Bởi vậy mà, các cô gái thông minh thường không đặt cược vào đàn ông, họ chọn đặt cược vào chính mình.

Nói trên thế gian này không còn đàn ông tốt thì có vẻ như kết luận hơi vội vàng và phiến diện. Đâu đó vẫn có những tấm gương sáng chói về việc một anh chồng cần cù chăm chỉ, chịu khó đỡ đần vợ việc nhà cửa con cái đấy thôi. Hoặc đâu đó trên facebook bạn bè, chúng ta vẫn bắt gặp những trạng thái "khoe" người yêu soái ca ngọt và chất còn hơn cả ngôn tình đấy thôi.

Rõ ràng là đàn ông tốt không hiếm có khó tìm như chúng ta vẫn nghĩ. Nhưng chẳng qua là… chưa tới lượt chúng ta được hưởng phúc phần ấy mà thôi!

Thế gian này không đủ đàn ông tốt để chia đều cho tất cả, nên tốt hơn hết hãy tự chăm sóc mình

Cô bạn tôi, trải qua 3 mối tình, thì cả 3 mối tình đều trăm đắng ngàn cay khi bị các anh chàng người yêu "cắm sừng". Người thì bắt cá liền một lúc mấy tay, người thì lằng nhằng quay lại với người yêu cũ, lại có người chỉ xác định vui chơi thoáng qua một vài ngày chứ không nghiêm túc gì.

Vậy nên cô bạn tôi cứ than vắn thở dài, rằng đàn ông tốt trên đời này gần như tiệt chủng hết rồi. Và cô ấy bất mãn cuộc sống, mất niềm tin vào tình yêu vô cùng. Sau mỗi lần chia tay, cô bạn tôi cay cú vì mình quá tốt mà người ta cũng chẳng tiếc, lại tự đi bi lụy, tự dằn vặt và khóc than đến thê thảm. Nhìn thấy bạn mình chìm trong tuyệt vọng ở những tháng năm tươi đẹp nhất này, tôi có chút không cầm lòng được mà xót xa.

Thế gian này không đủ đàn ông tốt để chia đều cho tất cả, nên tốt hơn hết hãy tự chăm sóc mình

Thiết nghĩ, đàn ông có tốt hay không tốt, thì cũng chẳng thể ảnh hưởng tới việc chúng ta tự đối đãi tốt với bản thân mình. Có tự yêu thương lấy mình, biết quý trọng mình, thì mới không cho phép người khác chà đạp lên mình, khinh rẻ mình hoặc là làm tổn hại đến mình.

Hà cớ gì phải dùng tấm thân ngà ngọc mà bố mẹ nuôi dưỡng hơn hai mươi năm trời để dằn vặt và đau khổ vì một gã đàn ông không tốt? Hà cớ gì phải phung phí ngần ấy giọt nước mắt chỉ để khóc lóc cho một cuộc tình vốn chẳng thể có kết cục khác đi?

Suy cho cùng, muốn an yên vui vẻ thì tốt hơn hết đừng đem đặt tất cả hạnh phúc của mình vào một người đàn ông. Đàn ông khi yêu sẽ muốn làm cho bạn những điều tốt đẹp nhất, nhưng khi anh ta hết yêu thì sẽ thế nào? Khi anh ta phụ bạc thì sẽ ra sao? Nếu cả nguồn sống của bạn chỉ thu bé lại vừa bằng một gã đàn ông, thì thật tiếc khi phải thông báo rằng bạn đã mất sạch cả vốn liếng rồi.

Việc trông chờ vào đàn ông và tình yêu của họ đôi khi mạo hiểm như chơi một canh bạc lớn, và số tiền đặt cược chính là sự bình an, vui vẻ và chuỗi ngày son rỗi của mỗi một cô gái. Bởi vậy mà, các cô gái thông minh thường không đặt cược vào đàn ông, họ chọn đặt cược vào chính mình.

Thế gian này không đủ đàn ông tốt để chia đều cho tất cả, nên tốt hơn hết hãy tự chăm sóc mình

Có người tâm sự với tôi, đàn ông tốt trên thế gian này không phải là hiếm, chỉ là dù có thì cũng không thể chia đều và đủ cho tất cả mọi người. Sẽ có người nhận được phúc phần may mắn, kiếm được một người đàn ông nhất kiến chung tình. Nhưng cũng sẽ có những người hết lần này tới lần khác gặp phải những gã đàn ông chẳng ra gì.

Cho nên, thay vì chờ đợi đàn ông tốt xuất hiện, trước hết hãy tự đối xử thật tốt với bản thân mình. Hãy đầu tư vào nhan sắc và trí tuệ, để trở thành một cô gái vạn người mê. Hãy yêu thương và chăm sóc bố mẹ mình, trước khi họ trở nên quá già nua ốm yếu. Hãy đi tới nhiều nơi, kết giao với nhiều người, để mở mang trí óc của bản thân.

Nói tóm lại, để tìm được một người đàn ông tốt thường khó hơn là tự làm cho mình cảm thấy có thể sống tốt. Hơn nữa, những gì bản thân mình tự đầu tư cho mình, vẫn bền vững và đáng tin cậy hơn tất cả những gì từ người khác mang lại.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN