Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ và có chút thắc mắc khi biết được rằng tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng người vợ 64 tuổi của mình đã quyết định không sinh thêm con.

Có lẽ mối tình giữa tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (39 tuổi) và người vợ 64 tuổi, bà Brigitte Trogneux là một trong những câu chuyện tốn giấy mực và gây chú ý nhất trong những ngày qua.

Nhắc đến câu chuyện tình đặc biệt ấy, người ta ngạc nhiên bởi khoảng cách tuổi tác của vợ chồng tân Tổng thống Pháp nhiều đến nỗi vào thời điểm 2 người kết hôn, bà Trogneux đã có 3 người con, trong đó, cô con gái Laurence Auzière-Jourdan sinh cùng năm và cũng là bạn học với chồng mới của bà.

Tân Tổng thống Pháp và người vợ hơn 24 tuổi quyết định không có con chung và lý do cảm động phía sau

Mối tình của vợ chồng tân Tổng thống Pháp trở thành chủ đề được quan tâm nhất những ngày qua.

Càng gây kinh ngạc hơn nữa khi trong một lần chia sẻ với báo chí, Đệ nhất phu nhân Brigitte và ông Macron cho biết sau khi kết hôn, cặp đôi đã quyết định sẽ không sinh thêm con. Có lẽ, nghe đến đây, ai cũng sẽ có chút thắc mắc bởi với nhiều người, những đứa con ruột thịt thường được coi là sợi dây liên kết vững chắc cho mỗi cặp vợ chồng.

Giải thích về quyết định này, ông Macron từng nói: "Quyết định không sinh con của chúng tôi không phải vì ích kỷ cá nhân. Tôi còn rất trẻ, nên việc sinh con đơn giản lắm. Nhưng mọi người biết đấy, tôi không quan trọng việc những đứa con và cháu của Brigitte không phải ruột thịt của tôi. Tôi chỉ biết rằng tôi yêu thương họ bằng cả trái tim mình và sẽ làm bất cứ điều gì cho họ, trong toàn bộ khả năng của tôi".

Tân Tổng thống Pháp và người vợ hơn 24 tuổi quyết định không có con chung và lý do cảm động phía sau

Cặp đôi đã quyết định không sinh thêm con.

Nghe xong câu trả lời của tân Tổng thống Pháp, người ta có thể cảm nhận được tình yêu vô điều kiện mà ông dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Dù đó không phải là con ruột hay con chung, thế nhưng ông vẫn yêu thương họ bằng tất cả sự chân thành.

Có lẽ, vì cảm nhận được tình yêu sâu sắc, chân thành mà cha dượng dành cho mình mà 3 người con riêng của bà Trogneux cũng đáp lại bằng những hành động đầy thiết thực. Họ đã cùng nhau tham gia các chiến dịch tranh cử của cha dượng và có mặt rất đầy đủ trong cuộc vận động của ông Macron. 

Thậm chí, người con út (năm nay 30 tuổi) Tiphaine, một luật sư thành đạt còn tới làm việc tại trụ sở của cha dượng. Hay cô Laurence, vào tháng 11/2016, đã đứng lên tổ chức phong trào "Forward" (tiến lên phía trước) để ủng hộ người bạn cùng lớp thời niên thiếu, chồng mới của mẹ mình.

"Chúng tôi không phải là một gia đình truyền thống, đúng vậy. Bởi vậy, mà chúng tôi có ít hơn tình yêu thương trong gia đình? Tôi không nghĩ thế. Chắc chắn rằng gia đình tôi còn ngập tràn tình yêu thương hơn rất nhiều gia đình khác ấy chứ", ông Macron nói trong một sự kiện của đảng En Marche! (Tiến bước).

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN