bản thân bằng cách tận dụng kiến thức, kĩ năng của người khác

Những sinh viên học giỏi, luôn đạt điểm cao trong mỗi kì thi thường là những người siêng năng, cần cù, chăm chỉ, không dựa dẫm vào người khác. Ngược lại, sinh viên cá biệt luôn có những phương thức của riêng họ trong việc sử dụng kiến thức của người khác để vượt qua kì thi.

Họ nắm được điểm mạnh, điểm yếu của từng người, từ đó tập hợp thành một tập thể đoàn kết, có khả năng bổ trợ cho những thiếu sót của nhau. Và sau cùng, sức mạnh tập thể luôn lớn hơn sức mạnh cá nhân.

Theo QTCS

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN