Tăng thêm 2kg trong năm qua, cân nặng của Tổng thống Mỹ lúc này đã trên 110kg, chính thức vào ngưỡng béo phì, mặc dù ông vẫn được đánh giá là có “sức khỏe rất tốt về tổng thể”.

Tăng cân lên hơn 110kg, Tổng thống Trump chính thức bị béo phì

Mặc dù được các bác sĩ khuyên nên giảm cân nhưng Tổng thống Trump đã tăng thêm 2kg trong năm qua. Ảnh: AP

Theo kết quả khám sức khỏe được tiến hành trong tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng thêm vài pound và về mặt kỹ thuật thì đã ở trong mức béo phì, nhưng sức khỏe tổng thể của ông vẫn được đánh giá là “rất tốt”.

“Sau khi xem xét toàn bộ các kết quả xét nghiệm, kiểm tra và khuyến nghị của chuyên gia, tôi kết luận rằng tổng thống vẫn ở trong tình trạng sức khỏe rất tốt về tổng thể”, bác sĩ của Tổng thống, ông Sean Conley viết trong một bản ghi nhớ vào ngày 14/2 (theo giờ Mỹ). Một bản sao của bản ghi này đã được Nhà Trắng công bố cùng ngày.

Bản ghi nói trên đưa ra chi tiết các kết quả của cuộc kiểm tra sức khỏe với Tổng thống do bác sĩ Conley đứng đầu. Theo đó, nhà lãnh đạo 72 tuổi của nước Mỹ nặng 243 pound (110,2kg), tăng so với cân nặng 239 pound (108,4kg) vào đầu năm 2018.

Xem video Tổng thống Trump trước bàn tiệc toàn đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng:

Báo cáo xếp Tổng thống Trump vào hàng béo phì tính theo Chỉ số Khối cơ thể (body mass index - BMI) được chính phủ sử dụng rộng rãi nhằm đo lượng mỡ dựa trên chiều cao và cân nặng.

Hơn một năm trước, bác sĩ của Tổng thống đã đề nghị ông cố gắng giảm 10-15 pound (4,5-6,8kg) bằng chế độ ăn và tập luyện. Tuy nhiên, kết quả là ông Trump đã tăng thêm 2kg.

Các trợ lý tổng thống cho biết, hiện tại ông ăn nhiều cá hơn so với trước nhưng vẫn hào hứng với món thịt bò bít tết chín kỹ ăn với tương cà chua, khoai tây chiên do các đầu bếp ở Nhà Trắng phục vụ hoặc tại Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington D.C.

Tăng cân lên hơn 110kg, Tổng thống Trump chính thức bị béo phì

Nhà lãnh đạo Mỹ ưa thích đồ ăn nhanh, vốn nhiều calo và dễ làm tăng cân.

Ông Trump từ lâu cũng là một “tín đồ” của fast-food. Tháng trước, ông đã hào hứng chụp hình với cả một bữa tiệc hamburger mà Nhà Trắng đặt khi mời khách là đội bóng bầu dục trường đại học Clemson Tigers.

Trong bản ghi nhớ của mình, bác sĩ Conley cho biết, ông đã tăng lượng rosuvastatin, một loại thuốc có tác dụng hạ mỡ máu cho Tổng thống. Thuốc này sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu là LDL trong khi tăng lượng cholesterol tốt là HDL trong cơ thể. Trong năm qua, lượng LDL của ông chủ Nhà Trắng đã giảm xuống, nhưng lượng HDL cũng giảm, kết quả khám sức khỏe cho thấy.

Những lần khám sức khỏe trước đây của Tổng thống Trump thường trở thành đề tài chỉ trích của phong trào “girther”, gồm những người tin rằng Tổng thống của họ thực ra cân nặng hơn so với những gì được công bố.

Năm ngoái bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson công bố kết quả khám sức khỏe cho thấy Tổng thống Trump cân nặng 108,4kg, kết hợp với chiều 190cm, ông bị xếp vào mức "thừa cân" theo Chỉ số BMI, nhưng chưa đến mức "béo phì". Tuy nhiên khi đó những người theo phong trào "girther" đã tỏ ra nghi ngờ kết quả này. Một người tuyên bố: "Tôi sẽ trao 100.000 đôla vào quỹ từ thiện của ông Trump nếu ông bước lên một cái cân chính xác".

Thu Hằng

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN