Người Nhật được biết là có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Từ chế độ ăn uống cho đến cách họ nấu thức ăn, người Nhật có những bí mật riêng để sống lâu hơn.

1. Không chỉ ăn Sushi

Thói quen ăn uống giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Người dân Nhật Bản tập trung nhiều vào những gì họ ăn, và đó là một quan niệm phổ biến trong số những người khác rằng họ chỉ thích ăn SUSHI, một món ăn được chế biến từ cơm và thường được kết hợp với hải sản. Tuy nhiên, người Nhật thích ăn rau. Bữa ăn truyền thống của họ bao gồm thịt nướng, súp và trà. Đối với họ, trái cây và cá theo mùa là quan trọng nhất, và họ ít quan tâm nhất đến việc ăn ngoài. Người Nhật chắc chắn không thích thưởng thức đồ ăn vặt và nhiều calo.

2. Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau

Thói quen ăn uống giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Để mang lại những món ăn ngon nhất trong tất cả các món ăn của họ, người Nhật nấu thức ăn của họ bằng cách sử dụng dầu rất ít và các phương pháp khác nhau như nấu chậm, nướng, hấp, hầm, lên men và thậm chí là xào. Lý do chọn phương pháp như vậy là để giữ lại giá trị dinh dưỡng của thành phần họ đang sử dụng cho món ăn. Súp được coi trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản cùng với rau và gạo.

3. Luôn kiểm soát khẩu phần ăn

Thói quen ăn uống giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Mọi người ăn để lấp đầy dạ dày của họ và họ không tin vào sự thèm ăn. Bữa ăn của người Nhật không chỉ là ăn thức ăn, mà là để giao tiếp. Người Nhật thường ăn rất chậm và nhai kỹ, làm như vậy họ có thể kiểm soát phần. Và họ ăn thức ăn đựng trong các đĩa nhỏ hơn để nhanh cảm thấy no hơn.

4. Uống trà

So với phần còn lại của thế giới, người Nhật thích uống trà. Văn hóa uống của Nhật Bản khá thân thiện với trà và MATCHA TEA rất phổ biến trên cả nước. Matcha có đặc tính dinh dưỡng cao và được làm bằng lá xanh được trồng và chế biến đặc biệt. Nó rất giàu chất chống oxy hóa.

5. Ít dùng món tráng miệng

Món tráng miệng có thể khiến bất cứ ai trở nên “yếu đuối” và các món tráng miệng của Nhật Bản như ANMITSU, WAGASHI và KOHI ZERI là những thứ mà bạn khó có thể khước từ. Tuy nhiên, bản thân người Nhật ít thân thiện với món tráng miệng và thiên về các món mặn hơn. Điều này khiến cho họ khỏe mạnh hơn.

6. Bữa sáng là bữa quan trọng nhất

Đối với người Nhật, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Họ tin vào khái niệm có một bữa sáng ngon miệng, và OKAYU (cháo gạo) và GOHAN (cơm trắng) cùng với cá nướng là thứ mà họ rất thích. Carbohydrate là cực kỳ quan trọng để bắt đầu ngày mới và họ có được dinh dưỡng đầy đủ từ các món ăn như vậy.

7. Ăn kiêng là gì?

Chế độ ăn kiêng truyền thống của Nhật Bản bao gồm gạo, cá và rau ngâm cho phép bạn cảm thấy no lâu mà không cảm thấy đầy hơi. Họ có một thói quen hàng ngày rất năng động, đi bộ và tập thể dục thường xuyên hơn.

8. Ăn cơm

Vì bánh mì được làm bằng bột tinh chế hoặc đa năng có thể gây khó tiêu trong cơ thể bạn, người Nhật thích cơm hơn chúng. Cơm là một món chủ lực cho họ mà họ thưởng thức cùng với rất nhiều rau.

9. Sạch sẽ

Những người sống ở Nhật Bản bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ. Đối với họ, sự sạch sẽ cũng quan trọng như cuộc sống. Ngay cả con cái của họ học cách làm sạch môi trường xung quanh và trong trường học.

Theo Hàn Ly/Dân Việt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!