Đó là một cảm giác "ưu việt" khi order loại thức uống bí mật mà chỉ mình bạn biết trước ánh mắt trầm trồ của bao người.

Nếu là fan của Starbucks, hẳn bạn có nghe đến một loạt những đồ uống không tìm đâu thấy trên menu chính thức, được biết đến dưới cái tên "Starbucks Secret Menu" - Thực đơn bí mật của Starbucks.

Hoặc, có đôi khi dạo trên mạng, bạn thấy ai đó check-in với hình ảnh một ly Starbucks trông siêu độc đáo và hấp dẫn, tuy nhiên lại tìm mãi không biết tên nó là gì. Thậm chí, bạn có cố mô tả lại thức uống đó với nhân viên thì cũng chẳng ai biết. Nếu vậy, khả năng cao món ấy nằm trong "Secret Menu". Đúng vậy, trong thế giới Starbucks có một thứ gọi là thực đơn bí mật, bao gồm tất tần tật những thức uống độc lạ mà bạn chẳng thể thấy trong thực đơn chính thức ở các cửa hàng.

Thích "làm khó" người mua như Starbucks: có những thức uống bí mật không cho vào menu, phải sành sỏi mới biết

"Thách" bạn tìm được Apple Pie Frappuchino trong thực đơn chính thức đấy.

Vậy thì thực đơn bí mật ấy rốt cuộc là gì, và bạn phải làm thế nào để được bước vào thế giới bí mật ấy? Chẳng lẽ Starbucks có... thẻ hội viên kín sao? Và bạn phải mua hơn vài nghìn ly thì mới đủ điều kiện gia nhập?

Trong thực tế thì, bạn chẳng cần làm gì cả. Và Secret menu cũng không phải là ý tưởng của Starbucks nên đừng nghĩ "oan" là hãng "phân biệt đối xử nhé". Starbucks không có "hội kín", thực đơn bí mật mà ai cũng tò mò ấy thực ra đến từ khách hàng cơ.

Thích "làm khó" người mua như Starbucks: có những thức uống bí mật không cho vào menu, phải sành sỏi mới biết

Một trang web nổi tiếng lưu trữ các công thức Secret menu của Starbucks.

Starbucks Secret menu là một loạt những công thức "thêm bớt" do chính những thực khách lâu năm của Starbucks chế tạo ra. Những thức uống "bí mật" này thường được xây dựng từ những món uống cơ bản có sẵn, sau đó thêm bớt mùi hương, kem, hay một nguyên liệu nào đó để tạo nên một món khác hẳn. Ban đầu, có lẽ xu hướng này chỉ xuất phát từ việc một người khách nào đó bảo nhân viên thêm hoặc bớt các loại nguyên liệu theo sở thích, để rồi từ đấy, hình thành một... "đế chế" các món ngoài thực đơn: những thức uống bí mật của Starbucks.

Thích "làm khó" người mua như Starbucks: có những thức uống bí mật không cho vào menu, phải sành sỏi mới biết

Điều này được xây dựng trên cơ chế hoạt động kinh điển của Starbucks: cho phép khách hàng tự điều chỉnh.

Một số khách hàng đã nảy ra ý tưởng kết hợp các loại món ăn vào thức uống của Starbucks như Churro Frappucino (xay thêm bánh churro) hay Biscotti Frappucino (xay thêm bánh biscotti). Thậm chí, nhiều người còn sáng tạo ra cả thức uống dành cho lúc bị... ốm với cái tên Medicine Ball, hay Cold Buster (nước nóng, nước chanh, một túi trà Teavana vị cam bạc hà, trà đào và một túi mật ong). Những món này hoàn toàn không có trên menu chính thức và chỉ được các tín đồ Starbucks truyền tai nhau nên đối với người "ngoại đạo" thì đây đúng là một điều huyền bí tột bật. Trên mạng có hẳn một danh sách những món Secret menu nổi tiếng với những cái tên lạ lẫm như The Pink Drink (thứ nước màu hồng), The Purple Drink (thứ nước màu tím)...

 

Thích "làm khó" người mua như Starbucks: có những thức uống bí mật không cho vào menu, phải sành sỏi mới biếtThích "làm khó" người mua như Starbucks: có những thức uống bí mật không cho vào menu, phải sành sỏi mới biết

The Pink Drink và The Purple Drink. Do quá nổi tiếng nên The Pink Drink đã được Starbucks cho nhập vào menu chính thức tại một số khu vực.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ rằng "ờ được đấy, ngày mai mình sẽ ra Starbucks gọi ngay một món từ Secret menu xem sao" thì không dễ đến thế đâu. Hầu hết các nhân viên Starbucks chỉ được học các pha chế các món có trên menu (nghĩa là cũng xêm xêm hàng trăm món), nên họ sẽ rất bối rối khi bạn bước tới quầy và nói "cho một ly nước màu hồng". Hầu hết các Secret menu là do khách tạo ra, nên bạn phải học thuộc các loại công thức ấy và liệt kê chi tiết để nhân viên có thể làm theo.

Đôi khi, nhân viên có thể sẽ từ chối làm các món như Churro Frappucino hay Apple Pie Frappucino bởi một số nơi không cho phép họ xay thức ăn chung với thức uống, vì như vậy sẽ làm hư máy móc. Mặt khác, vào những giờ cao điểm, nếu bạn đưa cho họ một công thức lạ lẫm thì họ sẽ mất gấp đôi thời gian để làm nó cho bạn, có khi dẫn đến nhầm lẫn. Thế nhưng thông thường, các nhân viên sẽ hoàn toàn vui vẻ làm theo đúng yêu cầu của bạn để tạo ra món uống "bí mật". Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là bạn phải nhớ rõ công thức đấy nhé.

Source (Nguồn): Thrillist, Starbuckssecretmenu

Quỳnh Đào

Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN