Đối với người cũ, thái độ tốt nhất chính là: không liên lạc, không thù hận, không chúc phúc, không nên liên lạc, và cũng đừng mắng chửi.

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy, chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai… Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

Thời trai trẻ mà không dám đánh cược số phận một lần, không liều một chút thì biết bao giờ mới gặp được cơ hội tốt, bao giờ mới gặp được định mệnh của đời mình? Đôi lúc bạn sẽ phải đi hết cả thời trẻ của mình, sau nhiều lần thất vọng, để tìm kiếm được một người thực sự dành cho mình, một người đáng để bạn đặt niềm tin vào họ và chính họ sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng.

Đàn ông sao cứ phải suy nghĩ và lo sợ nhiều thứ quá vậy? Sợ thời cơ chưa đủ chín muồi nên chưa dám nắm lấy cơ hội. Sợ không đủ nguồn lực nên không dám kinh doanh một thứ gì đó của riêng mình. Sợ không đủ can đảm nên chưa từng đi phượt để biết đất nước mình đẹp thế nào. Rồi sợ không đủ mạnh mẽ, không đủ điều kiện để giữ người ở lại, cuối cùng mới nhận ra không có họ cuộc sống mới hụt hẫng thế nào.

Thái độ tốt nhất với người cũ đó là... không thù hận

Khi một hành động lặp đi lặp lại, sẽ biến thành thói quen. Mà đã là thói quen rồi, thì việc dừng lại, cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai. Tình cảm đôi khi cũng là một thói quen khó bỏ. Khi đang quen với việc được nhận yêu thương và trao yêu thương cho người khác, bỗng nhiên không còn như vậy nữa, đâu dễ gì chịu đựng được.

Có lẽ bởi vậy mà chúng ta cố chấp duy trì một mối quan hệ, chỉ vì sợ sự trống vắng khi không còn những thói quen xưa cũ. Những việc ngày xưa ta cùng nhau làm, giờ phải làm một mình. Những điều lâu nay vẫn tâm sự cùng nhau, giờ cũng chẳng biết nói cùng ai…

“Đối với người cũ, thái độ tốt nhất chính là: Không liên lạc, không chửi mắng, không chúc phúc.”

Không nên liên lạc, và cũng đừng cố gắng kéo dài hi vọng mỏng manh ấy bằng tình bạn. Người ta chia tay rồi mà vẫn có thể làm bạn thì chắc chắc họ vẫn còn tình cảm hoặc có những vấn đề khúc mắc chưa giải quyết.

Còn liên lạc là còn luyến tiếc, còn chưa chịu chấp nhận kết cục. Chính điều đó làm mờ mắt ta, làm ta không đủ can đảm để đón nhận những tình cảm khác.

Không chửi mắng người cũ. Vì sao? Vì ta từng yêu cô ấy, từng coi cô ấy là người phụ nữ của đời mình. Ta từng dùng những lời hay tiếng đẹp, dùng thái độ ân cần để đối xử mới có được nàng.

Chửi mắng hay lăng mạ chỉ làm tâm trạng chúng ta xấu hơn. Hạ thấp người mình từng yêu cũng là tự hạ thấp chính con người mình. Bản chất người đàn ông tốt hay xấu được thể hiện bằng thái độ của anh ta sau khi chia tay.

Không chúc phúc cho người yêu cũ? Quả thật tôi cũng mong em hạnh phúc, nhưng hạnh phúc nhất đó là ta ở bên nhau. Bây giờ, chúng ta đường ai nấy đi. Vẫn mong cho nhau hạnh phúc, nhưng chỉ mong đừng để nhau chứng kiến hạnh phúc riêng.

Trung – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN