Cách giữ hôn nhân hạnh phúc là sau tất cả, sau những giông bão, vợ chồng có thể vì nhau mà cố gắng đến cuối cùng chứ không phải buông tay nhau.

Hôm nay chị thu dọn đồ đạc và trở về nhà sau chuyến công tác dài ngày. Đáp chuyến bay sớm nhất về đến Sài Gòn, chị bắt xe về thẳng nhà. Không gian trong nhà rất yên ắng, vì còn sớm nên chồng con còn đang ngủ. Nhìn chồng con ôm nhau ngủ ngon lành, chị cảm thấy lòng mình rất bình yên.

Chị nhẹ nhàng cất hành lý, tắm rửa, chợp mắt một chút rồi dậy nấu đồ ăn sáng cho chồng con. Thức dậy nhìn thấy vợ mặc tạp dề đứng trong bếp, anh cảm thấy rất xúc động. Đứa con trai bé bỏng chạy đến ôm chân mẹ rồi nói đủ thứ điều trên trời dưới đất. Chị chợt nhận ra đây mới là cuộc sống mà chị cần. Đây mới là mái ấm thật sự.

Nhớ ngày trước chị thường mải mê với công việc nên không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Trước khi đi công tác, chị và anh còn cãi nhau khá lớn vì chị đi đúng ngày giỗ mẹ anh. Nhưng sau chuyến đi này về, chị đã nhận ra ngoài kia giông gió lớn quá, chị cần một mái nhà thật sự bình yên và ấm áp.

cach giu hon nhan hanh phuc

Cách giữ hôn nhân hạnh phúc đó là vợ chồng nên cùng nhau cố gắng - Ảnh minh họa: Internet

Chị thà bỏ rơi những thứ mình đang theo đuổi còn hơn là nhìn thấy cuộc hôn nhân của mình dần sụp đổ. Giàu sang thích thật nhưng đó không phải là cuộc sống mà chị cần. Ngồi trên ngôi vị quá cao, điều đó khiến chị cảm thấy cô đơn và trống trải. Thà ở nhà cùng chồng con ăn bữa cơm đạm bạc, vậy là đủ.

Anh chị nhiều lần muốn ly hôn vì những trận cãi vã không hồi kết. Nhưng sau cơn mưa, trời lại sáng, cả hai quyết định giữ lại mái nhà cho con, cho bản thân để có nơi nương tựa mỗi khi mệt mỏi. Đàn ông cần một mái ấm để dừng chân sau những gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Đàn bà cần một nơi bình yên để không phải sa ngã. Hôn nhân vốn là một điều rất thiêng liêng. Thà phá bỏ hàng trăm tòa thành còn hơn là đứng nhìn cuộc hôn nhân của mình ngày một rạn nứt. Thà từ bỏ những mối quan hệ không đáng ngoài kia để về gia đình đoàn tụ, để nhìn thấy được những người mình yêu thương.

Ai kết hôn rồi sẽ biết, ngoài gia đình ra những thứ khác chỉ là tạm bợ. Bạn bè có thể rời bỏ bạn khi nghèo khó, cơ hàn. Nhưng gia đình sẽ không bao giờ chối bỏ sự tồn tại của bạn. Cách để giữ hôn nhân hạnh phúc là vợ chồng phải học được chữ NHỊN. Đó là bài học mà chị đã chiêm nghiệm ra sau chuyến đi công tác.

Những ngày không nghe được tiếng con thơ nói cười, không nhìn thấy chồng, chị biết bản thân mình cần làm gì. Điều mà chị nên làm đó là nỗ lực hết mình để giữ gìn cuộc hôn nhân này. Bởi nếu hôn nhân đổ vỡ, con cái sẽ rất đáng thương, bản thân chị cũng chẳng thể an ổn.

Phunuvagiadinh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN