Không biết đã có ai liên hệ với anh chàng điển trai này để book quảng cáo chưa, nếu rồi thì không biết người này sẽ xuất hiện như thế nào đây? Mọi người cẩn thận chớ bị lừa nhé!

Gần đây, khá nhiều tài khoản Facebook của trai xinh gái đẹp với cuộc sống như mơ đã bị dân mạng "bóc mẽ" là dùng ảnh "nhận vơ" để sống ảo. Những tài khoản fake này thường có thông tin rất đáng tin cậy, updates hình ảnh thường xuyên và thậm chí còn có lượng người follow khủng khiến nhiều người không mảy may nghi ngờ.

Tài khoản Facebook có tên là Y.H mới đây vừa bị tố là đã miệt mài, kiên trì sống ảo trong một khoảng thời gian khá dài từ tận tháng 11/2016. Theo thông tin được Y.H đăng lên Facebook thì anh chàng này là con lai Việt - Trung hiện đang sống tại Pháp. Tài khoản Y.H có tận 12k người follow càng làm tăng độ tin cậy khiến nhiều người vô tư kết bạn hay bấm follow. 

Thanh niên tự nhận là con lai có 12K followers bị tố fake ảnh, hồn nhiên rao nhận PR trên Facebook

Dân mạng bóc mẽ một tài khoản chuyên đi "nhận vơ" ảnh cười người khác

Tuy nhiên theo một dân mạng có tên là T.L thì thực chất, tất cả hình ảnh trên Facebook Y.H đều là ảnh chôm chỉa trên Instagram của một tài khoản Instagram có tên @yiyannyang. T.L đã liên hệ với một người bạn của @yiyannyang và người này khẳng định, @yiyannyang chỉ sử dụng Instagram và Weibo chứ không hề có tài khoản Facebook nào. 

Thanh niên tự nhận là con lai có 12K followers bị tố fake ảnh, hồn nhiên rao nhận PR trên Facebook

Profile rất đáng tin cậy với 12k người theo dõi

Thanh niên tự nhận là con lai có 12K followers bị tố fake ảnh, hồn nhiên rao nhận PR trên Facebook

Thực chất đều chôm chỉa ảnh của một Instagramer người Trung

Thanh niên tự nhận là con lai có 12K followers bị tố fake ảnh, hồn nhiên rao nhận PR trên FacebookThanh niên tự nhận là con lai có 12K followers bị tố fake ảnh, hồn nhiên rao nhận PR trên Facebook

Bạn của tài khoản @yiyannyang khẳng định anh chàng này chỉ dùng Instagram và Weibo

Hiện tại, tài khoản Y.H đã "bốc hơi" khỏi Facebook, không rõ là đã bị chủ nhân khoá lại hay bị đóng trước cơn bão report. Dù chưa rõ thực hư câu chuyện này nhưng nhiều người đã lên tiếng cảnh báo dân mạng nên tỉnh táo hơn trước khi kết bạn hay trò chuyện với 1 tài khoản Facebook để tránh nguy cơ bị lừa đảo. 

Nhiều người cũng chỉ ra những dấu hiệu của một tài khoản fake như ít có tương tác với bạn bè, ít đăng hình chụp chung với người khác, tự nhận là du học sinh nhưng dùng tiếng Anh câu cú lại rất lủng củng...

N.N

Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN