Chẳng có cách nào, việc đời là vậy, cuộc sống có tốt đẹp đến mấy thế nào cũng có vài điều tiếc nuối. Có lẽ thời thanh xuân của chúng ta đều giống nhau, đều phạm phải cùng một sai lầm. Chúng ta cảm thấy bất lực và vô vọng giữa những do dự kéo dài hết lần này đến lần khác. Đều đã từng có lần, vì sự do dự của bản thân, vì một câu ‘đợi thêm chút nữa đã’ mà bỏ lỡ cơ hội vốn thuộc về mình, bỏ lỡ người bạn vốn rất yêu thương.

Từng có người nói rằng:” Nếu đã thích việc gì thì hãy thử làm, thích nơi nào thì hãy thử đến, thích ai đó thì hãy thử một lần nói ra. Còn trẻ mà, thời gian hãy đang còn nhiều, việc gì cũng thử cố gắng hơn một chút. Chỉ là thử thôi mà cũng không có can đảm thì bản thân đúng thật là vô dụng. Rốt cuộc thanh xuân có bao nhiêu mà việc gì cũng không dám?”. Nhưng dù có cố gắng thế nào, hay phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, có những việc chúng ta không thể thay đổi được.

Dù biết thanh xuân tươi đẹp chỉ có một lần, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn bỏ lỡ những điều mà mình muốn làm, mà cũng không thật sự cố gắng hết mình kiếm tìm điều mình cần phải làm, và cũng không dám nói thương thầm ai đó suốt cả thời thanh xuân ấy. Chúng ta có nhiều lý do để lần nữa, có người dành cả thanh xuân chỉ để yêu đơn phương một người – “cả thanh xuân chỉ mong một lần được cùng cậu trú mưa…Nhưng lại sợ, bởi vì tớ từng nghe người ta nói rằng tình yêu đẹp nhất là trong giai đoạn yêu thầm, là khi còn dang dở. Thật sự khi ở bên nhau rồi, rất nhiều cảm giác sẽ bị biến mất. Nên tớ rất sợ mất đi cái cảm giác duy nhất dành cho cậu, sợ mất rồi không còn tìm về được. Mà thực ra cũng sợ bị từ chối, nên đành thôi vậy … Nhưng lại không biết rằng, ở thời điểm đó, thời khắc tuyệt đẹp nhất của hai chúng ta cũng là lúc tuổi thanh xuân khép lại. Cũng là lúc tớ chỉ được phép âm thầm nhớ đến cậu, tớ sẽ nhớ đến nụ cười tươi trên môi cậu, nhớ cả âm thanh giọng nói khi cậu nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi hương nước xả vải trên quần áo cậu.”

Còn có người để tuổi trẻ của mình trôi qua ngày qua ngày là một chuỗi tẻ nhạt, Không có sự nồng nhiệt của tình yêu thuở thiếu thời. Cũng không hết mình vì ước mơ phía trước, thậm chí còn chẳng biết sau này muốn làm gì, sẽ là ai. Thanh xuân là những tháng ngày quanh quẩn ở nhà, chẳng buồn đi đây đi đó với bạn bè, cũng chẳng muốn thử làm chuyện này chuyện kia. Cứ để thời gian trôi qua như nó vốn vậy. Rồi chỉ biết nói với chính mình: “những tháng ngày thanh xuân quan trọng nhất trong cuộc đời, lại là những tháng ngày nội tâm tự giằng xé với chính mình. Không biết từ khi nào mình lãng phí thanh xuân nhiều như vậy nhỉ!”

Tuổi trẻ của ai đó thì sẽ là những tháng ngày lang thang một mình, chỉ với mong muốn tìm được một nơi, gặp được một người, thuộc riêng về mình….

Lại có người vì một ai đó mà muốn hoàn thiện mình, cũng vì người đó mà muốn thực hiện ước mơ. “Gặp cậu, giấc mơ của tớ sáng rực và mạnh mẽ…Tớ đã tự hứa với mình sẽ cố gắng để xứng với con người tuyệt vời của cậu, nhưng lại không ngờ rằng ở những ngày thanh xuân ấy, chính là lúc cậu tuyệt vời nhất. Thế nhưng còn tớ, phải rất lâu rất lâu về sau, mới thấy được bản thân mình hoàn thiện nhất. Thế nên, lời hứa giữa thanh xuân vốn dĩ là sẽ không thành. Ước hẹn thời niên thiếu thực chất rất buồn. Bởi tớ có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Nó thực sự rất đau …”

Thanh xuân đều có những điều phải bỏ lỡ

Nếu hỏi những năm tháng tuổi trẻ của chúng ta có lo lắng, bất an về tương lai không, thì câu trả lời là có. Rất nhiều lo lắng thậm chí còn có nỗi sợ không rõ ràng về tương lai, dẫu vậy, nhưng nhiều người trong chúng ta lúc đó lại không thật sự cố gắng hết mình kiếm tìm điều mình cần phải làm mà chỉ để bản thân vô định đi qua tháng ngày.Thế giới trong ta và thế giới ngoài kia dường như có bức tường ngăn cách, dẫu vẫn là cái thế giới mà tất cả đang tồn tại. Thế giới ngoài kia lại là thế giới động còn thế giới trong ta lại như là đứng yên. Chúng ta chẳng có động lực hay ý chí làm bất cứ điều gì cả. Thực ra ta chẳng biết mình muốn trở thành người thế nào hay muốn làm gì cả. Chúng ta của ngày đó có quá nhiều tiếc nuối. Mặc dù hiểu bản thân phải làm gì đó để thay đổi. Có điều, bản thân muốn làm gì, bản thân nên làm gì, ta cũng chẳng biết nữa. Mỗi người chúng ta đều sẽ giấu trong lòng một loại đau đớn, chỉ là người khác không thấy thôi, mà chúng ta, cũng chẳng bao giờ nói ra.

Thời thanh xuân của chúng ta tựa như một đóa hướng dương, như khoảng thời gian ngày ngày mỉm cười hường về phía mặt trời, nó là sự khởi đầu của những hạnh phúc một đời mà ta không thể thiếu. Tuy rằng khoảng thời gian hạnh phúc này ngắn ngủi, nhưng dẫu sao cũng đã từng có, hơn nữa còn sánh bước cùng những nỗi buồn, đau đớn của tuổi xuân. Thanh xuân chỉ có một lần, dù chua chát hay ngọt ngào thì những người như chúng ta cũng đã vô thức bước qua trong loạng choạng, va vấp.

Bất kể cuộc sống có nhiều trắc trở va vấp, hãy cứ hy vọng mình sẽ vượt qua, sẽ sống tốt. Nếu không thể quay lại, cũng chẳng thể níu giữ thì hãy thích ứng với guồng quay cuộc sống của chính mình. Đúng là có một số chuyện quá khứ chỉ là quá khứ, và con người chúng ta hay sự vật khi đối mặt với sự hòa tan mạnh mẽ của thời gian, thì cũng sẽ phải thay đổi. Không ai có thể tránh được sự gọt giũa của thời gian, hoặc buộc phải thay đổi hoặc bất giác thay đổi. Chúng ta có thể vẫn giống như trước nhưng, chúng ta không còn ở điểm ban đầu nữa. Dù tốt dù xấu, dẫu vui hay buồn thì những trải nghiệm đó cũng sẽ hòa thành hồi ức, từng chút từng chút lấp đầy quá khứ của ta, có như vậy cuộc đời của chúng ta mới phong phú, nhiều màu sắc.

Thanh xuân đều có những điều phải bỏ lỡ

Thanh xuân là những ngày chưa bao giờ hết vô định, là những ngày lạc lõng không ngừng chạy theo những cái gọi là “ước mơ” mà bản thân ngộ nhận, là những ngày vừa muốn điên cuồng lại vừa muốn bình yên….

Thanh xuân là những tháng ngày tươi đẹp nhất của mỗi chúng ta, đó là sự hết mình của tuổi trẻ,  là một minh chứng cho những điều ngốc nghếch điên rồ, chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác.

Isabella Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN