Cái gì sai thì còn có thể sửa, nhưng niềm tin mà đặt sai chỗ thì muôn đời chỉ là bất hạnh mà thôi...

Người ta có thể vì yêu nhau mà bao dung, vì yêu nhau mà có thể hy sinh những cảm xúc cá nhân, để tìm được tiếng nói chung trong một mối quan hệ, thậm chí có thể từ bỏ những thứ vốn quan trọng để có thể bên nhau được bền lâu.mới giúp chúng ta hạnh phúc, nhưng cũng tồn tại những chuyện mà nếu bỏ qua một lần, chúng ta sẽ thấy cuộc đời trở nên bi kich, và thậm chí là bất hạnh đến nhường nào!

Người ta thường vì còn yêu mà chấp nhận tha thứ khi đối phương thay lòng, người ta vì không thể từ bỏ nên thường níu kéo một người đã bước qua ranh giới của tình yêu – yêu một người khác và chà đạp lên sự tự tôn cần thiết trong chuyện tình cảm. Tất nhiên, như thế là không thể thứ tha.

Tha thứ là chuyện tốt, nhưng tha thứ cho sự phản bội lúc nào cũng là sai lầm!

Vẫn biết rằng tình yêu luôn làm con người ta trở nên mù quáng. Để hy vọng rằng tất cả những sự phản bội, thay lòng chỉ là những cơn say nắng nhất thời, tha thứ là cách để cho cả hai cơ hội làm lại. Nhưng chúng ta không hiểu rằng, điều tối kỵ trong một mối quan hệ đó là khi một trong hai người đã không còn hướng về nhau – một – cách – trọn – vẹn, thì đó là lúc nên buông tay nhau để đỡ tổn thương. Để không làm khổ nhau khi cứ cố phải duy trì một mối tình vốn dĩ đã nên kết thúc, nhưng vì tình cảm không cam tâm nên bắt lý trí phải chạy trốn để rồi ai cũng thương tích đầy mình.

Đôi khi niềm tin đổ vỡ là thứ duy nhất giết chết sự hy vọng của con người. Chúng ta có thể sống với nhau trong điều kiện vật chất khó khăn, nhưng không thể tiếp tục duy trì nếu như đã không còn tin tưởng, không còn hy vọng, không còn cảm giác an toàn.

Và nhất là, không còn tình yêu.

Tha thứ là chuyện tốt, nhưng tha thứ cho sự phản bội lúc nào cũng là sai lầm!

Nếu đã như thế, bao dung và tha thứ cũng chỉ là một hành động thừa thãi, vì mối quan hệ này chắc chắn sẽ chẳng thể đi tới đâu. Người đã không còn yêu mình nữa, cho dù có dùng cách nào cũng không thể khiến trái tim họ quay về. Người đã một lần phản bội, được tha thứ sẽ không thấm thía sai lầm. Chỉ khi chúng ta cứng cỏi để chọn cho mình một cách từ bỏ mới tránh được những thương tổn họ gây ra.

Vốn dĩ sự phản bội chẳng bao giờ có giới hạn, mà con người ta ăn vụng một lần thì sẽ dễ thành quen, nếu biết đã lựa chọn yêu sai người thì cũng là lúc phải dừng lại, lựa chọn người xứng đáng hơn, lựa chọn một tình yêu phù hợp hơn. Lựa chọn cho mình một cuộc sống xứng đáng hơn…

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN