Đây là câu hỏi khó trả lời hơn là câu hỏi: “Thế nào là người đàn ông Việt Nam thành đạt”, vì bản chất phụ nữ thường phức tạp hơn đàn ông?

Đây là câu hỏi khó trả lời hơn là câu hỏi: “Thế nào là người đàn ông Việt Nam thành đạt”, vì bản chất phụ nữ thường phức tạp hơn đàn ông, tính cách phụ nữ thường phức tạp hơn đàn ông và có nhiều kiểu loại phụ nữ hơn đàn ông.

Tựu chung lại, vợ của người đàn ông Việt Nam thành đạt có thể chia thành ba kiểu người:

Kiểu thứ nhất là kiểu nội trợ. Kiểu này thường là người phụ nữ lấy người đàn ông thành đạt từ khi người đàn ông ấy chưa thành đạt. Kiểu người phụ nữ này hay hồi tưởng về ngày xưa còn thiếu thốn cơm áo gạo tiền và họ thường có tâm lý vung tiền bù đắp cho con cái và cho bản thân mình. Nhiều người trong số họ không đi làm, một là để tập trung vào nuôi dạy con cái, hai là chồng kiếm đủ tiền rồi nên chẳng cần đi làm. Hoặc có đi làm thì cũng làm những công việc nhẹ nhàng, chẳng cần kiếm tiền nhiều làm gì vì đã có chồng lo.

phu-nu-8-vo-cua-nguoi-dan-ong-viet-nam-thanh-dat-2.jpg

Nhưng không đi làm thì phụ nữ nội trợ làm gì? Họ đi Spa để cải thiện nếp nhăn khóe mắt và chiếc cằm chảy xệ. Họ cho rằng thẩm mỹ viện là liều thuốc thần dược để kéo dài tuổi xuân, để cạnh tranh với những cô gái trẻ mơn mởn ngoài kia đang sẵn sàng nhìn chòng chọc vào túi tiền của chồng họ. Trên tinh thần ấy, họ tập ngồi thiền, tập yoga, tập gym, tập Pháp luân công chỉ vì nghe truyền tai nhau rằng tập cái đấy bổ ích lắm, vừa lợi sức khỏe, vừa kéo dài tuổi trẻ. Họ cũng hay dùng thực phẩm chức năng. Loại thực phẩm họ hay dùng nhất là collagen để chống lão hóa làn da và tinh dầu đậu nành để cải thiện sinh lý.

Loại phụ nữ này cũng có khi rảnh rỗi sinh nông nổi, nhất là khi con cái đã lớn và du học xa nhà. Họ có thể tự nhiên đi làm thơ, vẽ tranh, học nhạc, hay tệ hơn là trở thành người bảo trợ nghệ thuật cho những kẻ ít tài nhưng năng nịnh hót họ. Họ thường xuyên đi xem các chương trình ca nhạc có tính nghệ thuật hay dự những buổi trình diễn thơ, ra mắt sách không phải là vì thích mà vì để tỏ ra am hiểu nghệ thuật. 

Phụ nữ nội trợ thường chiều con hết mực. Họ hay khoe ảnh con và ảnh chồng trên facebook. Khoe ảnh con là để cho cả thế giới biết con họ đẹp và giỏi thế nào. Khoe ảnh chồng là để cho cả thế giới biết chồng họ thành đạt và yêu vợ ra sao. Họ cũng hay khoe ảnh những buổi đi cà phê, ăn trưa, ăn tối với chồng. Họ khoe ảnh đi biển với chồng trong bộ đồ tắm 1 mảnh vì không thể mặc bikini nữa rồi. Tuy chân họ ngắn và bụng họ ngấn mỡ song bạn bè họ vẫn xúm vào khen: Trẻ đẹp quá, chân dài quá, thon gọn quá…. và một tỷ những lời có cánh khác. Nhưng đặc biệt, họ hay khoe quà của chồng như bó hoa hồng khổng lồ, chiếc nhẫn kim cương, chiếc vòng ngọc phỉ thúy… và bạn bè họ lại xúm vào trầm trồ: thích quá, GATO quá. Họ chăm chỉ cập nhật facebook hàng ngày để chứng tỏ mình là người phụ nữ rảnh rỗi và hạnh phúc. Họ thích post ảnh họ mỗi khi có bộ đồ mới hay một món trang sức mới.

phu-nu-8-vo-cua-nguoi-dan-ong-viet-nam-thanh-dat-4.jpg

Phụ nữ nội trợ thường khoe ảnh chồng và con lên facebook...

Loại phụ nữ nội trợ này nếu biết chồng mình có lăng nhăng bên ngoài thì cũng thường bỏ qua dễ dàng, hay cố làm ra vẻ dễ dàng. Vì họ hiểu rằng với mấy chục năm chung sống với nhau, với nhiều mối quan hệ trách nhiệm, nghĩa vụ, tài chính, quyền lợi… chồng chéo lên nhau khiến cho chồng họ không dễ bỏ họ. Họ thường tức tối trong lòng nhưng bên ngoài thì cười khẩy bỏ qua, coi như những cô gái đang bám xung quanh chồng họ thua xa họ về đẳng cấp, về sự từng trải, về kinh nghiệm.

Tất nhiên có những phụ nữ nội trợ chủ quan và thế là mất chồng vào tay cô gái trẻ đẹp, duyên dáng hơn, thông minh hơn. Từ đó có kiểu phụ nữ thứ hai: phụ nữ búp bê. Vì trẻ đẹp hơn, duyên dáng hơn, thông minh hơn kiểu phụ nữ nội trợ, nên họ cũng xài tiền nhiều hơn cho việc mua hàng hiệu và chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe vì họ hiểu rằng nếu không duy trì nhan sắc thì một ngày kia đức ông chồng mà họ vất vả câu được sẽ rơi vào tay một nhan sắc khác, trẻ đẹp hơn họ.

Đàn ông Việt Nam thành đạt thường tự hào dẫn phụ nữ búp bê xuất hiện ở những nơi công cộng bởi vì họ đẹp, chân họ dài và đi với họ đàn ông tăng thêm niềm tự tin và kiêu hãnh vì sở hữu một cô vợ quyến rũ. 

Phụ nữ búp bê cũng chiều chồng rất mực vì họ hiểu rằng ngoài chiều chồng ra, họ chẳng có gì để giữ chân chồng ngoài nhan sắc. Họ đi học nấu ăn và chụp ảnh đăng trên facebook những bữa cơm ngon lành do họ nấu kèm caption: “Cơm của vợ” hay “Vợ nấu chồng ăn”. Họ cũng đi nghỉ mát với chồng ở biển trong hay ngoài nước, nhưng ngoài tấm ảnh mặc bikini chụp một mình, họ khôn khéo không khoe ảnh toàn thân của chồng vì có thể đấy là một ông hói đầu và bụng phệ. Họ chỉ khoe hai bàn tay nắm lấy nhau, bàn chân gác lên nhau kèm một caption sến súa kiểu như: “Nắm tay nhau đi khắp thế gian”.

phu-nu-8-vo-cua-nguoi-dan-ong-viet-nam-thanh-dat-3.jpg

Phụ nữ búp bê nói chung sống vui tươi, hạnh phúc. Họ hay nhìn những người vợ cũ của chồng với ánh mắt tội nghiệp, thương hại. Họ luôn tìm cách có thêm con với đức ông chồng để tăng thêm mối dây ràng buộc, song điều này hiếm khi xảy ra.

Dạng phụ nữ thứ ba là những phụ nữ không hề thua kém chồng về khoản thành đạt, hay thậm chí còn hơn. Những phụ nữ này hiểu rằng giữa tiền và chồng, họ chỉ có thể chọn một. Cho nên nhiều phụ nữ đã chọn tiền vì họ hiểu rằng dù có đau ốm, gian nan, tiền vẫn chung thủy với ta, chứ chồng thì chưa chắc. Họ và chồng mỗi người theo đuổi một sự nghiệp riêng. Cũng có khi họ và chồng cùng phấn đấu chung vì một cơ nghiệp nhưng nhiều khả năng là trên đỉnh cao thành đạt, họ và chồng quyết định chia tay vì mâu thuẫn trong cách điều hành cơ nghiệp và vì lòng tham muốn giành quyền lực, tài sản vào tay mình nhiều hơn nữa.

Phụ nữ thành đạt thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng với dáng vẻ quyền lực và xinh đẹp trong phạm vi hết mức có thể. Họ cũng không ngần ngại nói dối là tôi yêu thương gia đình mình, tôi tự tay làm cơm cho chồng và dạy con học, dù rằng điều đó không có chút mảy may sự thật. Nhưng quan trọng gì, vì có tiền trong tay là sẽ có tất cả.

phu-nu-8-vo-cua-nguoi-dan-ong-viet-nam-thanh-dat-1.png

Phụ nữ thành đạt tự tin vào bản thân, coi trọng sự nghiệp...

Phụ nữ thành đạt thường rất tự tin vào bản thân. Họ biết, họ có ly dị chồng thì họ cũng dễ dàng lấy được người chồng thành đạt khác, hoặc ít nhất thì cũng có tiền để khỏa lấp nỗi cô đơn. Vì vậy, họ có một thần thái, khí chất mà không phụ nữ nội trợ hay búp bê nào so sánh được. Họ không dùng facebook, không quan tâm việc vào internet (điều mà phụ nữ nội trợ và phụ nữ búp bê thường xuyên làm) vì họ có sẵn trợ lý làm cho họ những việc đấy. Với việc ngoại tình của chồng, họ thường nhún vai bỏ qua, không để ý, miễn anh ta vẫn là chồng họ, vì việc giữ chồng là quá nhỏ so với việc giữ cơ nghiệp.

Nhìn chung, dù là kiểu phụ nữ nào đi nữa, thì điều dễ nhận thấy nhất ở ba kiểu phụ nữ này là họ có vẻ hạnh phúc, chỉ là có vẻ thôi.

phụ nữ, nếu bạn lấy người chồng Việt Nam thành đạt, bạn sẽ thích là kiểu phụ nữ nào?

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN