Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền lại là phương tiện để người ta làm nên hạnh phúc…

Không phải là con gái ngày nay thực dụng, chỉ biết chạy theo ví tiền của đàn ông. Đừng tiêu cực như thế. Mà phải nói là con gái ngày nay họ yêu rất thực tế, họ không nói những câu yêu đương sáo rỗng một khi họ biết chắc rằng cái dạ dày của mình sẽ liên tục kêu đói, rằng các hóa đơn tiền điện nước và tiền thuê nhà vẫn dai dẳng bám theo sau…

Cho nên nếu có yêu, họ nhất định sẽ yêu một người đàn ông có thể chăm lo cho họ, ít ra thì cũng không để họ phải đói, không để họ phải cực khổ hay nhọc nhằn. Đó cũng đâu phải là họ sống ích kỷ cho bản thân họ, mà họ còn biết nghĩ biết thương tới đấng sinh thành của mình đấy chứ. Bởi đâu ai muốn con gái mình phải khổ?

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, con gái sinh ra vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. Ở với cha mẹ chừng hơn hai mươi năm, được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, vậy mà tội nợ gì phải yêu một anh chàng nghèo kiết xác để rồi về nhà anh ta phải nai lưng ra làm việc cho cật lực?

Thời đại nào rồi mà còn ôm mộng “một túp lều tranh” hả các anh?

Thay vào đó, họ kén cá chọn canh một chút, yêu một anh chàng có khả năng kinh tế, vừa chăm lo cho họ tốt, lại vừa đỡ đần được cha mẹ họ nữa, vậy là bản thân họ nhẹ nhàng, mà gia đình cũng muôn phần ấm êm.

Nếu là một thanh niên trai tráng có ý chí, có niềm tin và có cả nghị lực, thì các anh chàng ấy sẽ thấy việc mình phấn đấu phát triển, tăng số dư trong tài khoản ngân hàng và nâng cao số lương hàng tháng theo hàng lũy tiến… là chuyện đương nhiên nên làm. Đồng thời các anh chàng ấy cũng sẽ thấy tiêu chí chọn người yêu có tầm và có tiền của các cô gái là hoàn toàn có thể hiểu được.

Những anh chàng có tự trọng lại càng không bao giờ cho phép mình để người yêu mình vì đồng tiền mà phải khổ sở. Bởi cô ấy đã dành cả xuân xanh cho mình, sau này sẽ trở thành vợ mình, mẹ của con mình. Cô ấy sẽ hy sinh và chịu đựng nhiều tủi nhục cho mái ấm gia đình được hạnh phúc. Vậy thì cô ấy xứng đáng, hoàn toàn xứng đáng với việc được ăn ngon mặc đẹp.

Thời đại nào rồi mà còn ôm mộng “một túp lều tranh” hả các anh?

Suy cho cùng, những ai mãi mãi ôm giấc mộng "một túp lều tranh với hai trái tim vàng" và yêu cầu cô gái mình yêu phải hạ tiêu chuẩn của cô ấy xuống, để yêu và để lấy mình, gắn bó với mình. Thì cũng chỉ là những anh chàng không có năng lực, không có chí tiến thủ, thậm chí còn ích kỷ chỉ biết lo nghĩ cho bản thân.

Cái suy nghĩ "em yêu anh vì anh hay vì tiền trong ví anh" chỉ là một câu hỏi cắc cớ để các anh tự lấy ra bao biện cho việc lười lao động hay khả năng kém cỏi của mình thôi. Hãy nhìn vào thực tế đời sống một chút đi, các anh chắc là cũng đủ thông minh để biết rằng: tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền lại là phương tiện để người ta làm nên hạnh phúc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN