"Tôi trân trọng từng lượt share, vote và từng câu động viên của các bạn. Mọi người khiến tôi thấy mình quá may mắn trong cuộc chạy đua đến Bắc Cực!", Lê Giang chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiến thắng.

Sau 1 tháng chạy đua tìm cơ hội đến Bắc Cực, Hoàng Lê Giang (sinh năm 1988, tại TP.HCM), đã chính thức trở thành người Việt duy nhất được tài trợ toàn bộ số tiền để trải nghiệm cuộc sống ở vùng đất lạnh giá nhất thế giới vào tháng 4.2017.

Cổng bình chọn của cuộc thi đóng lúc 3 giờ ngày 15.12. Giang giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ người Estonia với hơn 113.000 lượt "vote", vượt đối thủ gần 30.000 lượt "vote". Hiện tại, Giang đang chờ thông báo chính thức từ BTC chương trình trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi quan trọng trong năm sau.

Thắng áp đảo đối thủ, 8X trở thành người Việt duy nhất được tài trợ tiền khám phá Bắc Cực

Lê Giang trong buổi trò chuyện với Kenh14.vn trước 3 ngày cổng bình chọn cuộc thi đóng - Ảnh: Hữu Dương

Hoàng Lê Giang hạnh phúc khi trở thành người dẫn đầu. Anh nói: "Tôi vui khi trở thành người đứng nhất bảng Other countries. Cuộc thi mang đến cho tôi những cảm xúc hạnh phúc giống như khi leo lên đỉnh một núi. Với tôi, hạnh phúc ấy không phải là đích đến mà là chặng đường chúng ta cùng nhau vượt qua với bao khó khăn và thử thách".

"Có những lúc, tôi tưởng mình sẽ thua vì đến với cuộc đua này tôi chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường. Tôi nể đối thủ người Estonia. Những ngày qua, bao nhiêu hồi hộp, hy vọng và xúc động xen lẫn trong tôi khi nhận được sự giúp đỡ quá lớn từ cộng đồng mạng. Nhờ sự ủng hộ của mọi người tôi mới giành chiến thắng. Tôi trân trọng từng lượt share, vote và từng câu động viên của các bạn. Mọi người khiến tôi thấy mình quá may mắn", Lê Giang nói thêm.

Thắng áp đảo đối thủ, 8X trở thành người Việt duy nhất được tài trợ tiền khám phá Bắc Cực

Lê Giang là người Việt duy nhất có mặt trong chuyến khám phá Bắc Cực vào 4.2017

Đầu năm sau, Hoàng Lê Giang sẽ bay đến Na Uy để tham gia một đợt tập huấn, trước khi anh cùng 19 người khác trên thế giới chinh phục lộ trình 300 km tại Bắc Cực.

Trong "chuyến phiêu lưu" ấy, Giang sẽ được đồng hành cùng những chú chó Alaska và Husky trên chiếc xe chó kéo bang qua biển băng tuyết, hòa mình trong thiên nhiên hoang dã, học cách đào tuyết để giữ ấm ở nhiệt độ âm 30-40 độ C… Tất cả đều là những trải nghiệm mới mẻ và hoàn toàn miễn phí!

"Khi đến Na Uy, chắc chắn tôi sẽ uống một cốc bia ở đó. Bia được làm từ bông lúa mạch và nước sông. Nó là tinh hoa của một vùng đất mà tôi muốn được cảm nhận nhất khi đến một nơi mới. Ngoài ra, tôi còn có sở thích sưu tập nắp chai bia, biết đâu qua đó, tôi lại tìm thấy chiếc nắp nào đó hay hay để làm phong phú thêm bộ sưu tập nắp chai của tôi", Giang hào hứng khi nghĩ về kế hoạch sắp tới.

Thắng áp đảo đối thủ, 8X trở thành người Việt duy nhất được tài trợ tiền khám phá Bắc Cực

Anh tự tin về thể chất và kinh nghiệm chinh phục các thử thách của mình

Giang khẳng định sức khỏe của anh vẫn đủ điều kiện để tham gia hành trình chinh phục lộ trình 300 km tại Bắc Cực.

Anh nói: "Thông liên nhĩ lỗ thứ phát không phải là bệnh quá nguy hiểm. Bác sĩ khuyên tôi dừng vận động và tái khám ngay khi cảm thấy nhịp tim tăng bất thường. Hiện tại, tôi vẫn khỏe và nhịp tim khá ổn định. Mỗi ngày, tôi dành khoảng 1-2 tiếng để bơi, chạy bộ chuẩn bị tham gia một cuộc thi thể lực ở Đà Nẵng".

"Đến Bắc Cực, tôi được BTC trang bị trang thiết bị bảo hộ rất tốt vì thế tôi khá yên tâm. Tôi cũng từng sống trong khí hậu lạnh giá ở các vùng núi Ấn Độ nên hoàn toàn sẵn sàng trong chuyến đi lần này", Giang khẳng định.

Lê Ái

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN