Tự dưng con đi học về, ăn xong là vào phòng đóng chặt cửa, không nói chuyện và ngày càng xa cách mẹ. Mẹ bất lực không biết phải làm gì. Cho đến khi sự việc được hé mở, mẹ vỡ òa, đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác...

Hai thế giới: con “bí mật” - mẹ âu lo

Chị Thanh Hà (Q.7, TP.HCM) than cả tháng nay, sau giờ ăn, con gái 14 tuổi chui tọt ngay vào phòng riêng, hí hoáy gì đó giấu mẹ. “Thường ngày hay tíu tít bên mẹ, mà nay ăn xong là chạy ngay vào phòng không ló đầu ra. Không biết có gì không, tôi đau tim quá”, chị Hà tâm sự.

Còn Hà An, con gái chị giận dỗi, “Mẹ lúc nào cũng khó chịu, đi vào phòng người khác không bao giờ gõ cửa. Con chả cần phòng riêng nữa, con sẽ ra phòng khách học bài luôn. Như vậy bố mẹ sẽ chẳng phải thấp thỏm xem con làm gì trong phòng”.

Tết này, con… đóng cửa phòng, mẹ khổ sở rình rập, cuối cùng đã phát hiện ra điều “cực sốc”

Con cần một không gian riêng để sống tự lập và có trách nhiệm với bản thân.

Cũng như chị Hà, nhiều bà mẹ lúng túng không biết làm gì trước những đứa trẻ lớn chưa lớn mà cũng chẳng còn nhỏ như con mình.

“Nuôi nó lớn thế này mà vào phòng nó bị xem là xâm nhập bất hợp pháp”, chị Hà kể nỗi niềm. Nhưng thay vì quản chặt, chị Hà vẫn tôn trọng không gian riêng của con, hạn chế kiểm tra điện thoại. Mẹ nhẹ nhàng “kết thân” khiến con gái cảm thấy dễ chịu và thoải mái, mặc dù điệp khúc đi học về đóng cửa vẫn là “kỳ đà cản mũi” hai mẹ con.

Nhìn con trưởng thành là niềm vui của mẹ

Còn gần một tháng nữa là Tết, sau khi cơm nước rửa chén xong, Hà An không vào phòng như thường lệ mà sà vào lòng mẹ hỏi. “Mẹ ơi mai thứ 7, con và mẹ đi siêu thị nhé?”. Chị Hà ngạc nhiên: “Nhà mình mới đi siêu thị hôm thứ 5 rồi con gái. Quần áo Tết của cả nhà, mẹ đã sắm cả rồi”.

“Con có một bí mật tặng mẹ…”, An nũng nịu ôm mẹ rồi chạy về phòng. Cô bé đã dùng số tiền tiết kiệm tặng mẹ chiếc áo dài mặc Tết cùng một cuốn sách hướng dẫn Món ngon ngày Tết “made by Hà An”. “Con lấy số đo của mẹ gửi cô Thảo đầu ngõ nhà mình đặt may nè. Con cũng vẽ minh họa cuốn sách ẩm thực này tặng mẹ. Mai con với mẹ đi siêu thị mua khuôn bánh và nguyên liệu về cùng làm đón Tết nha”. Vừa thở phào cho cả tháng làm lo lắng, chị Hà vừa cảm động thấy Tết này con gái lớn hơn, biết quan tâm và yêu thương gia đình hơn.

Cách “chill” Tết của mẹ con Hà An cũng là những cung bậc cảm xúc mà nhiều gia đình trải qua. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà clip ngắn “Vui Tết Nhân Đôi" của YOLA “gây sốt” trên mạng. Những tình huống mẹ và teen hay rơi vào được khéo léo thể hiện dẫn đến thông điệp đặc biệt mà YOLA gửi gắm: Con trưởng thành hơn khi mẹ trao niềm tin khai phóng.

Mỗi ngày con lớn cũng là mỗi ngày cha mẹ nên thay đổi, thay đổi trong cách nghĩ, cách dạy dỗ, cách yêu thương và chăm sóc các con. “Bé nhà mình từ nhỏ đã được tập thói quen cùng làm với mẹ. Ban đầu bé có nghịch phá chút, mình chịu khó dọn dẹp rồi chỉ bảo con nhẹ nhàng, dần dần bé khéo léo hơn hẳn và đến nay 10 tuổi đã nhờ được kha khá việc trong nhà rồi”, “Chợt nhớ con trai nhỏ của mình dạo này hay đòi phụ bố rửa xe, còn đòi tự rửa xe cho mẹ. Đứa trẻ nào cũng muốn được phụ giúp bố mẹ mà tại có khi phụ huynh cứ lo quá đáng thôi” là những dòng chia sẻ đồng cảm của những người mẹ siêu nhân cũng được lan tỏa sau khắp mạng xã hội.

Tết này, con… đóng cửa phòng, mẹ khổ sở rình rập, cuối cùng đã phát hiện ra điều “cực sốc”

YOLA nhân đôi niềm vui cho năm mới.

“Mẹ ơi, con đang khôn lớn từng ngày. Con cũng muốn trở thành một siêu anh hùng tập sự sát cánh bên mẹ!”. Những lời đầy yêu thương của con trong clip “Vui Tết Nhân Đôi” là món quà năm mới “bao chất”, bởi mẹ yên lòng vì con trẻ đã lớn khôn.

Bảo Hòa

VUI TẾT NHÂN ĐÔI

Thành lập năm 2009, YOLA được biết đến là Tổ chức giáo dục uy tín tối ưu hóa trải nghiệm học với sự linh hoạt trong thiết kế xây dựng lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho mọi lứa tuổi với 17 trung tâm tại TP. HCM và Bình Dương.

Năm 2021, YOLA mang đến nguồn năng lượng mới, chung tay khởi đầu một năm mới đầy hứng khởi với chương trình VUI TẾT NHÂN ĐÔI. Từ ngày 07/01 - 07/03/2021, tất cả khách hàng đến bất kỳ chi nhánh nào của YOLA tại TP. HCM và Bình Dương sẽ có cơ hội nhận ngay hàng ngàn combo quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Lưu ý, số lượng quà có hạn và có điều kiện áp dụng theo hoạt động và thời gian đi kèm. Quà tặng không quy đổi giá trị bằng tiền mặt.

Chương trình áp dụng cho tất cả khách hàng YOLA đăng ký khóa học tiếng Anh Dolphin, Junior Primary, Junior Secondary, luyện thi EFL/IELTS/TOEFL/SAT khai giảng trong tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2021 tại các trung tâm YOLA TP. HCM và Bình Dương.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN