Nếu không chú ý, rất có thể bạn đang giặt quần jeans, T-shirt, v.v... sai cách và khiến cho những item thân thiết này nhanh hỏng hơn.

1. Quần jeans

Trong khi nhiều món đồ khác cần phải được giặt thường xuyên thì với quần jeans, việc này sẽ khiến chúng nhanh bạc màu và mất phom dáng. Bởi vậy, sẽ là rất sai lầm nếu bạn giặt ngay chiếc quần jeans của mình chỉ sau một lần mặc. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, lần giặt đầu tiên cho chiếc quần jeans bạn vừa mua nên là sau 3 tháng kể từ lần mặc đầu tiên - đương nhiên là trong trường hợp bạn không làm việc trong môi trường nhiều bùn, đất, v.v... Sau đó, hãy giặt chúng mỗi khi bạn nhận thấy chúng bắt đầu bốc mùi, điều này phụ thuộc vào mức độ tiết mồ hôi của mỗi người cũng như tần suất vận động và môi trường làm việc.

Tần suất & cách giặt chuẩn cho từng loại trang phục mùa hè

Ngoài ra, bạn cũng nên giặt quần jeans bằng tay trong ít nhất là 3 lần giặt đầu tiên. Cách thuận tiện nhất là giặt quần jeans trong bồn tắm theo chỉ dẫn sau: xả nước ấm vào bồn, cho quần jeans vào và để nguyên cho tới khi nước chuyển mát, rút hết nước và xả lại với nước lạnh, sau đó phơi quần với mặt trái lộn ra ngoài. Để duy trì độ nguyên vẹn cho quần jeans, hãy treo lên mắc thay vì gập chúng lại khi bạn chưa mặc đến.

3. T-shirt chất liệu cotton

T-shirt cotton cũng là thứ mà bạn càng giặt thường xuyên bao nhiêu, chúng lại càng nhanh hỏng bấy nhiêu. Trong trường hợp bạn không đổ quá nhiều mồ hôi hoặc thường xuyên làm việc trong phòng máy lạnh, bạn chỉ nên giặt chiếc T-shirt của mình sau 3 lần mặc. Bạn không nhất thiết phải giặt T-shirt cotton bằng tay nhưng hãy phơi khô chúng bằng cách trải thẳng lên một bề mặt thay vì treo lên mắc. Có như vậy, chiếc áo của bạn mới giữ được phom dáng cũng như độ bền của vải.

Tần suất & cách giặt chuẩn cho từng loại trang phục mùa hè

3. Bra

Khác với quần lót, chiếc bra xinh xắn của bạn không đòi hỏi phải được giặt ngay sau một lần mặc. Tần suất giặt bra lý tưởng là sau từ 2 - 3 lần mặc. Nếu bạn ngoan cố diện lâu hơn, chiếc bra không chỉ bốc mùi khó chịu mà còn nhanh hỏng hơn dưới tác dụng từ nhiệt và mồ hôi mà cơ thể tiết ra.

Với bra, bạn nhất thiết nên giặt bằng tay với xà phòng nhẹ dịu. Trước khi cất gọn bra vào tủ, hãy nhớ cài móc lại để tránh tình trạng phần móc bra vướng vào các món đồ khác trong tủ. 

Tần suất & cách giặt chuẩn cho từng loại trang phục mùa hè

Có thể bạn chưa biết nhưng cách bạn mặc bra cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của item này. Theo đó, thay vì cài móc vào trước rồi mới kéo dây bra lên vai cho tiện, hãy "khoác" phần dây lên trước rồi mới cài móc. Bằng cách này, phần dây bra sẽ không bị nhanh rão.

4. Đồ tập thể thao

Nếu môn thể thao bạn tập có cường độ mạnh gây đổ nhiều mồ hôi thì bạn nhất thiết nên giặt đồ tập sau một lần mặc. Trong trường hợp bạn chỉ tập những bộ môn nhẹ nhàng thì việc giặt quá thường xuyên là không cần thiết.

Tần suất & cách giặt chuẩn cho từng loại trang phục mùa hè

Bí quyết để giữ độ bền cho đồ tập thể thao là hạn chế giặt bằng máy. Tuy nhiên, thi thoảng bạn vẫn có thể giặt máy với tần suất 3 lần giặt tay - 1 lần giặt máy. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên giặt bằng nước lạnh và tuyệt đối tránh làm khô đồ tập bằng máy sấy quần áo.

5. Tất

Giống như quần lót, tất cũng cần được giặt sau mỗi lần sử dụng. Cách giặt tất đúng và hiệu quả nhất là giặt cả mặt trong lẫn mặt ngoài với nước ấm (khoảng 40 độ C).

Tần suất & cách giặt chuẩn cho từng loại trang phục mùa hè

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN