Tạm biệt năm 2017, gác lại những chuyện đã qua rồi, chúng ta hãy cùng đón chào năm mới với tâm thế thật hứng khởi.

Ngày cuối cùng của năm, trong lòng cảm thấy bồi hồi khi nhìn lại 364 ngày đã qua. Những gì đã làm được, những gì còn dở dang đều hiển thị rõ ràng trong tâm trí. Bất giác ta chợt mỉm cười rồi lại bâng khuâng tiếc nuối một điều gì đó. Ta đưa tay muốn níu thời gian nhưng thời gian cứ mải miết trôi đi không một lần ngoảnh lại.

Tạm biệt 2017, tạm biệt những dại khờ cho con tim bình yên nhé!

Năm 2017 vẫn chưa hoàn thành được mục tiêu… có 'gấu' nhưng trái tim đã không còn nhói lên vì vết thương từ năm 2016. Có đôi lần, trái tim đi lang thang, lạc nhịp rồi lại trở về đúng quỹ đạo của nó. Trưởng thành là cả một hành trình dài mà nếu chưa từng trải qua đau khổ ta chẳng thể hiểu thế nào là bình yên.

Tạm biệt 2017! 2018 xin hãy đối xử với tôi thật tốt nhé! 

Tạm biệt năm 2017

Tạm biệt 2017, tạm biệt những gì đã cũ!

Cũ kỹ vốn là để cất đi. Tất cả những gì được gắn với hai từ 'đã cũ' đều không đáng để ta phải bận tâm nhiều ở hiện tại. Những gì 'đã cũ' chỉ còn là những kỷ niệm để đôi khi mình thổn thức nhớ về.

Tạm biệt 2017, hãy 'dọn dẹp' những bộn bề

Cuối năm bao giờ cũng là dịp để dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa chào đón năm mới. Ngoài kia có tiếng búa, tiếng khoan, tiếng đục đẽo từ nhà ai vọng lại. Có lẽ họ đang sửa sang lại nhà cửa để có một năm mới sạch sẽ, tinh tươm và khang trang hơn.

Ta cũng bắt tay dọn dẹp từ chính căn phòng nhỏ của mình. Chợt nhận ra mình là một người ưa hoài niệm, có những thứ chẳng nỡ vất đi chỉ vì nó gắn với một kỷ niệm nào đó, do một người nào đó tặng. Quá khứ cứ dần dần tích tụ đầy lên, làm chật cả hiện tại.

Tạm biệt 2017! 2018 xin hãy đối xử với tôi thật tốt nhé! 

Dọn dẹp những bộn bề năm cũ.

Dọn dẹp, đôi khi còn là dũng cảm vất bỏ những thứ mình không dùng đến nữa. Bạn cứ nghĩ rằng đến một lúc nào đó mình sẽ cần đến chúng nhưng thực ra 5 năm, hay 10 năm sau bạn cũng chẳng bao giờ động đến lần nào nữa đâu. Chúng cứ nằm im lìm một góc, phủ đầy bụi thời gian.

Dọn dẹp nhà cửa xong rồi bạn cũng đừng quên dọn dẹp tâm hồn mình nữa nhé. Đừng biến não mình thành cái nhà kho chật chội, chẳng thể chứa thêm bất cứ thứ gì chỉ vì còn phải đựng những gì đã cũ.

Tạm biệt 2017, cảm ơn những ngày tháng ấy

Những gì ta đã trải qua vẫn ở lại những năm tháng ấy, còn ta thì đã bước tiếp từ lâu. Lúc nào ta cũng phải nhớ rằng hiện tại được xây đắp từ quá khứ và tương lai thế nào lại do chính hiện tại tạo nên. Cảm ơn những năm tháng ấy đã tạo nên một 'tôi' như ở hiện tại và 'tôi' cũng không quên nhắc nhở bản thân rằng sống là phải nỗ lực không ngừng.

Tạm biệt 2017! 2018 xin hãy đối xử với tôi thật tốt nhé! 

Cảm ơn 2017 vì những gì chúng ta đã trải qua cùng nhau.

Xin chào 2018, sẽ vẫn là mình nhưng mới hơn!

Năm mới, chúng ta vẫn là chính mình thế thôi nhưng chắc chắn sẽ mới hơn. Cuộc sống vẫn vận động không ngừng, ai rồi cũng phải đổi thay, mình cũng không thể để một bản thân ngày một cũ kỹ, nhàm chán.

Chúng ta sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn chỉ những người biết quý trọng bản thân mình thì mới biết yêu thương người khác.

Chúng ta sẽ chăm sóc bản thân mình tốt hơn vì sức khỏe là vô giá, chỉ cần có sức khỏe mới có thể làm những điều mình muốn.

Chúng ta sẽ không ngừng hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Những gì ta đã biết không bao giờ là đủ, những gì mình cần phải học hỏi thêm vẫn còn rất nhiều. Trưởng thành không phải là cái ngưỡng thời gian cụ thể nào trong cuộc đời mỗi người. Trưởng thành là một hành trình dài mà ta biết mình phải cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân.

Tạm biệt 2017! 2018 xin hãy đối xử với tôi thật tốt nhé! 

Xin chào 2018, xin chào những dự định mới!

Dự định đặt ra để chúng ta có mục tiêu để phấn đấu, có lý do để cố gắng hơn. Những gì còn chưa làm được của năm cũ, ta có cả một năm phía trước để tiếp tục hoàn thiện nó. Ta cũng không quên đặt ra những dự định mới, những thử thách mới hơn để vượt qua. Ta sẽ bước tới năm 2018 với một tâm thế đầu hứng khởi.

2018, không mong cầu cuộc sống của mình lúc nào cũng suôn sẻ, chỉ cầu mong hai chữ 'an bình'.

'Tôi đã làm việc chăm chỉ và đã sống rất chân thành, vì thế năm 2018 xin hãy đối xử với tôi thật tốt nhé!'

Hằng Nga

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN