Lúc anh có mọi thứ, sự nghiệp, trưởng thành, chín chắn thì anh biết người phụ nữ bên cạnh mình ra sao không? Họ chẳng còn gì ngoài sự tiếc nuối về thanh xuân, họ già nua đi, suy nghĩ cũng không thông minh bằng những cô gái trẻ đẹp ngoài kia. Ăn mặc cũng chẳng còn hợp mốt nữa, làn da cũng rạn đi sau những lần sinh nở. Đối với phụ nữ khi đó họ còn lại hai thứ quan trọng đó chính là chồng và đứa con của mình.

Có câu nói rằng: "25-29 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất của một người đàn ông. Không địa vị, không giàu có, sự nghiệp mới bắt đầu''

Thế nhưng chắc cũng không quá tệ, vì ở độ tuổi đó người đàn ông vẫn có bên cạnh mình một người phụ nữ yêu họ tha thiết, cuồng nhiệt và sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ. Đàn ông vào độ tuổi chẳng có thứ gì thì phụ nữ lại khác, họ có tất cả. Họ có nhan sắc, có thanh xuân, sự nghiệp cũng đang rất ổn định. Nghe thôi cũng đủ thấy khập khiễng khi mà một người có tất cả lại sẵn sàng ở bên một người chẳng có nổi thứ gì.

Đàn ông lúc không có gì trong tay họ luôn mang danh nghĩ tình yêu ra để thề thốt: "Cả đời anh cũng không quên vào ngày anh tay trắng lập nghiệp, đã có em hi sinh tuổi trẻ ở bên''. Nhưng rồi tới khi anh ta có tất cả, chị em phụ nữ biết mình ở vị trí nào trong trái tim anh ta rồi đấy.

Thời gian đúng là nhân từ với đàn ông mà bất công với phụ nữ

Khi anh chưa có gì trong tay, đáng lẽ ra anh chẳng xứng đáng có được tình yêu chân thành của một người con gái (ảnh minh họa)

Đàn ông biết không, thời gian đúng là nhân từ với các anh nhưng lại bất công quá nhiều với phụ nữ. Khi anh chưa có gì trong tay, đáng lẽ ra anh chẳng xứng đáng có được tình yêu chân thành của một người con gái. Nhưng rồi họ vẫn đến bên anh, vào độ tuổi đẹp nhất, xinh tươi nhất phụ nữ chọn cách ở bên một người đàn ông không có gì.

Để rồi tới cái lúc anh có mọi thứ, sự nghiệp, trưởng thành, chín chắn thì anh biết người phụ nữ bên cạnh mình ra sao không? Họ chẳng còn gì ngoài sự tiếc nuối về thanh xuân, họ già nua đi, suy nghĩ cũng không thông minh bằng những cô gái trẻ đẹp ngoài kia. Ăn mặc cũng chẳng còn hợp mốt nữa, làn da cũng rạn đi sau những lần sinh nở. Đối với phụ nữ khi đó họ còn lại hai thứ quan trọng đó chính là chồng và đứa con của mình.

Nhưng đáng tiếc rằng thời gian càng trôi đi càng khiến đàn ông trưởng thành, men lỳ hơn, hấp dẫn các cô gái trẻ mới lớn. Còn phụ nữ thì chẳng còn gì nữa cả, khi anh không có gì người phụ nữ yêu anh sẵn sàng ở bên anh. Nhưng khi đàn ông có tất cả, chắc gì họ đã cần người phụ nữ vừa già vừa không quyễn rũ ở bên cạnh mình? Chẳng phải như vậy là quá bất công sao?

Ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất đáng ra họ phải gặp người đàn ông giàu có, thành đạt mới xứng. Nhưng họ lựa chọn người đàn ông tay trắng để yêu và cuối cùng có thể họ sẽ phải trả cái gì đắt mà bản thân họ không lường trước được.

Đàn ông dại nhất là phụ bạc người đàn bà từng bên cạnh mình những năm tháng cực khổ để chạy theo phù phiếm bên ngoài. Hàng trăm người đàn ông từng trải qua lầm lỡ họ hối hận vì đánh mất người phụ nữ vì mình rồi, cớ sao những thế hệ đàn ông sau vẫn cứ phạm sai lầm?

Thời gian đúng là nhân từ với đàn ông mà bất công với phụ nữ

 Chẳng có nhan sắc nào của phụ nữ là không phai tàn cả, thời gian bất công với phụ nữ...nhưng xin đàn ông đừng bao giờ bất công với họ (ảnh minh họa)

Đàn ông nói: ''Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp giống một công nhân vác gạch, tay anh ta cầm gạch nên không ôm bạn được, nhưng nếu anh ta bỏ xuống thì sẽ không thể nuôi bạn."

Câu trả lời của phụ nữ là:

Em không sợ anh không thể nuôi em, chỉ sợ anh thay lòng đổi dạ.

Em không sợ anh tay trắng không thể chăm sóc tốt cho em, chỉ sợ anh phụ lòng em, phụ cả những năm tháng em đi cùng anh lúc ấy.

Em không sợ anh để em phải khổ sở, chỉ sợ đến lúc êm ấm lại không có sự hiện diện của em - trong cuộc đời anh.

Em không sợ gì, chỉ sợ anh khác đi...

Đàn ông khôn ngoan hay không nhìn vào người phụ nữ đi cùng mình. Chẳng có nhan sắc nào của phụ nữ là không phai tàn cả, thời gian bất công với phụ nữ...nhưng xin đàn ông đừng bao giờ bất công với họ.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN