Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những “lốp dự phòng” của cô ấy.

Luôn tồn tại hai dạng người khi có biến: thứ nhất là người bỏ ngoài tai chuỗi scandal mấy ngày nay chỉ thấy: một trắng, một xanh, một hoa, một cây và dạng thứ hai, chính là người cầm điện thoại 1% chưa dám cắm sạc, thay phiên đổi ca trực để chống tối cổ, thì ắt phải tinh tường hơn rồi!

Bạch Liên hoa, nghe thì đẹp, dịch ra cũng đẹp, mà nói về nghĩa lại thâm sâu vô cùng. Sống như một đoá hoa, hoa gì thì hoa, nhưng đừng là hoa sen trắng đấy! Dùng ba chữ “Bạch Liên hoa” để chỉ một cô gái nào đó, thì đa số đều là những cô nàng luôn sắm trên mình bộ mặt ngây thơ, trong sáng, chỉ muốn được một “vài” chàng trai nào đó đứng ra che chở suốt đời.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

(Ảnh minh hoạ)

Xét về lý, Bạch Liên hoa cũng không làm gì sai, nhưng xét về tình, nếu chẳng động đến những người đã có người yêu thì cũng chẳng sao cả, chỉ là người ta cố tình thả một mẻ lưới, lại vô tình bắt được chục con cá bị mồi câu làm cho say đắm. Bạch Liên hoa bị ghét hay không? Có chứ, thử tưởng tượng một cô gái trở thành tâm điểm của một đám con trai bán kính trải dài hai mét, suốt ngày nghe chất giọng ngọt ngào giả tạo “anh ơi” “anh à”, mấy đứa con gái chả ghét cay, ghét đắng.

Còn nàng lỡ thả thính phải anh nào mà cô bạn khác đang crush thì chẳng phải bị cô lập, bêu rếu hay sao. Nhưng cuối cùng, đám đàn ông chỉ biết nhìn bằng mắt thường ấy cũng sẽ dạt về bên cô hoa sen trắng kia, bảo vệ đến cùng, nào đâu “cô ấy tội tình gì mà cô lại làm như vậy”, “làm người làm thế mà được hả”.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

(Ảnh minh hoạ)

Mà Bạch Liên hoa thấy thế cũng vui vẻ gì đâu, lại càng hoan hỉ khi có một vài vị Mạnh Thường Quân nào đó giải thích, đòi lại công bằng cho nàng. Dạng con gái này có thể khóc lóc lúc nào cần, khóc lóc đến mức tuyệt vọng, khóc lê thê, khóc dầm dề khiến bao chàng trai tan nát cõi lòng, nóng lòng vì nàng ta mà đứng lên giành chính nghĩa. Không động vào Bạch Liên hoa thì chẳng sao, nhưng đã lỡ động vào rồi thì sớm muộn bạn cũng sẽ trở thành đối tượng bị đám đàn ông xung quanh xỉ vả, chỉ có đám con gái mới thông cảm với nhau được thôi.

Dù người đời có bảo rằng, chớ nên nhìn mặt mà bắt hình dong, nhưng sau một khoảng thời gian tổng kết thì những Bạch Liên hoa đều có một vài điểm chung như: xuất thân không tồi, tóc dài bồng bềnh, thích mặc váy liền dài, màu trắng thì càng tốt, thích đi giày bệt. Tính cách (bên ngoài) chắc phải nhận được giải Nobel vì hoà bình, đến mức có thể khiến “hậu cung” không hề đấu đá lẫn nhau, mà còn chung sống hoà bình, thề thốt cạnh tranh công bằng. Nếu có một cô gái nào đó dính vài biểu hiện trên, thì hãy quan sát cô ấy có nổi tiếng với các cô gái khác không, cô ấy có bị bắt nạt không. Nếu có, thì hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những “lốp dự phòng” của cô ấy.

Còn nói về Trà Xanh, bề ngoài xanh mơn mởn, uống rồi mới thấy vừa đắng vừa chát. Hầu hết, những nàng trà xanh đều như một mối tình đầu lý tưởng trong mơ của các chàng trai. Khuôn mặt tự nhiên, có mà “tự nhiên” trong miệng của nàng và trong mắt các anh ấy. Đôi mắt như bị sương sớm che mờ của chàng đâu thể nhìn thấu được khuôn mặt nhợt nhạt ấy thực sự được đánh bằng ba lớp nền chắc chắn như bức tường, cũng như lông mày cong cong phong cách Hàn Quốc, lông mi chuốt mascara chống nước rất cẩn thận, đôi môi căng mọng như trái cherry được vẽ viền trông lại càng chúm chím hơn. Đừng ai nói rằng nàng ta trang điểm thật đơn thuần mà rất trong sáng, rõ ràng cô ấy đã mở ra được cảnh giới trang điểm tông nude level boss cuối rồi.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

(Ảnh minh hoạ)

Nhắc đến Bạch Liên hoa, người ta nghĩ đến sự yếu đuối, dùng sự ngây thơ đáng yêu để đổi lấy sự che chắn, còn nhắc đến Trà Xanh, người ta lại nhớ đến những vụ cướp bồ rồi cười hả hê, dùng xong lại vứt. Bạch Liên hoa, nói thẳng ra là cũng cao cấp, nhưng lại thua Trà Xanh ở duy nhất một điểm chính là không giả tạo bằng. Trà Xanh một bước có thể dễ dàng tút lại vẻ “một bông hoa trắng không thể bị vấy bẩn vì ai” dù hai giây trước vừa mới lên bar dẩy đầm.

Một người đàn ông có khả năng tán tỉnh siêu cao, dù có người yêu hay chưa thì cũng chẳng thể chịu được sự công kích dữ dội của Trà Xanh. Dù đối phương có nhận ra được bản chất nàng ta, thì đổi trắng thay đen là điều dễ như trở bàn tay: “Nếu chúng ta gặp nhau sớm hơn, thì em sẽ không thế này đâu, nhưng bây giờ đã có anh rồi mà”.

Với vẻ mặt hơi u sầu và tiếng thở dài khe khẽ, người đàn ông nào có thể chịu được sự cám dỗ ngọt ngào này chứ. Hình ảnh cô gái ấy giống như một nữ thần vậy, trái tim ngứa ngáy, anh ta trở về nhà và vứt bỏ cô bạn gái hàng real của mình. Bằng sự chân thành nhất của bản thân, tất cả muốn nói rằng “hãy bảo vệ cô gái tội nghiệp, không thể tin tưởng vào bất cứ ai này”. Với nàng ta, đếm sơ sơ anh cũng là người thứ n+1 nói vậy đấy.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

(Ảnh minh hoạ)

Nói một cách đơn giản, Bạch Liên hoa và Trà Xanh dù có bề ngoài khá giống nhau, nhưng lõi bên trong thì hoàn toàn khác nhau. Nhưng cũng chẳng phải bàn về nhân cách vốn tốt hay xấu, thì cả hai đều đã trở thành cái gai trong mắt những người tinh tường, tỉnh táo đứng ngoài cuộc rồi.

Cô Chang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN