Tết thì ai cũng thích nhưng đối mặt với những hệ quả còn lại sau Tết thì người ta chỉ muốn khóc thôi.

Còn nhớ ngày nào chúng ta mới cảm thán thời gian trôi gì mà nhanh thế, vèo một cái đã đến Tết. Thế rồi vẫn đúng tốc độ ánh sáng như vậy, quay qua quay lại chúng ta đã hết Tết được gần 1 tháng trời rồi. Tết thì đã xa, không khí háo hức vui vẻ ngày nghỉ lễ cũng mất tiêu, ai nấy đều phải quay lại với guồng quay công việc thế nhưng đâu đó, những hệ quả do chục ngày về quê ăn Tết thì vẫn còn...

Đâu đó trong nhà vẫn là túi bánh túi kẹo còn thừa, lớp học thỉnh thoảng thấy vỏ hạt dưa hướng dương cắn dở và chúng ta thì ai cũng "may mắn" được tặng kèm mấy kg tăng thêm trong số cân nặng. Thật tình chẳng biết vui hay buồn...

Thực trạng muốn khóc chung của nhiều người: Tết đã qua gần 1 tháng mà cân nặng không giảm dù nửa lạng!

Chia sẻ lên MXH, anh chàng có tên Bảo Hưng đã kể lại nỗi khổ tâm mình đang gặp phải. Dù Tết đã qua được gần 1 tháng nhưng rắc rối do nó mang đến thì vẫn còn hiện hữu. Cụ thể chính là ở số cân nặng tăng thêm sau chuỗi ngày suốt ngày ăn tiệc, bánh kẹo, bánh chưng... 

Vẫn chiếc quần jeans rách yêu thích ấy, trước Tết còn diện ngon ơ, trông cực bảnh bao và cá tính. Ấy vậy mà nay riêng công đoạn cố ních người vào đã gặp khó khăn. Đó là còn chưa kể đến chuyện sau khi mặc vào được rồi, thở cũng không dám thở mạnh, sợ bung cúc. Những đoạn rách vốn thời trang là thế nay bị chèn bởi từng thớ thịt. Phải công nhận rằng cảnh tượng ấy cực hợp với cụm từ mà Hưng đã miêu tả: Như khoanh giò bó luộc dở.

 

Thực trạng muốn khóc chung của nhiều người: Tết đã qua gần 1 tháng mà cân nặng không giảm dù nửa lạng!Thực trạng muốn khóc chung của nhiều người: Tết đã qua gần 1 tháng mà cân nặng không giảm dù nửa lạng!

Mặc quần jeans rách mà thịt cứ lòi ra thế này thì biết bắt đền ai bây giờ?

Tết qua cả tháng rồi mà cân nặng chưa giảm dù nửa lạng

Câu chuyện tăng cân sau Tết rồi tới cả tháng trời sau vẫn chưa trở lại số cân bình thường này chắc hẳn là nỗi lòng của rất nhiều người. Bằng chứng là bên dưới phần comment, cư dân mạng đã lũ lượt vào an ủi Bảo Hưng, một vài người còn gửi cho anh chàng những tấm hình tương tự như lời động viên chân thành nhất rằng Hưng không cô đơn đâu.

Phuong Vy Tran: "Đang yên đang lành tự dưng lòi ra cái Tết. Béo đứt cả cúc đây này!".

Thực trạng muốn khóc chung của nhiều người: Tết đã qua gần 1 tháng mà cân nặng không giảm dù nửa lạng!

Ảnh: Phuong Vy Tran

Thùy Lâm Lê:"Sad story! Thực sự hận cái bánh chưng mà chợt nhớ ra ở phòng trọ vẫn còn treo 1 cái chưa ăn hết. Huhu!".

Thịnh Minh:"Vất vả tập luyện giảm được 2kg để xinh đẹp đúng mấy ngày Tết sau đó là tăng liền 5kg. Không biết bao giờ mới giảm được tiếp đây, chắc Tết năm sau quá!".

Khanh Anh: "Người anh em!!!!! Mua được cái quần mới, hí hửng mặc thử mà trông y đòn bánh tét. Chán chẳng buồn nói, ngậm ngùi cất vô tủ, bao giờ gầy thì mang ra mặc vậy".

Thực trạng muốn khóc chung của nhiều người: Tết đã qua gần 1 tháng mà cân nặng không giảm dù nửa lạng!

Ảnh: Nguyen Thi Bao Ngoc

Huỳnh Linh Phạm: "Lì xì chưa kịp tiêu đã phải mang đi mua quần áo mới vì quần áo cũ không mặc vừa. Fine quá!".

Liên Nguyễn:"Chắc phải nửa năm sau Tết mọi chuyện mới trở lại bình thường mất".

Coca

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN