Yêu nhau từ thời còn chung nhau cây kẹo, ấy thế mà khi cô biết được mình bị bệnh, anh ta đã nhẫn tâm đi tìm hạnh phúc mới, bỏ mặc người bạn gái trong đau đớn và bệnh tật.

Câu chuyện vừa được chia sẻ của cô bạn Nguyễn Thị Kim Nhungsinh năm 1991 đến từ Hà Tĩnh khiến cho nhiều người vừa trách vừa thương. 5 năm sau khi phát hiện ra mình bị suy thận giai đoạn cuối, Nhung lại phải đối mặt với cú sốc lớn khi bị bạn trai 11 năm phản bội. Hiện Nhung đang sinh sống ở Sài Gòn cùng với anh chị.

Tâm sự buồn của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối, người yêu 11 năm phản bội và cái kết 

Câu chuyện về tình yêu đầy nước mắt của sự đau khổ và hạnh phúc của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối.

Cô bạn 9x kể lại câu chuyện 11 năm của mình đầy sóng gió và trắc trở. Cô và 'nó' (người yêu cũ) đã là bạn thân của nhau từ hồi còn nhỏ. Hai đứa thân nhau đến nỗi không biết đã phải lòng nhau từ bao giờ, chỉ nhớ mang máng là từ 2006. Thời mới yêu, hai người còn ăn chung 1 cây kẹo mút, cả ngày ‘quấn quýt như là Tom và Jerry vậy.

Tâm sự buồn của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối, người yêu 11 năm phản bội và cái kết 

Cô và 'nó' từ bạn bè thân thiết thành người yêu nhau từ bao giờ.

Rồi 5 năm mặn nồng trôi qua, 'nó' phải đi Hàn Quốc để xuất khẩu lao động. Nhung kể rằng ngày tiễn 'nó', cô khóc như mưa tháng 6, nước mũi nước mắt đầm đìa. 'Nó' còn bảo cô: 'Hãy chờ anh về'. Rồi 'nó' đi 1 năm. Đến 2012, 'nó' về phép và 2 người quyết định tổ chức đám hỏi.

Những tưởng hạnh phúc đã đến thì cuối năm đó, cô phát hiện ra mình bị suy thận độ 4, phải chạy thận nhân tạo để lọc máu kéo dài sự sống. Khi ấy, bầu trời như đổ sụp trước mặt cô gái.

Nhưng cũng trong lúc đau đớn ấy, người kia vẫn ở bên, vẫn nói thương cô nhiều lắm, vẫn cứ động viên an ủi cô hơn. Và hình như khi cô đổ bệnh, người ấy càng yêu và thương cô hơn nữa.

Sau 2 năm, gia đình Nhung trả lại lễ hỏi, nhưng 'nó' vẫn khăng khăng rằng dù cô có ra sao thì 'nó' vẫn muốn lấy cô làm vợ. Vì thế cô gái lại tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và lấy đó để làm động lực sống tiếp.

Tâm sự buồn của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối, người yêu 11 năm phản bội và cái kết 

Nhung đã vô cùng hạnh phúc khi trong lúc ốm yêu nhất vẫn có một bờ vai để tựa vào.

Nhưng rồi hạnh phúc đâu phải thứ gì đó có thể đảm bảo mãi mãi. Đến một phần tư của năm 2017, cô gái bỗng phát hiện ra người yêu của mình có 'bồ', mà còn sống chung với nhau từ lúc nào không hay. Cô chỉ được biết chuyện khi cô 'bồ' gọi điện thoại thông báo.

'Bồ' của 'nó' còn nói thêm rằng thời gian qua, 'nó' ở bên cô chỉ là vì 'thương hại'. Nhung chỉ biết chết lặng và khóc như một 'con dở' mà thôi.

Tâm sự buồn của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối, người yêu 11 năm phản bội và cái kết 

Cuộc sống sụp đổ với cô khi 'nó' đã quay lưng đi.

Tận tháng rưỡi sau đó, gã người yêu cũ mới dám gọi điện cho Nhung. Anh ta chỉ nói: 'Đừng xem mọi chuyện là tất cả', thời thế thay đổi, con người cũng phải đổi thay và còn bảo cô đi tìm hạnh phúc khác.

Quá đau lòng nhưng mối tình 11 năm cũng đành phải chấm hết từ đây.

Nhung quen người mới kém mình 3 tuổi qua mạng. Cô gái đang vật vã trong bệnh tật và đau khổ bỗng yêu trở lại và người ấy cũng yêu cô dù biết cô bị bệnh. Dù chưa thể xác định được tình yêu đến trong lúc này gọi là gì nhưng cô vẫn cứ muốn... yêu đi đã, rồi tính.

Nhung kể rằng khi nghe 3 chữ 'anh yêu chị' cô đã cảm thấy như mình đang sống lại một lần nữa, cô muốn được sống tiếp và yêu nhiều hơn. Kết thúc câu chuyện, Nhung vẫn gửi lời chúc hạnh phúc đến người cũ và cảm ơn người mới đã đến bên cô kèm một câu tỏ tình đơn giản và chân thật: 'Chị yêu anh'.

Tâm sự buồn của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối, người yêu 11 năm phản bội và cái kết 

Người ấy đã chủ động nắm lấy tay Nhung để cô yêu đời trở lại.

Nhung chia sẻ thêm hiện tại cô vẫn phải chạy thận 3 lần/1 tuần, cũng may là có bảo hiểm nên chi phí không quá nhiều và cô cũng đỡ hơn nhiều nên có thể tự đi lại. 

Nhung cũng rất bất ngờ về chuyện tình yêu đến như một giấc mơ của mình. Quen nhau qua mạng, hẹn gặp, cậu em chủ động tán, thế rồi yêu. Lúc đầu, Nhung cũng sợ mất đi tình yêu như chuyện người cũ vậy nhưng giờ cô cũng chỉ để thuận theo tự nhiên, yêu đến đâu thì đến.

Tâm sự buồn của cô gái bị suy thận giai đoạn cuối, người yêu 11 năm phản bội và cái kết 

Nhung và người yêu mới đang vô cùng hạnh phúc bên nhau.

Sau khi câu chuyện trong nỗi buồn có niềm vui của cô bạn 9x được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng để lại những lời động viên cũng như chê trách anh người yêu cũ, cũng như gửi lời động viên đến Nhung hãy thật mạnh mẽ vượt qua bệnh tật và tin tưởng vào tình yêu.

Tessie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN