Chồng là thứ bán không ai mua, cho không ai lấy, thấy không ai nhặt, nhưng sểnh ra là mất! Chia sẻ gây sốt "Thế nào là cướp chồng?" của mẹ bỉm sữa xinh đẹp "dằn mặt" các quý ông

Đối với chị em phụ nữ, chưa có thời kỳ nào hôn nhân gia đình trở thành vấn đề quan trọng, cấp thiết cần - gìn - giữ - triệt - để như bây giờ, với những vụ đánh ghen, bóc phốt ngoại tình ầm ĩ, và từ điển có thêm một số định nghĩa mới như “con giáp thứ 13”. Có câu nói vui rằng “chồng là thứ bán không ai mua, cho không ai lấy, thấy không ai nhặt, nhưng sểnh ra là mất”. Kỳ quặc quá phải không?? Nhưng thời thế thay đổi, câu nói trên có lẽ phải sửa lại thành “chồng là thứ dễ cướp”. Theo điều tra của Tổng cục Thống kê phối hợp với UNICEF thực hiện, thì tỉ lệ ly hôn ở Việt Nam có chiều hướng tăng lên, và đặc biệt người đệ đơn hơn 70% là… các bà vợ. Tỉ lệ ly hôn so với kết hôn là 25%, như vậy cứ 4 cặp kết hôn thì 1 cặp chia tay. Thử làm phép tính với hơn 90 triệu dân, nó sẽ là con số khủng khiếp báo động thế nào??? Việc đệ đơn chủ yếu là phụ nữ cũng cho thấy rạn nứt hôn nhân chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phía các ông chồng, với nhiều mối quan hệ ngoài luồng.

Vậy nên, mới đây, một bà mẹ bỉm sữa đã đăng tải bài viết đưa ra quan điểm vừa sâu cay vừa hài hước, nói trúng vấn đề ngoại tình, bồ bịch khiến cộng đồng mạng truyền tay nhau điên đảo:

“Thế nào thì gọi là CƯỚP CHỒNG???

Tôi chỉ hay nghe cướp tiền, cướp đồ... Nay nghe cái từ "cướp chồng" buồn cười quá các mẹ ạ!

Mỗi khi có chuyện ngoại tình xảy ra, thường sẽ có 2 luồng ý kiến:

- 1 phía cho là do người chồng lăng nhăng.

- 2 là phía cho rằng do con kia ve vãn.

Cá nhân tôi ủng hộ quan điểm 1. Thế nào gọi là BỊ VE VÃN cơ?

CHỒNG là người, có đầu óc, có suy nghĩ, có nhận thức, có hành động. Không phải tiền hay đồ vật mà bảo bị cướp được. Chưa kể đã là chồng thì còn bao nhiêu tình nghĩa, trách nhiệm rồi ràng buộc với vợ con, gia đình và xã hội. Thế mà chỉ vài lời ong tiếng ve, áo quần lòi trên hở dưới, cũng đủ thu phục được chồng mình rồi lại đi đổ lỗi cho người khác VE VÃN á?

Các ông bảo vợ khó tính còn bồ ngon ngọt? Hầy, ngày xưa tán vợ cũng mòn mấy đôi dép tông, qua bao nhiêu vòng rồi đánh bại bao nhiêu thằng mới tán nổi vợ. Hồi ấy, có con nào ngon ngọt, hấp dẫn hơn vợ sao không lấy nó đi. Cứ đòi lấy bằng được vợ làm gì? Rõ khổ. Vả lại vợ lúc đó chỉ mỗi việc yêu, ăn và ngủ, nhàn tênh như thế thì lúc nào chả ngon ngọt được. Các ông cứ thử lấy nó về xong nhồi một đống các mối quan hệ: gia đình nội ngoại, vợ chồng, con cái rồi công việc, xã hội vào đầu nó xem nó có ngọt nổi nữa không?Bận bịu suốt ngày có phải rảnh rỗi chỉ biết đi chơi và làm đẹp như mấy con kia đâu mà ngon ngọt được nữa”.

Thế nào là cướp chồng? - Tâm sự của mẹ bỉm sữa xinh đẹp "dằn mặt" các quý ông

Thế nào là cướp chồng? - Tâm sự của mẹ bỉm sữa xinh đẹp "dằn mặt" các quý ông

Tâm sự “Thế nào là cướp chồng?” đang gây bão cộng đồng mạng, khiến nhiều chị em hả hê.

Gần 7.000 lượt like và gần 5.000 lượt chia sẻ, đủ thấy status này quá hot. Có vẻ như tác giả bài viết đưa ra góc nhìn khá mới mẻ lạ lẫm về vấn đề “cướp chồng”, câu nào câu nấy đều hợp lý khiến cư dân mạng gật gù. Bạn Lê Ly bình luận:“Đọc mấy dòng đầu đã thấy thích rồi, nhưng mình khẳng định là có - cướp – chồng nhé. Anh nào đẹp mã, có tiền, thoáng tính, kiểu gì chả có con ve vãn, bon chen bằng được”.

Thành viên Thỏ Trắng cũng đồng tình với ý kiến trên:“Đúng rồi đấy, chồng cướp được chứ. Kể cả họ muốn bảo vệ gia đình mình, cố gắng nhắm mắt trước những trò câu kéo của người thứ 3, nhưng trên báo với facebook giờ đầy vụ bồ còn cao tay hơn cả vợ, khiến vợ phải tự động nhường chồng đấy còn gì. Không cho nó ăn nó chả lao vào cướp, phải con nào trẻ trung ngon lành thì các ông lại đổi ý ngay”.

Việc người thứ 3 chen được vào hôn nhân của các cặp vợ chồng, nguyên nhân ở đây rất đơn giản: địch đánh vào đồn kiểu gì cũng do “nội gián”. Làm sao bồ bịch được nếu không có sự đồng thuận từ cả 2 phía? Thế nên, người thứ 3 có lỗi một phần, còn lại thì do các ông chồng không kiên định tình cảm với vợ con. Lại còn có suy nghĩ ăn mòn trong đầu phái mạnh là vợ “của quen” không bao giờ ngon ngọt bằng “của lạ”! Các ông có nhận ra, bồ thực ra chính là hình ảnh của vợ các ông ngày xưa đấy, cứ chê bai nghĩ xấu nhiều vào!

Có thể cánh đàn ông sẽ giật mình choáng váng khi đọc tiếp những lời phán xét vô cùng đúng đắn về chuyện giấu giếm vợ con đi ăn vụng bên ngoài:

“Các ông chối bỏ gia đình. Vứt bỏ công sức vật lộn bao nhiêu năm để có được vợ đẹp con xinh ngày hôm nay. Chà đạp lên bao nghĩa tình, tin yêu và hi sinh của vợ. Cướp đi hạnh phúc của con rồi sau là bất hiếu với chính cha mẹ mình. Tôi khẳng định đấy không phải TỘI LỖI mà nó chính là TỘI ÁC!

Chỉ 1 phút sa đà, buông lơi của các ông thôi có thể khiến cuộc sống các ông nghiễm nhiên trở thành "1 phút bốc đồng, ngàn năm bốc ***" đấy các ông ạ. Còn vợ con, họ có thể buồn và thất vọng trong phút chốc thôi. Tin tôi đi, đàn bà hồi sinh nhanh lắm (1 tháng mất bao nhiêu là máu vẫn không chết được đây), họ chỉ lấy chồng mới khổ hơn thôi, chả có gì quý hơn độc lập tự do cả.

Các ông cứ cả đời có 1, 2 con đàn bà lẳng lơ, ve vãn thì quên hết, quên sạch đi theo ngay, trong khi xin lỗi các ông chứ vợ các ông ra đường đầy thằng lời ong tiếng mật. Có khi trông chúng nó còn ngon nghẻ, mới mẻ hơn các ông nhiều! Các ông nghĩ vợ các ông không bao giờ biết thích à haha. Vừa đẹp mã vừa phong độ thì ai chả bị quyến rũ”.

Thế nào là cướp chồng? - Tâm sự của mẹ bỉm sữa xinh đẹp "dằn mặt" các quý ông

Cư dân mạng (nhất là phái đẹp) cảm thấy thoả mãn khi đọc xong những dòng tâm sự vô cùng chuẩn xác về chuyện ngoại tình.

Nói đi thì phải nói lại, chẳng tự dưng mà ông cha ta có câu “ông ăn chả, bà ăn nem”. Nhiều ông chồng cứ tự cho mình cái quyền được lăng nhăng, “bóc bánh trả tiền” xong về với vợ con như chưa hề có gì xảy ra. Có bao giờ các ông dám nghĩ đi trăng hoa chán về nhà bàn bếp nguội ngắt không có mâm cơm ấm cúng như mọi khi, sàn nhà thì đầy bụi, quần áo chả ai giặt, không có đồ tinh tươm chờ các ông sáng dậy chỉ việc mặc đi làm, con gào khóc đòi ăn đòi ngủ… Lúc đấy các ông có phát điên không?

Các bà vợ cũng có quyền đi ra ngoài, và họ HOÀN TOÀN có thể bỏ lại mọi thứ sau lưng chạy theo người thứ 3 y như chồng mình đấy! Nhận ra điều này nên facebooker Thanh Đào đưa ra ý kiến ngược chiều với bài viết:“Viết rất hay, nhưng mình nghĩ nên viết thêm bài nữa về phụ nữ lăng nhăng. Đầy bà lẳng lơ, lái phi công các thứ, cũng tan nát gia đình đó, mà còn mặt dày hơn cả đàn ông, cũng đáng bị chửi lắm. Xã hội giờ loạn hết lên rồi”.

Không tiêu diệt được hết nạn ngoại tình? Thế thì “sống chung với lũ”, chị em đừng sợ!

Chị Nguyễn Linh Giang (21 tuổi, sống tại Vinh), chủ nhân status đang gây bão mạng xã hội chia sẻ:“Mình post lên vì thấy đang có vấn nạn chung là bồ bịch ngoại tình khiến chị em bức xúc thôi. Mà mình sưu tầm bài viết này đấy chứ, không phải tự viết đâu, mọi người ủng hộ thế là vui rồi. Chồng mình cũng đọc, nhưng xong chẳng thấy nói gì (cười)”.

Thế nào là cướp chồng? - Tâm sự của mẹ bỉm sữa xinh đẹp "dằn mặt" các quý ông

Linh Giang đã có công sưu tầm một bài viết khá hay và độc đáo khiến cộng đồng mạng yêu thích.

Phần mà chị Giang lẫn nhiều người đọc tâm đắc nhất chính là đoạn cuối, khuyên chị em phụ nữ phải luôn mạnh mẽ, xinh đẹp và tự chủ mọi phương diện, bởi lẽ ngoại tình bồ bịch bây giờ quá nhiều, gọi tên thành “phong trào” được rồi, không thể ngăn chặn triệt để được, chỉ còn cách chung sống với nó mà thôi.

“TÔI KHUYÊN:

Các ông sống nên nghĩ dài ra đừng óc ngắn. Sướng được vài năm tuổi trẻ rồi khi già đi nhìn lại thấy được gì? Thấy gia đình nhà người ta hạnh phúc, vợ chồng hoà thuận, con cái đỗ đạt.. Nhìn lại gia đình mình, 1 tay mình đập nát có thấy ân hận không? Con cái nếu hư hỏng có thấy nhục nhã không? Mà nếu nó trưởng thành tốt có dám đến nhận không? Rồi khi tuổi già chả chào cũng tới, những lúc trái gió trở trời ai đun cho bát cháo hành mà húp cho qua cơn sốt?

Vợ các ông ấy mà. Bố mẹ sinh ra, nuôi lớn còn chưa kịp báo đáp ngày nào lại dành cả 1 cuộc đời yêu thương các ông. Đến nhà mang nặng đẻ đau, sinh con đẻ cái, lo nội lo ngoại, chăm sóc bố mẹ các ông như bố mẹ mình.. chỉ nhiêu ấy thôi cũng đủ để các ông mang ơn cả đời mà sống rồi.

Thế nên các mẹ ạ! Nếu chồng của các mẹ mà lừa dối vợ con, ra ngoài bồ bịch thì các mẹ cho nó lượn luôn và ngay đi ạ. Đau 1 lần rồi thôi, còn hơn đau cả đời. Các mẹ đừng bao giờ nghĩ giữ chồng vì con. Quan niệm ấy sai lầm! Đứa con có người cha như thế nó chỉ thấy xấu hổ mà thôi. Nó không thấy hạnh phúc nổi đâu! Ngôi nhà thà thiếu 1 người nhưng đầy chân thành và ấm áp thì con nó vẫn hiểu được đấy là yêu thương. Ngược lại, ngôi nhà mà toàn sự dằn vặt, đau khổ và lừa dối thì có thêm người chỉ thêm nặng nề. Cha mẹ là người trong cuộc phải sao thì chịu vậy. Còn đứa trẻ nó chả có tội tình gì mà bắt nó phải sống trong cảnh cha mẹ dằn vặt nhau. Bước về đến nhà là cả một không khí khủng khiếp.Chưa kể các mẹ hoàn toàn không đáng phải sống trong lo âu, thấp thỏm".

Thế nào là cướp chồng? - Tâm sự của mẹ bỉm sữa xinh đẹp "dằn mặt" các quý ông

Bà mẹ một con xinh đẹp cũng đồng quan điểm với bài viết trên, bởi chị cũng là một người vợ.

Cuối cùng, một thông điệp dành cho chị em là:

"Các mẹ ạ! PHỤ NỮ NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM ĐẸP, NUÔI DẠY CON TỐT, CHĂM SÓC GIA ĐÌNH,VÀ TỰ LẬP VỀ KINH TẾ.

Không phải phụ thuộc bố con thằng nào hêt. Thằng nào muốn đi cho nó đi luôn. Hạnh phúc không phải thứ 1 bên giữ, 1 bên buông. Cũng không ai quy định người phụ nữ phải cố gìn giữ hạnh phúc gia đình còn đàn ông thì cứ nhơn nhơn ra cả.
Em khuyên các mẹ cứ xinh đẹp vào. Chồng khồng thích, thằng khác nó thích.

CÁC MẸ CỨ SỐNG THẬT TỐT ĐI NHÉ, KẺ PHẢN BỘI CỨ ĐỂ ĐỜI LO”.

Thế là kết thúc tâm thư của bà mẹ bỉm sữa gửi đến chị em phụ nữ. Chẳng cần phải phân tích nhiều, bản thân bài tâm sự đã nêu ra toàn triết lý, mổ xẻ đầy đủ các vấn đề về ngoại tình, rạn nứt hôn nhân. Ngẫm nghĩ lại, tuy là một bài viết hài hước nhưng nó lại thật cay, ngấm dần dần và khiến bao người tỉnh ngộ. Một số cư dân mạng không đồng tình vì cho rằng người viết có vẻ hơi bất cần, và không phải ông chồng nào ngoại tình cũng tệ với vợ con, đầy người vượt qua sai lầm để bù đắp lại hạnh phúc đấy thôi? Song, xét tổng quan, đây vẫn là một bài viết nêu quan điểm rất hay, đáng để chị em chia sẻ rầm rộ, đánh trúng tâm lý và suy nghĩ của nhiều người, thoả mãn nỗi bức xúc của các bà vợ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN