Gan có ổn hay không cứ soi vào 2 dấu hiệu thức giấc sau đây là rõ ngay bạn nhé!

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người với nhiều chức năng như giải độc, trao đổi chất… Trong khi đó, cơ thể con người có rất nhiều cơ quan, mỗi cơ quan đều có chức năng riêng. Gan không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người mà nó còn là một cơ quan có sức mạnh rất lớn.

Nếu gan hoạt động kém thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ tích tụ nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, khi gan có vấn đề thì giấc ngủ của bạn vào ban đêm cũng sẽ không sâu giấc.

Khi thường xuyên thức giấc vào 2 khung giờ này giữa đêm thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ gan đang bị tổn thương nhé!

Thức dậy từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng

Đây là thời điểm giải độc của gan, trong thời gian này đáng lẽ bạn cần phải ngủ một giấc thật sâu. Tuy nhiên, nếu thường xuyên thức giấc trong khung giờ này thì vừa không có lợi cho việc phục hồi chức năng giải độc của gan, vừa ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Gan có chức năng tạo máu và tim làm nhiệm vụ đẩy máu đi khắp các bộ phận trong cơ thể. Khi nóng giận, bực tức quá mạnh sẽ làm cho dòng máu trong gan bị tắc nghẽn. Lúc này máu không thể chảy về tim, tim cũng không thể đẩy máu đi khắp nơi trong cơ thể. Khi đó chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thức dậy vào 2 khung giờ này giữa đêm có thể là tín hiệu cảnh báo gan đang có vấn đề, đừng chủ quan mà nên đi khám ngay

Thức dậy lúc 3 giờ sáng

Ba giờ sáng là thời gian giải độc của gan, đồng thời cũng là thời gian giải độc cho cơ thể. Lúc này, các chất độc khác nhau trong cơ thể con người như thức ăn không đảm bảo vệ sinh hoặc các chất độc hại, hay các loại thuốc uống trong ngày… sẽ sinh ra một số chất độc nhất định. Gan có nhiệm vụ phân hủy các chất độc này thành các chất vô hại trước khi đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Ba giờ sáng là thời gian cuối cùng để giải độc, nếu thức dậy vào lúc này, chất độc trong cơ thể sẽ không được đào thải hết ra ngoài nên lắng đọng lại một phần trong cơ thể. Sự tích tụ độc tố này sẽ gây ra những cảm giác khó chịu khác nhau. Đặc biệt là đối với một số người, độc tố trong cơ thể càng tăng cao sẽ càng biểu hiện rõ trên da mặt như những vết nám dài, mụn trứng cá...

Thức dậy vào 2 khung giờ này giữa đêm có thể là tín hiệu cảnh báo gan đang có vấn đề, đừng chủ quan mà nên đi khám ngay

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/thuc-day-vao-2-khung-gio-nay-giua-dem-co-the-la-tin-hieu-canh-bao-gan-dang-co-van-de-dung-chu-quan-ma-nen-di-kham-ngay-20220305091107612.chn

Tangerine

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN