Trong thời đại nam nữ bình đẳng như ngày nay, không chỉ có đàn ông mới làm được “trụ cột gia đình”. Từ lúc sinh ra tới khi trưởng thành và già đi, người phụ nữ luôn “đứng mũi chịu sào” và can trường trước những bộn bề lo toan cuộc sống.

Người phụ nữ và kỳ vọng được yêu thương thấu hiểu lớn dần theo năm tháng

Dù ở độ tuổi nào, người phụ nữ cũng có những khổ hạnh và nỗi niềm riêng. Những bé gái vừa lên bảy ngây thơ và yếu vía trước vô vàn nỗi sợ như côn trùng, ông kẹ, ác mộng. Khi 14 tuổi, những nỗi sợ con trẻ như vậy ít dần đi thì lại bước vào thời kỳ dậy thì với những thay đổi lạ lẫm về tâm sinh lý và cả những cơn đau rất riêng mà chỉ ai là phái nữ mới hiểu.

Thấu hiểu hơn về người phụ nữ của bạn

Đến khi bước vào ngưỡng 20 đánh dấu mốc bản lề của cuộc đời, phái nữ có những rung động mạnh mẽ hơn nhưng cũng rất e dè trước tình yêu đôi lứa. Lúc này học hành và công việc đều chưa ổn định, họ lăn tăn trước những bước ngoặt quan trọng của tương lai với những cơ hội mở ra trước mắt. Và những mong đợi quan tâm chia sẻ và săn sóc của phái nữ trở về như là nàng công chúa nhỏ ngày nào trong vòng tay mẹ cha, khác chăng là họ trông chờ từ người bạn trai mà họ thương mến!

Thấu hiểu hơn về người phụ nữ của bạn

Rồi niềm mong đợi đó sẽ không mất đi mà bị chai sần dần cho đến khi phụ nữ đã thực sự trở thành một người đàn bà đúng nghĩa, bước vào cuộc sống gia đình với bổn phận làm vợ hiền dâu thảo, chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho chồng và những đứa con bé bỏng. Họ vẫn kỳ vọng lắm ở một người chồng thấu hiểu và tinh tế, đối xử với họ bằng những sử chỉ quan tâm dịu dàng và thậm chí là nhỏ nhặt nhưng chứa đầy sự thấu hiểu.

Nhưng đàn ông thì cứ mãi trẻ con, mà phụ nữ bắt đầu nhen nhóm những phiền muộn về lão hoá và tuổi già, sợ vụt mất hạnh phúc gia đình với những bất ổn trong đời sống hôn nhân. Người phụ nữ ở tuổi tứ tuần lại càng phải gồng mình nhiều hơn để lo toan cho những đứa con đang trưởng thành với những mong mỏi và kỳ vọng vào tương lai của con. Khi con cái là lẽ sống, tất cả mọi tâm trí và ưu tiên của họ đều dồn hết cho con nhưng đồng thời cũng sợ con hư hỏng, sợ con đã đủ tuổi để rời xa vòng tay mình nhưng lại chưa thực sự lớn khôn.

Thấu hiểu hơn về người phụ nữ của bạn

Ở thời điểm đã “60 năm cuộc đời”, phụ nữ bắt đầu rời xa công việc xã hội để bước vào tuổi nghỉ hưu. Bao nhiêu năm tháng trước kia lo cho con giờ tuổi xế chiều lại lo cho cháu, nhưng cũng sợ mình trở thành gánh nặng cho thế hệ sau. Đối diện với những nỗi cô đơn, người phụ nữ tìm niềm vui khuây khoả trong những điều giản dị cùng với những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời. Họ nhìn con gái, con dâu như hình ảnh phản chiếu của bản thân mình lúc còn son trẻ và chỉ dạy bảo ban con bằng sự thấu hiểu, nghiêm khắc nhưng cũng đầy bao dung. Nhưng có mấy ai hiểu được kỳ vọng trong họ còn đó hay đã được lấp đầy, “Sinh ra là phụ nữ vốn đã một mình gánh chịu những nỗi đau riêng!”?

Hiểu để yêu thương nhiều hơn người phụ nữ

Dù ở độ tuổi nào thì phụ nữ cũng trải qua đầy đủ những cung bậc vui buồn, hạnh phúc, ưu tư. Dù ở độ tuổi nào thì họ cũng ngổn ngang trăm mối và phải gánh nhiều nỗi lo toan “định mệnh” bởi sinh ra là phụ nữ.

Khi đối diện với mệt mỏi, đau nhức, bất kể nam hay nữ, chẳng ai hoàn toàn thoải mái tâm trí hay bình tĩnh, sáng suốt để giải quyết một vấn đề nào. Nam giới có thể đi uống vài ly với bạn bè, cùng xem cùng hò reo vài trận bóng. Nhưng người phụ nữ thì khó có thể như thế. Họ, vừa buông bàn phím công sở lại đeo tạp dề nội trợ vào, lắm lúc chẳng còn thời gian chăm sóc bản thân, và những cơn đau càng làm họ thêm mệt mỏi.

Để tìm hiểu về cơn đau của phụ nữ so với nam giới, một nghiên cứu đã được thực hiện bởi OPV, khảo sát trên 325 đối tượng là nam và nữ, độ tuổi từ 25- 45 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Kết quả cho thấy có 80% phụ nữ bị đau đầu trong 6 tháng qua. Tỷ lệ phụ nữ bị đau đầu cao gấp 1,5 lần so với nam giới. Trong khi đó tỷ lệ phụ nữ bị đau nhức cơ thể thì gấp đôi nam giới.

Đau đầu cùng với đau nhức cơ thể là hai cơn đau vật lý chính đã ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của phụ nữ Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân gây nên các cơn đau này, như thay đổi thời tiết, áp lực công việc, áp lực gia đình, con cái, các vấn đề tài chính và một số nguyên nhân khác. Cụ thể theo kết quả khảo sát của OPV, thời tiết và công việc là hai nguyên nhân chính cho các cơn đau vật lý của phái nữ: phụ nữ đau đầu do thời thiết 65%, do công việc là 56%; phụ nữ đau nhức cơ thể do thời tiết 67% và công việc là 89%. Những con số này đều cho thấy phụ nữ bị ảnh hưởng từ các cơn đau vật lý cao hơn nam giới.

Bên cạnh đó, phụ nữ còn hứng chịu các cơn đau theo một chiều hướng tiêu cực hơn. Hơn 70% phụ nữ trả lời rằng họ sẽ lâm vào tình trạng “tự cách ly” khi đối mặt một cơn đau dù vật lý, sinh lý hay tinh thần. Điều này cũng là một nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm của phụ nữ (theo WHO thì tỷ lệ nữ/nam bị chứng trầm cảm là 1,5/1 – nguồn baomoi.com). Nữ giới thường nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn hơn nam giới khi bị đau, nên họ sẽ muốn tự cách ly mình. Nhưng vì công việc và bổn phận của người phụ nữ nên họ hoàn toàn không thể không tiếp xúc, không tương tác với xung quanh, thế nên sự ức chế càng khiến họ cáu gắt nhiều hơn. Và đó là nguyên nhân dẫn đến 54% phụ nữ bị kiệt sức, 44% phụ nữ bị stress, và thậm chí là các hành động gây hấn xung đột vợ chồng, la mắng con cái.

Thấu hiểu hơn về người phụ nữ của bạn

Bởi những lẽ đó mà phụ nữ luôn xứng đáng được lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng. Nhưng để chia sẻ được với phụ nữ thì cần thấu hiểu về tâm tư và những nỗi lòng của họ trong từng độ tuổi, hiểu được ước mơ và khát vọng trong thế giới giàu cảm xúc của họ. Hiểu được thì mới biết cách yêu thương, đó là điều phụ nữ cần.

Yêu thương và chăm sóc phái nữ theo cách riêng

Có đến 93% người tham dự khảo sát cùng đưa ra kỳ vọng về một giải pháp “chinh phục cơn đau theo cách phái nữ”. Vì sinh ra là phụ nữ, vốn đã chịu nhiều những nỗi đau riêng.

Là phụ nữ, dù muốn dù không, họ vẫn phải đón nhận cơn đau bụng chu kỳ lặp lại mỗi tháng. Là phụ nữ, để tận hưởng niềm hạnh phúc của thiên chức làm mẹ, họ chấp nhận trải qua cơn đau sinh nở xé thịt xé da. Là phụ nữ, vì vừa lo cho cuộc sống vừa chăm sóc gia đình, họ tất tả ngược xuôi, chẳng màng những cơn đau nhức. Để làm tròn bổn phận một người “xây tổ ấm” và cả vai trò ngoài xã hội, người phụ nữ đối mặt với nhiều khó khăn và nỗi đau mà không phải ai cũng thấu hiểu.

Phụ nữ đa cảm nên người đàn ông, người bạn đời càng phải tinh tế hơn để làm một chỗ dựa vững chắc về tinh thần, trở thành chốn nương náu bình yên của họ. Với phụ nữ, ký ức thanh xuân và hạnh phúc hôn nhân chính là những nguồn cảm hứng và khích lệ đưa họ vươn tới những thành công trong cuộc sống.

Nhưng phụ nữ cũng có thể tự chủ động yêu thương chính mình, bằng cách tự tìm cho mình một giải pháp giảm đau. Có đến 76% phụ nữ tự mua thuốc giảm đau cho mình khi đối mặt với cơn đau. Nhưng phải chăng khi có một giải pháp giảm đau dành riêng cho nữ, họ sẽ cảm thấy được thấu hiểu, được yêu thương xứng đáng với những gì họ đã phải chịu đựng và trải qua nhiều hơn?

Thấu hiểu hơn về người phụ nữ của bạn

Tydol Việt Nam – thấu hiểu phụ nữ cần một sự quan tâm và chăm sóc, sự quan tâm và chăm sóc đơn giản có thể đến từ câu hỏi han và hành động phụ giúp việc nhà từ người bạn đời mà họ yêu thương, và sự quan tâm từ một dòng sản phẩm giảm đau dành riêng cho phái nữ. Tydol Việt Nam sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy luôn túc trực bên cạnh bạn, chia sẻ cho bạn những cơn đau mà chỉ mình bạn mới biết. Hơn hết, người đàn ông mà bạn mong chờ cũng có thể dễ dàng thực hiện sự quan tâm tinh tế khi thay bạn ra nhà thuốc và mua giùm một vỉ Tydol vào những ngày trái gió trở trời, đau bụng riêng của phái nữ. Với thiết kế đặc biệt dành riêng cho nữ, chắc hẳn người đàn ông dù trẻ con đến mấy cũng sẽ không lẫn lộn vào đâu người bạn đồng hành dành cho người phụ nữ mà mình yêu thương!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN