Trong khi người dân thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội nóng lòng muốn bán cây sưa trăm tỉ thì xuất hiện đơn tố cáo ông Vũ Văn Tuyến - trưởng thôn đã cưa trộm cảnh cây sưa đem bán.

Thực hư chuyện trưởng thôn bị tố cưa trộm cây sưa trăm tỉ ở Hà Nội

Một nhánh cây sưa từng bị cưa trộm năm 2013. Ảnh: Thành Trung

Để làm rõ thông tin trên, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội - nơi có cây sưa đỏ từng được định giá tới cả trăm tỉ đồng này.

Thực hư chuyện trưởng thôn bị tố cưa trộm cây sưa trăm tỉ ở Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính. Ảnh: Thành Trung

Theo ông Nguyễn Văn Chính, thời gian vừa qua, cơ quan điều tra có tiếp nhận đơn tố cáo nặc danh với nội dung cho rằng ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính đã tự ý thuê người cưa trộm cành trên “cây sưa trăm tỷ” đem đi bán.

"Hôm dọn chùa, sau khi các cụ trong thôn mang vài cành sưa khô bị gãy đi bán thì xuất hiện đơn nặc danh tố cáo trưởng thôn tự ý làm việc này. Công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ rồi nhưng hoàn toàn không có việc trưởng thôn cưa trộm cành sưa đem bán", ông Chính khẳng định.

Cây sưa từng được đính giá cả trăm tỉ đang có dấu hiệu chết dần. Video: Thành Trung

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Tuyến - người bị tố cáo - cho biết, khi từ bệnh viện trở về nhà sau 2 ngày chăm sóc người thân thì nghe tin các cụ vừa bán xong các cành gỗ sưa trong Đền Đức Thánh Nhì (thôn Phụ Chính).

“Hôm ấy (3.10.2018), các cụ trong thôn thống nhất đem bán những cành sưa đỏ với giá khoảng 150 triệu đồng. Không hiểu vì sao lại có đơn tố cáo nói tôi cấu kết với một nhóm người rồi tự ý cắt trộm vài cành sưa để bán. Phía Công an huyện Chương Mỹ đã làm việc với các cụ và kết luận không có sự việc đó” - ông Tuyến nói.

Thực hư chuyện trưởng thôn bị tố cưa trộm cây sưa trăm tỉ ở Hà Nội

Cây sưa hiện còn cao khoảng 4m, đường kính thân cây khoảng 1m, thân đang có dấu hiệu bị mục. Ảnh: Thành Trung

Theo quan sát của PV, cây sưa còn cao khoảng 4m, đường kính gốc cây khoảng hơn 1m.

Cây sưa đang có dấu hiệu chết dần, chỉ còn phần ngọn cây có những nhánh nhỏ với rất ít lá, thân cây có nhiều dây leo. Bên ngoài có lướt thép bảo vệ.

Trước đó, năm 2013 cây sưa này từng bị cưa trộm một nhánh, ước tính giá trị lên tới hàng chục tỉ đồng.

Thành Trung

Thành Trung

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!